Chuẩn bị giao tới tay “đại gia”, Bugatti lần đầu hé lộ hậu trường thiết kế siêu phẩm Chiron Divo

Sau gần 2 năm, những chiếc Bugatti Chiron Divo đầu tiên hiện đã sắp sửa tới tay khách hàng. Nhân dịp này hãng xe Pháp đã lần đầu kể chuyện thiết kế mẫu hypercar này.

Bugatti đã giới thiệu Chiron Divo phiên bản giới hạn vào mùa hè năm 2018 và bây giờ, những chiếc xe đầu tiên đang rục rịch đến tay những vị khách đang háo hức đợi chờ. Được quảng cáo là chiếc xe thể thao siêu độc đáo và hấp dẫn nhất thời hiện đại, câu chuyện về Bugatti Chiron Divo bắt đầu vào đầu năm 2018 khi các khách hàng nói với công ty rằng họ muốn có một chiếc xe “linh hoạt và có thể thoát những khúc cua nhanh chóng.”

Chuẩn bị giao tới tay “đại gia”, Bugatti lần đầu hé lộ hậu trường thiết kế siêu phẩm Chiron Divo ảnh 1
Công việc phát triển chiếc xe sau đó đã được tiến hành dựa theo một số tiêu chí được đặt ra ngay từ đầu. Đầu tiên và quan trọng nhất, Divo phải khác biệt với Chiron và thậm chí còn phải “độc” hơn. Chiếc xe cũng phải thể thao và nhanh nhẹn hơn mà không được mất đi sự thoải mái. Đây là một nhiệm vụ không hề dễ dàng, những bản thiết kế ban đầu đã được hoàn thành trong vài tháng và được trình bày đến những chủ nhân sở hữu Chiron. Chủ tịch của Bugatti, ông Stephan Winkelmann nói rằng: “họ ngay lập tức hiểu được lối thiết kế thể thao của Divo” và ủng hộ dự án. 
Chuẩn bị giao tới tay “đại gia”, Bugatti lần đầu hé lộ hậu trường thiết kế siêu phẩm Chiron Divo ảnh 2
 Sau phản ứng tích cực từ các "đại gia", những kỹ sư bắt đầu chạy phần mềm mô phỏng trên máy tính và tạo ra một chiếc xe nguyên mẫu. Mô hình này đã hoạt động được gần một năm sau khi dự án bắt đầu, nó đã được đưa đến các đường đua khác nhau để thử nghiệm - bao gồm cả "địa ngục xanh" Nürburgring. Là một phần của quá trình phát triển khung gầm, một chiếc Divo thử nghiệm đã phải chạy khoảng hơn 5.000km, với tốc độ cao nhất lên đến 380 km/h. Các kỹ sư cũng tinh chỉnh hệ thống treo và khung gầm cho đến khi không thể tăng độ linh hoạt của Divo hơn được nữa.
Chuẩn bị giao tới tay “đại gia”, Bugatti lần đầu hé lộ hậu trường thiết kế siêu phẩm Chiron Divo ảnh 3
 Tất nhiên, đội ngũ phát triển đã không dừng lại ở đó khi họ cố gắng để đảm bảo Divo nhẹ hơn Chiron. Để giảm 35 kg trọng lượng, Divo được trang bị bộ mâm xe nhẹ hơn và vỏ bọc tản nhiệt bằng sợi carbon mới. Divo cũng được trang bị hệ thống âm thanh nhẹ, ít lớp chống ồn hơn cho cabin và ít ngăn chứa đồ hơn. 
Chuẩn bị giao tới tay “đại gia”, Bugatti lần đầu hé lộ hậu trường thiết kế siêu phẩm Chiron Divo ảnh 4
 Các kỹ sư không phải là những người duy nhất làm việc chăm chỉ - những nhà thiết kế đã phải tạo ra một chiếc hypercar thể thao và trông dữ dằn hơn. Không có bất cứ điểm nào bị bỏ qua, vì thế Divo có một diện mạo độc đáo và hiệu năng khí động học được nâng cao. So với Chiron thường, nó tạo ra thêm 90 kg lực ép xuống mặt đường. Một trong số ít những thứ được lấy trực tiếp từ Chiron là động cơ W16, tăng áp kép, dung tích 8.0 lít. Trái tim 16 xy lanh trên Divo tạo ra 1.479 mã lực và điều này cho phép Divo đạt tốc độ tối đa 380km/h.
Chuẩn bị giao tới tay “đại gia”, Bugatti lần đầu hé lộ hậu trường thiết kế siêu phẩm Chiron Divo ảnh 5
 Theo ông Winkelmann, “với thiết kế mới của Divo và hiệu suất hoạt động hoàn toàn khác biệt của nó, chúng tôi đã thành công trong việc tạo ra một kiệt tác thực sự của lĩnh vực thủ công trong ngành công nghiệp ô tô, làm sống lại hoàn toàn truyền thống lâu đời của chúng tôi về chế tác xe bằng tay.” Ông nói thêm: “chiếc xe là một thứ tuyệt đối phải có đối với bất kỳ người sưu tập Bugatti nào.”
Chuẩn bị giao tới tay “đại gia”, Bugatti lần đầu hé lộ hậu trường thiết kế siêu phẩm Chiron Divo ảnh 6
 Tất nhiên, điều đó nói dễ hơn làm vì Bugatti sẽ chỉ chế tạo đúng 40 chiếc Divo và tất cả đều đã được “gả” mặc dù có mức giá lên đến 5,4 triệu Đô la.
Chuẩn bị giao tới tay “đại gia”, Bugatti lần đầu hé lộ hậu trường thiết kế siêu phẩm Chiron Divo ảnh 7
 
Chuẩn bị giao tới tay “đại gia”, Bugatti lần đầu hé lộ hậu trường thiết kế siêu phẩm Chiron Divo ảnh 8
 
Chuẩn bị giao tới tay “đại gia”, Bugatti lần đầu hé lộ hậu trường thiết kế siêu phẩm Chiron Divo ảnh 9
 
Chuẩn bị giao tới tay “đại gia”, Bugatti lần đầu hé lộ hậu trường thiết kế siêu phẩm Chiron Divo ảnh 10
 
Chuẩn bị giao tới tay “đại gia”, Bugatti lần đầu hé lộ hậu trường thiết kế siêu phẩm Chiron Divo ảnh 11
 
Chuẩn bị giao tới tay “đại gia”, Bugatti lần đầu hé lộ hậu trường thiết kế siêu phẩm Chiron Divo ảnh 12
 
Chuẩn bị giao tới tay “đại gia”, Bugatti lần đầu hé lộ hậu trường thiết kế siêu phẩm Chiron Divo ảnh 13
 
Chuẩn bị giao tới tay “đại gia”, Bugatti lần đầu hé lộ hậu trường thiết kế siêu phẩm Chiron Divo ảnh 14
 
Chuẩn bị giao tới tay “đại gia”, Bugatti lần đầu hé lộ hậu trường thiết kế siêu phẩm Chiron Divo ảnh 15
 
Chuẩn bị giao tới tay “đại gia”, Bugatti lần đầu hé lộ hậu trường thiết kế siêu phẩm Chiron Divo ảnh 16
 
Chuẩn bị giao tới tay “đại gia”, Bugatti lần đầu hé lộ hậu trường thiết kế siêu phẩm Chiron Divo ảnh 17
 
Nhật Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác