Chiếc mui trần Lexus LC 500 Convertible đầu tiên tới tay khách hàng, mức giá khiến nhiều người “ngã ngửa“

Vừa được bàn giao tới chủ sở hữu, chiếc Lexus LC 500 Convertible đầu tiên với số VIN 100001 có mức giá lên tới 2 triệu USD - đắt ngang nhiều hypercar đẳng cấp Thế giới.

Dù mới giới thiệu tại triển lãm xe Los Angeles Auto Show năm ngoái, nhưng chiếc Lexus LC 500 Convertible 2021 đã được bán đấu giá vào Tháng 1 năm nay tại sự kiện đấu giá Barret-Jackson ở Scottsdale bang Arizona. Dựa trên phiên bản Inspiration giới hạn, xe có màu sơn ngoại thất Structural Blue, nội thất bọc da semi-aniline màu trắng, bộ heo thắng màu xanh và điểm nhấn là đèn pha Liqui Platinum. Bên cạnh việc là chiếc xe mui trần đầu tiên thì một trong những điểm nổi bật của chiếc LC 500 Convertible này là số VIN 100001. 

Chiếc mui trần Lexus LC 500 Convertible đầu tiên tới tay khách hàng, mức giá khiến nhiều người “ngã ngửa“ ảnh 1
 Đưa ra một quyết định nhanh chóng, chỉ sau 3 phút của buổi đấu giá Barret-Jackson, chiếc Lexus LC 500 Convertible đã được đấu giá thành công với mức giá 2 triệu USD. Toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được chuyển tới hai tổ chức từ thiện: Boys & Girls Clubs of America và quỹ Bob Woodruff. Sau khi chiếc Lexus mui trần đời 2021 đầu tiên bắt đầu sản xuất vào tháng trước thì vào ngày 5 tháng 8 vừa qua giải thưởng của buổi đấu giá đã được trao đến tay Kent Stevinson – Giám đốc đại lý của Lexus Lakewood ở Colorado.

Stevinson đã nói: “Khi tận mắt nhìn thấy chiếc xe của mình sau 8 tháng kể từ khi xuất hiện tại Barret-Jackson, cảm xúc của tôi cực kì háo hức." Ông đã có một trải nghiệm rất thú vị khi có thể tận mắt chứng kiến chiếc xe phát triển từ ý tưởng đến khâu xuất xưởng. “Khi tôi ở trong hội đồng đại lý Lexus, tôi đã nhìn thấy nguyên mẫu của chiếc mui trần, vì vậy biết mình được nhận chiếc xe đầu tiên thì đó là một điều ý nghĩa.”

Chiếc mui trần Lexus LC 500 Convertible đầu tiên tới tay khách hàng, mức giá khiến nhiều người “ngã ngửa“ ảnh 2
 Số tiền thu được từ buổi đấu giá của LC 500 Convertible đã quyên góp cho Boys and Girls Clubs of America và Quỹ Bob Woodruff. Boys & Girls Clubs of America tập trung vào việc tạo ra các chương trình sau giờ học cho trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn quốc, với mục tiêu là “Tạo điều kiện cho tất cả những bạn trẻ tuổi, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, phát huy hết khả năng của họ như làm việc hiệu quả, quan tâm và có trách nhiệm với xã hội”. 

Trong khi đó Bob Woodruff Foundation ủng hộ một khoản tiền khổng lồ tới các cựu chiến binh và gia đình của họ. Tổ chức được thành lập vào năm 2006 sau khi phóng viên Bob Woodruff bị thương khi đưa tin về cuộc chiến ở Iraq. Và kể từ đó, anh ấy đã khởi xướng lời kêu gọi duy trì việc giúp đỡ trước mắt và sau này đối với các cựu chiến binh.
Chiếc mui trần Lexus LC 500 Convertible đầu tiên tới tay khách hàng, mức giá khiến nhiều người “ngã ngửa“ ảnh 3
 Mặc dù Stevinson rất hào hứng khi sở hữu chiếc xe nhưng việc có thể quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện là một trải nghiệm bổ ích nhất đối với ông. “Tổ chức Bob Woodruff ủng hộ một khoản tiền khổng lồ cho những cựu chiến Binh và gia đình của họ. Boys and Girls Clubs of America, trong quá khứ đã có nhiều việc làm ý nghĩa trong việc giúp đỡ nhưng em nhỏ không được đi học hay các vấn nạn bạo lực học đường. Tôi nghĩ rằng việc mình làm vào tháng 1 vừa qua là để ủng hộ những mục tiêu to lớn này và làm sao để duy trì điều đó trong thời gian về sau – tôi không thể hạnh phúc hơn.” Stevinson nói. 
Chiếc mui trần Lexus LC 500 Convertible đầu tiên tới tay khách hàng, mức giá khiến nhiều người “ngã ngửa“ ảnh 4
 “Với việc Lexus cung cấp một mẫu xe mới đến Barret-Jackson, mọi khoản phí đều được hãng xe tài trợ nên việc tôi mua chiếc xe đó là một hành động đôi bên cùng có lợi. Không những vậy kết quả cuối cùng sẽ có hiệu quả lâu dài. Bạn không hi vọng gì hơn.”

Chiếc LC 500 Convertible đầu tiên mà Stevinson sở hữu không chỉ là chiếc đầu tiên rời khỏi dây  chuyền lắp ráp mà còn là chiếc xe đầu tiên được phân phối tại thị trường Mỹ. Cùng với chiếc xe đấu giá là hàng loạt các món đồ đặc biệt đi kèm như bản phác thảo bộ khung của LC 500 Convertible do thiết kế trưởng Tadao Mori thực hiện, trên nắp động cơ của xe có chữ kí của Chủ tịch Lexus International Koji Sato và kỹ sư trưởng Yasushi Muto. 
Chiếc mui trần Lexus LC 500 Convertible đầu tiên tới tay khách hàng, mức giá khiến nhiều người “ngã ngửa“ ảnh 5
 Bên cạnh đó chủ nhân chiếc xe còn được nhận một bộ sưu tập ảnh của chiếc xe trên dây chuyền sản xuất có một không hai kèm chữ kí của Chủ tịch Lexus Quốc tế, Kỹ sư trưởng và Tổng Giám đốc nhà máy Motomachi, Hiroyoshi Ninoyu, nơi chiếc xe được sản xuất.

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác