Clip giao thông xấu xí của người Việt (P.17)

Xe ôtô lao nhanh qua vũng nước tặng ướt sũng cho người đi xe máy, xe khách chất lượng cao vượt ẩu, xe tải lật ngang đường vì nổ lốp, người đi xe máy ăn đòn vì khiêu khích ôtô...

Tát nước theo mưa

Trời mưa lớn khiến con đường ở Hà Nội đọng nhiều vũng nước. Những người lái ôtô có văn hóa đều cố gắng đi điềm đạm qua vũng nước để tránh ảnh hưởng đến các phương tiện khác. Thế nhưng chiếc sedan 4 chỗ màu đỏ đã lao rất nhanh khiến nước bắn cả vào người đi xe máy và người đứng trước cửa hàng.

Hành động xấu xí trên đã được camera hành trình trên ô tô khác ghi lại được và khi đăng tải lên mạng xã hội đã có rất nhiều người bức xúc, mong muốn tìm được chủ xe để...xử lý.

Taxi tráo tiền nhanh như làm ảo thuật

Phóng sự thâm nhập điều tra của báo Pháp luật TPHCM đã ghi "tận mắt" cảnh tráo tiền trắng trợn của các tài xế taxi dù nhắm vào du khách nước ngoài. Họ đã dùng "xảo thuật" để tráo tờ 500.000 đồng thành 20.000 đồng của khách đi xe. Khi gặp phản ứng, những tài xế này sẵn sàng giở thói côn đồ mắng nhiếc khách đi xe.

Phóng sự điều tra của báo PL.TPHCM

Xe tải lật ngang đường vì nổ lốp

Vụ việc xảy ra trên cao tốc Trung Lương và chính chiếc xe gắn camera hành trình ghi lại hình ảnh lúc xảy ra tai nạn cũng đã may mắn thoát khỏi va chạm.

Theo như đoạn clip được tài xế chia sẻ lại, chiếc xe tải gặp phải tình huống nổ lốp trước khi chạy tốc độ cao, và theo phán đoán, người tài xê đã phanh gấp và đánh lái. Chính cách xử lý này đã khiến xe bị lật ngang.

Lời khuyên của các chuyên gia cho rằng khi lốp bị bể, người lái xe không nên đạp phanh mà cần giữ vững tay lái để giảm tốc từ từ rồi cố gắng đưa xe vào chỗ an toàn. Nếu phanh và đánh lái đột ngột, khả năng cân bằng của xe bị giảm đi nhanh chóng và rất nguy hiểm.

Xe khách "Limousine" vượt ẩu, nhanh thành chậm

Trên đường đèo dốc khá đông phương tiện đang xếp hành lần lượt thì chiếc xe Ford Transit đã hoán cải thành xe 10 chỗ dạng "limousine" vượt lên ở làn ngược chiều. Cách đi "ích kỷ" này ngay lập tức không đem lại hiệu quả vượt trước như mong muốn mà chiếc xe này bị ách lại do vướng các xe ngược chiều.

Clip ghi lại tình huống

Xe máy trêu tức tài xế ô tô và cái kết

Trên con đường khá nhỏ ở Tp.HCM, tài xế ô tô gắn camera hành trình khi rẽ phải bất ngờ gặp phải chiếc xe máy dừng chắn đầu xe. Người lái chiếc xe này không cho xe đi tiếp mà có hành động giơ "ngón tay thối" vào tài xế ô tô. Hành động này đã dẫn đến cuộc ẩu đả ngay sau đó giữa hai người và phải nhờ đến sự can thiệp của người đi đường trật tự mới được lập lại. 

 

Minh Châu (th)
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác