Chỉ vì số khung, đại gia Mỹ chi đậm 1,1 triệu USD để mua siêu xe Acura NSX Type S đầu tiên

Chiếc Acura NSX Type S đầu tiên vừa tìm được được chủ nhân cho mình tại buổi đấu giá của nhà Mecum sau khi được đại gia trả 1,1 triệu USD.

Vào cuối tuần qua tại tuần lễ hội xe Monterey Car Week ở Mỹ, Acura NSX Type S - phiên bản đặc biệt cuối cùng của dòng siêu xe Honda NSX thế hệ thứ 2 đã chính thức ra mắt. Acura sẽ chỉ sản xuất đúng 350 chiếc NSX Type S - trong đó 300 chiếc dành cho thị trường Mỹ. Dòng xe này vốn có giá khởi điểm 169.500 USD (tương đương 3,86 tỷ đồng), nhưng chiếc xe đầu tiên vừa được bán với giá kỷ lục gấp khoảng 6,5 lần - 1,1 triệu USD (tương đương 25,1 tỷ đồng).

Chỉ vì số khung, đại gia Mỹ chi đậm 1,1 triệu USD để mua siêu xe Acura NSX Type S đầu tiên ảnh 1
 Mang số VIN # 001, chiếc NSX Type S đầu tiên đã được bán tại buổi đấu giá của nhà Mecum trong khuôn khổ Tuần lễ xe hơi Monterey. Số tiền thu được từ việc bán chiếc xe này sẽ được Acura quyên góp cho các tổ chức từ thiện khác nhau, bao gồm Trung tâm Khoa học và Công nghiệp (COSI) hỗ trợ giáo dục thanh thiếu niên ở Hoa Kỳ. Theo Honda, người thắng đấu giá cho chiếc NSX Type S đầu tiên đã thuộc về Rick Hendrick - chủ sở hữu đội đua Hendrick Motorsports và cũng là Chủ tịch kiêm CEO của Hendrick Automotive Group. Ông Hendrick sẽ có thể đặt hàng xe theo ý muốn của mình.
Chỉ vì số khung, đại gia Mỹ chi đậm 1,1 triệu USD để mua siêu xe Acura NSX Type S đầu tiên ảnh 2
 Cần nói thêm rằng Hendrick cũng rất hứng thú với việc là người đầu tiên hoặc cuối cùng trên Thế giới sở hữu một mẫu xe, và ông sẵn sàng trả giá cao cho việc này. Hendrick cũng đã mua chiếc NSX hybrid đầu tiên tại một cuộc đấu giá của Barrett-Jackson vào năm 2016. Những chiếc xe khác trong lịch sử mua bán đáng chú ý của ông bao gồm chiếc Chevrolet Corvette Z06 Coupe đầu tiên, Corvette Stingray 2014 (C7) đầu tiên, Camaro ZL1 2012 đầu tiên và BMW M5 "30 Jahre" cuối cùng rời nhà máy.
Chỉ vì số khung, đại gia Mỹ chi đậm 1,1 triệu USD để mua siêu xe Acura NSX Type S đầu tiên ảnh 3
Chỉ vì số khung, đại gia Mỹ chi đậm 1,1 triệu USD để mua siêu xe Acura NSX Type S đầu tiên ảnh 4
Chỉ vì số khung, đại gia Mỹ chi đậm 1,1 triệu USD để mua siêu xe Acura NSX Type S đầu tiên ảnh 5
Chỉ vì số khung, đại gia Mỹ chi đậm 1,1 triệu USD để mua siêu xe Acura NSX Type S đầu tiên ảnh 6
Chỉ vì số khung, đại gia Mỹ chi đậm 1,1 triệu USD để mua siêu xe Acura NSX Type S đầu tiên ảnh 7
Chỉ vì số khung, đại gia Mỹ chi đậm 1,1 triệu USD để mua siêu xe Acura NSX Type S đầu tiên ảnh 8
 
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác