Cảnh sát Nhật nói “không” với siêu xe ngoại quốc, chơi hàng nội địa là coupe cao cấp nhất nhà Lexus

Dù không có những hypercar hoành tráng như tại Dubai, nhưng cảnh sát Nhật cũng có những mẫu xe thể thao nội địa nổi tiếng - mới đây nhất là Lexus LC 500.

Cảnh sát Nhật Bản gần đây đã được tặng một chiếc Lexus LC 500 để bổ sung vào đội xe của họ. Chiếc LC 500 này đã được đích thân Giám đốc điều hành Lexus - ông Kazuo Nakamura tặng cho Sở cảnh sát tỉnh Tochigi, nơi có lịch sử lâu đời sử dụng những chiếc xe hiệu suất cao của Nhật Bản trong đội xe của mình. Trên thực tế, họ hiện cũng có một chiếc Nissan GT-R trong đội xe, và những cái tên nổi tiếng khác trong quá khứ bao gồm Honda NSX, Mazda RX-7, Nissan Skyline R34, Nissan Skyline R33 và Subaru Impreza WRX STi.

 
Các nhà chức trách sẽ sử dụng chiếc LC 500 này cho Đội Giao thông Cơ động của mình trong nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông và ngăn chặn những tên tội phạm tẩu thoát. So với phiên bản thường, chiếc LC 500 dành cho cảnh sát Tochigi đã có ngoại thất gắn thêm các trang bị đặc chủng như đèn nháy trên mui xe hay giấu phía sau lưới tản nhiệt. Nó cũng có phần thân được sơn trong tông màu đen trắng giống như những chiếc xe cảnh sát khác tại Nhật.
Cảnh sát Nhật nói “không” với siêu xe ngoại quốc, chơi hàng nội địa là coupe cao cấp nhất nhà Lexus ảnh 1
 Hiện chưa rõ liệu Lexus có thay đổi chi tiết nào liên quan tới hệ động lực của chiếc xe hay không, nhưng nhiều khả năng chúng vẫn được giữ nguyên bản. Đó không phải là điều tồi tệ khi động cơ V8 5.0 lít nạp khí tự nhiên của LC 500 tạo ra công suất 471 mã lực và mô-men xoắn 540Nm - quá đủ để đuổi theo và chặn đứng hầu hết những người lái xe "nổi loạn" mà các sĩ quan cảnh sát có thể gặp ở Nhật. Mặc dù không có những chiếc hypercar như cảnh sát tại Dubai, nhưng Lexus LC 500 cùng đội xe hội tụ toàn các huyền thoại xe thể thao Nhật Bản tại Tochigi cũng khiến các fan JDM chú ý.
Cảnh sát Nhật nói “không” với siêu xe ngoại quốc, chơi hàng nội địa là coupe cao cấp nhất nhà Lexus ảnh 2
Cảnh sát Nhật nói “không” với siêu xe ngoại quốc, chơi hàng nội địa là coupe cao cấp nhất nhà Lexus ảnh 3
Cảnh sát Nhật nói “không” với siêu xe ngoại quốc, chơi hàng nội địa là coupe cao cấp nhất nhà Lexus ảnh 4
Cảnh sát Nhật nói “không” với siêu xe ngoại quốc, chơi hàng nội địa là coupe cao cấp nhất nhà Lexus ảnh 5
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác