Chán làm video Gymkhana với Ford, Ken Block “nhảy team” sang Audi góp sức làm xe điện

Tay đua rally người Mỹ Ken Block cho biết anh sẽ bắt tay cùng với Audi để "phát triển các dự án sáng tạo và thúc đẩy giới hạn của xe điện".

 

Từ năm 2005, Ken Block đã trở nên nổi tiếng với vai trò là một tay đua rally. Tuy nhiên, người đàn ông 53 tuổi nổi tiếng nhất thế giới nhờ những video Gymkhana được sản xuất công phu, trong đó anh lái những chiếc xe hiệu suất cao đến giới hạn tại các địa điểm mang tính biểu tượng. Sau 11 năm hợp tác cùng nhau và trở nên nổi tiếng với không ít hơn 8 phần video biểu diễn kỹ năng lái xe Gymkhana, Ken Block đã chính thức chia tay Ford kể từ năm 2021 này. Và bến đỗ mới của Ken Block sẽ là Audi.

Chán làm video Gymkhana với Ford, Ken Block “nhảy team” sang Audi góp sức làm xe điện ảnh 1

Sự hợp tác với Audi đã khép lại một vòng tròn đối với Ken Block: “Audi là thương hiệu đã khơi dậy niềm đam mê của tôi đối với môn đua xe thể thao. Tôi vô cùng hào hứng khi bắt đầu chương mới này. Cùng nhau, chúng tôi sẽ phát triển các dự án sáng tạo và vượt qua ranh giới của việc di chuyển bằng điện ”. Ken Block là một thiếu niên khi Audi quattro đã tạo nên một cuộc cách mạng trong Giải rally Thế giới WRC, và Audi Sport quattro S1 đã làm mưa làm gió tại Pikes Peak ở Mỹ trong thời gian kỷ lục. Những chiếc xe này đã khiến Block mơ ước trở thành một tay đua. 

Chán làm video Gymkhana với Ford, Ken Block “nhảy team” sang Audi góp sức làm xe điện ảnh 2

Giờ đây, trong chuyến thăm đầu tiên của Ken đến Audi, một giấc mơ khác đã thành hiện thực: Anh được phép tự mình lái một số cuộc đua và xe đua lịch sử từ thương hiệu. Chúng bao gồm Audi Sport quattro S1, Audi V8 quattro từ DTM và Audi e-tron Vision Gran Turismo.  Tất nhiên, Ken Block không bỏ lỡ cơ hội lái thử chiếc xe điện mạnh mẽ nhất hiện nay trong dòng sản phẩm - Audi RS e-tron GT.

Chán làm video Gymkhana với Ford, Ken Block “nhảy team” sang Audi góp sức làm xe điện ảnh 3
 Với sự nghiệp của mình, Ken Block có thể coi là một người có "máu pha xăng". Nhưng tay đua Mỹ cũng đang thay đổi suy nghĩ khi gần đây anh đã thử nghiệm và đua các loại xe điện khác nhau. Anh đã hoành thành cuộc đua sớm thứ 3 trong chặng cuối cùng của Dakar Rally 2020 với một chiếc xe đua chạy điện và giành chiến thắng trong cuộc đua đầu tiên của giải rallycross “Projekt E” tại Höljes (Thụy Điển) trong cùng năm.
Chán làm video Gymkhana với Ford, Ken Block “nhảy team” sang Audi góp sức làm xe điện ảnh 4
 Block nói: “Di chuyển bằng điện là tương lai. Tôi coi ô tô điện là một bước tiến nhảy vọt của chúng ta với tư cách là một xã hội, nhằm tạo ra thứ gì đó không chỉ có thể giảm lượng khí thải và hy vọng làm cho hành tinh trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Nhưng không chỉ vậy: nó còn là về hiệu suất. Tôi thích bất cứ điều gì khiến tôi đi nhanh hơn. Xe điện có thể làm được điều đó. Và về mặt âm thanh, tôi có những đứa trẻ không quan tâm đến điều đó. Chúng cho rằng tiếng xe điện cũng hay không kém tiếng động cơ đốt trong ”.
Chán làm video Gymkhana với Ford, Ken Block “nhảy team” sang Audi góp sức làm xe điện ảnh 5

Ken Block và Audi sẽ hợp tác trong lĩnh vực di chuyển bằng điện. “Audi đại diện cho ‘Vorsprung durch Technik ’,” - ông Oliver Hoffmann, Thành viên Ban Phát triển Kỹ thuật của Audi cho biết. “Mỗi ngày chúng tôi đang cố gắng vượt qua các ranh giới để tạo ra tương lai của sự di chuyển. Mục tiêu của chúng tôi là thu hút khách hàng bằng thiết kế tiên tiến, công nghệ tiên tiến và hệ sinh thái kỹ thuật số rộng lớn. Tôi rất vui vì chúng tôi đã có thể thu hút Ken Block và nhóm của anh ấy đến với Audi ”.

Chán làm video Gymkhana với Ford, Ken Block “nhảy team” sang Audi góp sức làm xe điện ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác