Chuyện bên lề về thú vui xe cộ của tân tổng thống Mỹ Joe Biden

Sau cuộc bầu cử đầy kịch tính và danh hiệu tân Tổng thống Mỹ, Joe Biden cũng có niềm đam mê với những chiếc mô tô và xe hơi giống như bao người đàn ông khác.

Hiện tại các phương tiện truyền thông đang liên tục đưa tin ông Joe Biden đắc cử cương vị tổng thổng trong cuộc bầu cử năm 2020 với đầy tranh trãi. Nhưng chúng ta sẽ không đi sâu vào vấn đề chính trị mà sẽ tập trung vào một vấn đề khác không kém phần trọng cũng liên quan đến vị tân tổng thống của nước Mỹ: Liệu ông có phải là một người mê xe? Trên thực tế trong qua khứ từng xuất hiện một vài thông tin cho thấy Biden cũng là một người đam mê xe cộ.

Chuyện bên lề về thú vui xe cộ của tân tổng thống Mỹ Joe Biden ảnh 1
 Joe Biden có một tình yêu đối với những cỗ máy tốc độ đặc biệt là những chiếc Corvette. Năm 2014 tại hội nghị nghiệp đoàn công nhân ô tô Mỹ, ông đã đưa ra một lý do thuyết phục để tranh cử vị trí Tổng thống: “Có rất nhiều lý do để tôi tranh cử tổng thống. Trong số đó có cả việc tôi muốn sở hữu được chiếc Corvette Z06 với khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 3,4 giây”. 
Chuyện bên lề về thú vui xe cộ của tân tổng thống Mỹ Joe Biden ảnh 2
 Trước đó tân tổng thống Mỹ khá tự hào về chiếc Corvette Stingray đời 1967 của mình. Vào năm 2016 cơ quan mật vụ bảo vệ ông buộc phải để Biden đích thân cầm lái chiếc xe của mình cùng với người dẫn chương trình nổi tiếng của CNBC Jay Leno. Sau khi vừa ngồi lên xe Joe Biden đã ngay lập tức có pha đề-pa mạnh mẽ xé đôi con đường và để lại một màn khói mờ mịt.

 

Vậy còn đối với những chiếc xe hai bánh thì sao? Vào năm 2015, ông đã điều khiển một chiếc mô tô để tham gia chuyến diễu hành tưởng niệm ngày 11 tháng 9 cùng Thống đốc bang Andrew Cuomo và Billy Joel trên tuyến đường FDNY Resue 1 định mệnh vào năm 2001. Đây có thể coi là một sự giải thoát cho ông trước sự kèm cặp của các nhân viên mật vụ, bởi trước đó Biden đã than thở trên tivi rằng mình không thể tự cầm lái chiếc Harley-Davidson vì lí do an ninh.

Chuyện bên lề về thú vui xe cộ của tân tổng thống Mỹ Joe Biden ảnh 3
 Mặc dù yêu thích những chiếc xe cơ bắp của nước Mỹ nhưng không hẳn ông là một fan trung thành của Harley. Bởi vào năm 2018, trong lần đang cắt tóc ở Cincinnati, Ohio tại một sự kiện gây quỹ, các nhà báo đã chụp được một tấm hình Joe Biden đang ngồi trên một chiếc Suzuki Hayabusa của chủ tiệm cắt tóc và nở một nụ cười khá thích thú.
Chuyện bên lề về thú vui xe cộ của tân tổng thống Mỹ Joe Biden ảnh 4
 Trang báo Onion của Mỹ cũng đã bông đùa rằng Biden ông là một “biker”. Vào năm 2019, họ từng có một bài viết về mẫu xe sidecar của ông, một chiếc Harley đời 1979 độ sidecar với một màu sơn đen đỏ cùng hoạ tiết hình ngọn lửa và hoạ tiết ấy mang ý nghĩa đánh dấu chiến thắng của Biden trong cuộc đua với chủ tịch Hạ Viện Tip O’Neil kéo dài từ năm 1981. 

Chuyện bên lề về thú vui xe cộ của tân tổng thống Mỹ Joe Biden ảnh 5
 Vậy khi nhận cương vị làm tổng thống thứ 46 của Mỹ liệu sẽ có những thay đổi về chính sách xe mô tô tại nước này, chưa kể nhiệm vụ đầu tiên của ông sau khi lên nhận chức đó là đưa ra những chính sách phù hợp để ngăn chặn đại dịch Covi-19 đang hoành hành không kiểm soát trên toàn nước Mỹ? Vào đầu năm 2020, Joe Biden đã thực hiện ngừng đóng cửa bảo tàng xe mô tô Quốc gia, điều đó cho thấy xe mô tô vẫn có một vị trí nhất định trong lòng ông.
Chuyện bên lề về thú vui xe cộ của tân tổng thống Mỹ Joe Biden ảnh 6
 
Chuyện bên lề về thú vui xe cộ của tân tổng thống Mỹ Joe Biden ảnh 7
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác