Cặp đôi Audi R8 “so dáng” trong trung tâm thương mại tỷ USD

Trong khu vực sảnh đá hoa của trung tâm thương mại siêu sang Al Hazm ở Qatar, 2 chiếc siêu xe Audi R8 đã có dịp "so dáng" cùng nhau.
Khi thế hệ thứ 2 của siêu xe Audi R8 ra mắt vào năm 2015, nó được bán với 2 phiên bản là bản V10 thường và hiệu năng cao V10 Plus. Hiện tại, R8 V10 Plus vẫn nằm ở vị trí cao nhất trong dòng sản phẩm của R8, tuy nhiên Audi còn bổ sung thêm một phiên bản "giá rẻ" khác của chiếc xe tại triển lãm Frankfurt vào tháng 9 năm ngoái - đó là R8 RWS. Mới đây, 2 phiên bản đối lập nhau này đã lần đầu tiên có dịp "so dáng" trong trung tâm thương mại siêu sang Al Hazm ở Qatar.

Được thiết kế theo phong cách châu Âu cổ điển, trung tâm thương mại Al Hazm có tổng số vốn đầu tư lên tới 1 tỷ USD, do sở hữu nội thất được trang trí bởi 41.000 tấn đá hoa cao cấp được chạm trổ cầu kỳ. Với thiết kế hiện đại, sự xuất hiện của 2 siêu xe R8 tạo ra tính tương phản độc đáo khi được đặt trong sảnh của Al Hazm. Bản thân 2 chiếc xe cũng hoàn toàn đối lập nhau khi R8 V10 Plus có màu đen bóng Mythos Black, trong khi R8 RWS sở hữu màu trắng Glacier White với decal trang trí dọc thân xe.

Cặp đôi Audi R8 “so dáng” trong trung tâm thương mại tỷ USD ảnh 1
 Về thiết kế, 2 phiên bản R8 này đều có thân xe giống nhau. Tuy nhiên, R8 V10 Plus được trang bị bộ mâm 20 inch nhiều nan và cánh đuôi gắn cố định phía sau. Trong khi đó, R8 RWS sử dụng cánh đuôi chủ động có thể giấu gọn và được trang bị mâm 5 cánh kép, cũng có đường kính 20 inch. Ở bên dưới khoang máy, cả 2 siêu xe này cũng sử dụng chung khối động cơ V10 5.2l nạp khí tự nhiên mạnh mẽ và đi kèm hộp số ly hợp kép. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa R8 Plus và R8 RWS nằm ở hệ dẫn động và phần mềm quản lý động cơ.
Cặp đôi Audi R8 “so dáng” trong trung tâm thương mại tỷ USD ảnh 2
 Trên phiên bản Plus cao cấp nhất, khối động cơ 5.2l V10 nạp khí tự nhiên của R8 có công suất đạt 601 mã lực - ngang với Lamborghini Huracan LP610-4. Kết hợp với động cơ là hệ dẫn động 4 bánh quattro truyền thống của Audi. Trong khi đó, R8 RWS chỉ dẫn động cầu sau, khiến chiếc xe nhẹ hơn 40kg, tuy nhiên Audi lại giới hạn sức mạnh của động cơ chỉ còn 540 mã lực và mô-men xoắn tối đa 540Nm.
Cặp đôi Audi R8 “so dáng” trong trung tâm thương mại tỷ USD ảnh 3
Giá bán dành cho RWS Coupe là 140.000 Euro - rẻ hơn phiên bản R8 V10 thường tới 26.000 Euro. Tuy nhiên hiện tại, nhiều khả năng bạn không thể mua mới được R8 RWS nữa khi chiếc xe chỉ được giới hạn số lượng sản xuất 999 chiếc. Trong khi đó, R8 V10 Plus dù đắt và có hiệu năng vận hành ấn tượng hơn nhưng lại không bị giới hạn số lượng sản xuất.
Cặp đôi Audi R8 “so dáng” trong trung tâm thương mại tỷ USD ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác