Chạm mặt Sedan siêu hiếm Mitsubishi Lancer EX tại Sài Gòn, “bản thiếu” của huyền thoại Lancer Evo X

Hiện số lượng Lancer EX tại Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay, chiếc sedan khác biệt so với 2 chiếc EX màu đen khác cũng thuộc đại sứ quán Nhật Bản tại Sài Gòn.

Do nhu cầu phổ biến đối với Lancer đời 2000 trước đó ở Singapore, Mitsubishi tiếp tục tung ra thế hệ Lancer thứ 9 vào năm 2007 được gọi là "Lancer EX" để tạo sự khác biệt. Có 2 tuỳ chọn động cơ là 1,5 và 2,0 lít và một phiên bản GT cao cấp hơn xuất hiện trên thị trường. Lancer EX là dòng xe tiệm cận với mẫu flagship Lancer Evolution X lúc đấy giờ.

Chạm mặt Sedan siêu hiếm Mitsubishi Lancer EX tại Sài Gòn, “bản thiếu” của huyền thoại Lancer Evo X ảnh 1
 Chiếc Lancer EX màu đen trong bài viết là thế hệ thứ 9, sản xuất năm 2010, nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Đây là phiên bản hiếm gặp tại Việt Nam do giá nhập khẩu thời điểm đó vẫn ở mức cao so với các đối thủ cùng phân khúc. Đổi lại những ai sở hữu chiếc xe này sẽ được tận hưởng các công nghệ mới nhất của Mitsubishi khi đó, được định hướng cho cảm giác lái thể thao.
Chạm mặt Sedan siêu hiếm Mitsubishi Lancer EX tại Sài Gòn, “bản thiếu” của huyền thoại Lancer Evo X ảnh 2
Theo thông tin từ phía tài xế thì chiếc này là chiếc duy nhất được trang bị cánh lướt gió đuôi tiêu chuẩn, vì thông thường trên một chiếc EX sẽ không được trang bị cánh gió cố định, khiến nó trở nên đặc biệt hơn so với 2 chiếc còn lại nằm trong Đại sứ quán Nhật Bản. Bộ cánh gió giúp cải thiện hệ số khí động học của xe, ngoài ra còn giúp chiếc sedan trông thể thao hơn, thoạt nhìn sẽ dễ liên tưởng tới mẫu Lancer EVO hiệu năng cao của Mitsubishi.
Chạm mặt Sedan siêu hiếm Mitsubishi Lancer EX tại Sài Gòn, “bản thiếu” của huyền thoại Lancer Evo X ảnh 3
 Lancer EX có chiều dài tổng thể 4.570 mm, rộng 1.760 mm và cao 1.505 mm. Chiều dài cơ sở 2.635 mm, khoảng sáng gầm 165 mm. Trọng lượng không tải 1.385 kg. Mitsubishi Lancer cá tính hơn hẳn với thiết kế phần mũi mạnh mẽ với hốc hút gió rộng, cụm đèn pha nhỏ hẹp và sắc cạnh. Các đường nét trên thân xe, phần đuôi và mâm xe 18 inch đa chấu màu bạc là một điểm khiến tổng thể chiếc xe trông hài hoà.
Chạm mặt Sedan siêu hiếm Mitsubishi Lancer EX tại Sài Gòn, “bản thiếu” của huyền thoại Lancer Evo X ảnh 4
 

Nội thất cũng hướng tới yếu tố thể thao khi thiết kế đơn giản, khá rộng rãi cho cả người lái và hành khách. Táp lô đơn giản, gọn gàng. Nội thất mang tông màu tối, ưa nhìn, được ốp gỗ để tạo điểm nhấn. Lancer EX được trang bị ghế bọc nỉ, thiết kế ôm kiểu thể thao khá thoải mái. Bảng đồng hồ dạng ống, vô lăng thể thao 3 chấu tích hợp lẫy chuyển số giúp người lái cảm nhận ấn tượng thể thao trên từng chi tiết.

Chạm mặt Sedan siêu hiếm Mitsubishi Lancer EX tại Sài Gòn, “bản thiếu” của huyền thoại Lancer Evo X ảnh 5
 

Phần bảng điều khiển trung tâm là nơi thể hiện sự giản tiện đến mức tối đa của Mitsubishi, khi điểm nhấn ở khu vực này chỉ là 3 núm vặn điều chỉnh chức năng điều hòa và vị trí gió. Hệ thống âm thanh của Lancer EX trang bị CD/MP3 ở mức cơ bản.

Chạm mặt Sedan siêu hiếm Mitsubishi Lancer EX tại Sài Gòn, “bản thiếu” của huyền thoại Lancer Evo X ảnh 6
 

Dù đã không còn xuất hiện trên thị trường nhưng sứt hút của mẫu xe Lancer vẫn rất cao không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Vào tháng 1 năm 2017, Phó chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc điều hành của Mitsubishi Motors Bắc Mỹ, Don Swashingen, đã xác nhận rằng Mitsubishi sẽ kết thúc việc sản xuất Lancer vào tháng 8 năm 2017 mà không có người kế nhiệm, nhưng vẫn có một vài tin đồn rằng Lancer sẽ sớm trở lại vào tương lai dưới một hình hài mới, đây là một tín hiệu đáng mừng cho những ai yêu thích Lancer và Lancer Evo.

Chạm mặt Sedan siêu hiếm Mitsubishi Lancer EX tại Sài Gòn, “bản thiếu” của huyền thoại Lancer Evo X ảnh 7
 
Chạm mặt Sedan siêu hiếm Mitsubishi Lancer EX tại Sài Gòn, “bản thiếu” của huyền thoại Lancer Evo X ảnh 8
 
Chạm mặt Sedan siêu hiếm Mitsubishi Lancer EX tại Sài Gòn, “bản thiếu” của huyền thoại Lancer Evo X ảnh 9
 
Chạm mặt Sedan siêu hiếm Mitsubishi Lancer EX tại Sài Gòn, “bản thiếu” của huyền thoại Lancer Evo X ảnh 10
 
Nhật Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác