Chiếc Toyota này đã trở thành biểu tượng của Fast & Furious, và các đại gia sắp có cơ hội sở hữu nó

Người xem phần đầu của series Fast & Furious chắc hẳn không thể quên được chiếc Toyota Supra màu cam, và nó sẽ lên sàn đấu giá vào tháng 6 tới đây.

Với 9 phần phim được công chiếu từ năm 2001 tới nay, đã có nhiều chiếc xe nổi bật xuất hiện trong loạt phim tốc độ Fast & Furious. Tuy nhiên hiếm có mẫu xe nào đã được nâng tầm lên thành biểu tượng như 2 chiếc: Dodge Charger của nhà Toretto và Toyota Supra với vai trò quan trọng trong cốt truyện của phần 1. Cuộc đua giữa chúng ở cuối phim The Fast and the Furious là một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất của series.

Hiện đã trở thành một biểu tượng màn ảnh, đương nhiên những chiếc xe trong series Fast & Furious nói chung và chiếc Supra nêu trên nói riêng cũng được các nhà sưu tập săn lùng. Và vào ngày 17-19 tháng 6 tới đây, những "đại gia" sẽ có cơ hội để sở hữu 1 trong số những chiếc xe này. Đó là một chiếc Supra thế hệ thứ 4 đời 1994, từng được diễn viên quá cố Paul Walker cầm lái trong khi quay phim.

Chiếc Toyota này đã trở thành biểu tượng của Fast & Furious, và các đại gia sắp có cơ hội sở hữu nó ảnh 1
 Theo nhà đấu giá Barrett-Jackson, chiếc xe này được sử dụng để cho các cảnh cận nội thất và ngoại thất, chính vì vậy nó có độ hoàn thiện rất cao. Và trên thực tế, nó đã không chỉ xuất hiện ở phần đầu, mà còn cả phần 2 Fast 2 Furious vào năm 2003. Chỉ có điều trong phần phim đó, chiếc xe đã được đổi sang màu vàng ánh kim để dành cho nhân vật phụ Slap Jack. Người xem phần 2 có thể nhớ tới chiếc Supra này khi nó đâm vào tấm biển quảng cáo Pepsi ở cuộc đua mở đầu.
Chiếc Toyota này đã trở thành biểu tượng của Fast & Furious, và các đại gia sắp có cơ hội sở hữu nó ảnh 2
 Sau khi quay xong phần 2, chiếc Supra đã được nhà độ xe Eddie Paul ở xưởng The Shark Shop phục chế về cấu hình trong The Fast & The Furious với thân màu cam và các hoạ tiết "Nuclear Gladiator" do Troy Lee thiết kế ở 2 bên thân xe. Những chi tiết khác được lắp đặt lại bao gồm cản trước Bomex và ốp sườn xe, nắp ca-pô kiểu TRD, cánh gió sau APR và mâm Racing Hart M5 19 inch từ Dazz Motorsport.
Chiếc Toyota này đã trở thành biểu tượng của Fast & Furious, và các đại gia sắp có cơ hội sở hữu nó ảnh 3
Chiếc Supra đời 94 này cũng khác biệt so với những chiếc xe khác được sử dụng trong quá trình làm phim khi nó được trang bị động cơ tăng áp 2JZ-GTE 3.0l thay vì phiên bản nạp khí tự nhiên 2JZ-GE. Tuy nhiên thay vì hộp số sàn 5 cấp, động cơ này lại được nối với số tự động 4 cấp, mặc dù The Shark Shop cũng nguỵ trang bệ số để giống như cần số tay. Cách đây 5 năm, một chiếc Supra khác cũng từng xuất hiện trong phần 1 của phim đã được bán với giá 185.000 USD, chính vì vậy chiếc xe này hứa hẹn sẽ có giá không rẻ.
Chiếc Toyota này đã trở thành biểu tượng của Fast & Furious, và các đại gia sắp có cơ hội sở hữu nó ảnh 4
 
Chiếc Toyota này đã trở thành biểu tượng của Fast & Furious, và các đại gia sắp có cơ hội sở hữu nó ảnh 5
 
Chiếc Toyota này đã trở thành biểu tượng của Fast & Furious, và các đại gia sắp có cơ hội sở hữu nó ảnh 6
 
Chiếc Toyota này đã trở thành biểu tượng của Fast & Furious, và các đại gia sắp có cơ hội sở hữu nó ảnh 7
 
Chiếc Toyota này đã trở thành biểu tượng của Fast & Furious, và các đại gia sắp có cơ hội sở hữu nó ảnh 8
 
Chiếc Toyota này đã trở thành biểu tượng của Fast & Furious, và các đại gia sắp có cơ hội sở hữu nó ảnh 9
 
Chiếc Toyota này đã trở thành biểu tượng của Fast & Furious, và các đại gia sắp có cơ hội sở hữu nó ảnh 10
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác