Cảnh sát giao thông Việt Nam bổ sung thêm 35 chiếc xe mới, lại là Mitsubishi Pajero Sport

35 chiếc Mitsubishi Pajero Sport phiên bản nâng cấp giữa vòng đời đã được bàn giao đến Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an.

Đã từ lâu, các tổ chức Nhà nước như công an hay quân đội đã tin dùng lựa chọn sử dụng những dòng xe Mitsubishi khác nhau làm xe công vụ như Pajero, Pajero Sport hay Triton làm xe công vụ. Chúng đã được những lực lượng này tin dùng vì những ưu điểm như khả năng vượt địa hình ấn tượng, phụ tùng khá dễ kiếm, độ tin cậy và linh hoạt cao phù hợp cho nhiều hoạt động khác nhau như tuần tra, áp giải phạm nhân... Mới đây nhất, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an lại vừa bổ sung thêm 35 chiếc Mitsubishi Pajero Sport vào đội xe của mình.

Cảnh sát giao thông Việt Nam bổ sung thêm 35 chiếc xe mới, lại là Mitsubishi Pajero Sport ảnh 1
 Những chiếc xe này đều thuộc phiên bản Pajero Sport nâng cấp giữa vòng đời mới nhất, được ra mắt tại Việt Nam từ tháng 10/2020. Chúng đều có vẻ ngoài đặc trưng với màu trắng cùng sọc chữ xanh và phù hiệu của Cảnh sát giao thông ở hai bên thân xe. Ngoài ra không thể thiếu là các trang bị đặc chủng như đèn quay, còi hụ, cột gắn cờ phía trước mũi và những thiết bị chuyên dùng khác để hỗ trợ trong các hoạt động như tuần tra hay dẫn đoàn.
Cảnh sát giao thông Việt Nam bổ sung thêm 35 chiếc xe mới, lại là Mitsubishi Pajero Sport ảnh 2
 Với phiên bản nâng cấp giữa vòng đời, lựa chọn động cơ duy nhất cho Pajero Sport tại Việt Nam là diesel với công nghệ điều khiển van biến thiên điện tử (MIVEC) cho công suất 133kW (181PS) tại 3.500v/ph và mô-men xoắn cực đại 430Nm tại 2.500v/ph. Động cơ này được kết hợp với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh tuỳ phiên bản. Do 2 phiên bản dẫn động này có ngoại hình giống nhau nên không rõ Cục cảnh sát giao thông đã đặt bản nào.
Cảnh sát giao thông Việt Nam bổ sung thêm 35 chiếc xe mới, lại là Mitsubishi Pajero Sport ảnh 3
 Tuy hiên nếu đặt bản dẫn động 4 bánh, chiếc xe sẽ có hệ thống Super Select 4WD-II trứ danh với 4 chế độ gài cầu 2H-4H-4HLc-4LLc và 4 chế độ lựa chọn chạy địa hình (Sỏi – Bùn – Cát – Đá). Đặc biệt hơn, Pajero Sport Diesel 4x4 AT còn được trang bị thêm khóa vi sai cầu sau điều khiển điện tử bằng nút bấm "ON/OFF R/D LOCK" nằm ở bảng điều khiển trung tâm. Độ an toàn của phiên bản này cũng cao hơn bản 4x2 với 7 túi khí, Hệ thống cảnh báo điểm mù và hỗ trợ chuyển làn (BSW & LCA), cảnh báo và giảm thiểu va chạm phía trước (FCM), cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi xe (RCTA), giữ ga tự động (ACC).
Cảnh sát giao thông Việt Nam bổ sung thêm 35 chiếc xe mới, lại là Mitsubishi Pajero Sport ảnh 4
 Hiện tại Mitsubishi Pajero Sport mới được bán với 2 phiên bản 4x4 AT và 4x2 AT, cùng máy dầu, giá 1,11 tỷ và 1,345 tỷ đồng. Nhưng do Cục Cảnh sát giao thông mua xe với số lượng lớn, giá của từng chiếc xe sẽ rẻ hơn do được chiết khấu.
Cảnh sát giao thông Việt Nam bổ sung thêm 35 chiếc xe mới, lại là Mitsubishi Pajero Sport ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác