Cảnh sát Ả Rập lại “chơi lớn”, lần này đem siêu mô tô Ducati Panigale V4 R đuổi tội phạm

Sau hàng loạt các siêu xe và thậm chí là cả hypercar, Sở cảnh sát Abu Dhabi vừa tiếp tục bổ sung thêm những chiếc Ducati Panigale V4 R mới nhất vào đội xe của mình.

Công bằng mà nói, tỷ lệ phạm tội tại Abu Dhabi - Thành phố trung tâm của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất khá thấp. Với nguồn thu nhập cao từ dầu mỏ và khí đốt, nhiều người trong số 2,9 triệu dân ở đây vốn đã là các "đại gia" và bản thân Chính phủ cũng đã cố gắng tạo ra môi trường sống rất tốt. Mặc dù là một thành phố thanh bình, nhưng có lẽ Sở cảnh sát Abu Dhabi (ADPD) vẫn muốn "phòng bệnh hơn chữa bệnh" và vừa bổ sung 8 chiếc Ducati Panigale V4 R mới nhất vào đội xe của mình.

Cảnh sát Ả Rập lại “chơi lớn”, lần này đem siêu mô tô Ducati Panigale V4 R đuổi tội phạm ảnh 1
 Ngay từ trước khi đưa Panigale V4 R về, ADPD vốn đã nổi tiếng với đội siêu xe "khủng", giống cảnh sát trong game đua xe Need For Speed hơn là ngoài đời thật. Những cái tên như Lamborghini Huracan hay Audi R8 mới chỉ là "hàng đại trà" trong đội xe, khi ADPD còn mua cả những hypercar như Bugatti Veyron hay Lykan Hypersport để bổ sung vào đội xe tuần tra của mình. Tuy nhiên có lẽ độ cơ động của chúng vẫn không thể bằng một mẫu xe 2 bánh nên ADPD đã quyết định bổ sung thêm dàn Ducati.
Cảnh sát Ả Rập lại “chơi lớn”, lần này đem siêu mô tô Ducati Panigale V4 R đuổi tội phạm ảnh 2
 So với những chiếc Panigale V4 R thường, phiên bản xe đặc chủng của cảnh sát Abu Dhabi chỉ có 2 điểm khác biệt là dàn vỏ sơn màu xanh-trắng đặc trưng của ADPD và đèn nháy chuyên dụng gắn dưới cặp cánh gió trước. Chúng vẫn có cấu hình chung với xe đua WSBK khi sở hữu động cơ 998cc V4 mạnh 221 mã lực cùng đầy đủ các công nghệ hỗ trợ người lái ưu việt nhất hiện nay.
Cảnh sát Ả Rập lại “chơi lớn”, lần này đem siêu mô tô Ducati Panigale V4 R đuổi tội phạm ảnh 3
 Với những chiếc siêu mô tô này, có lẽ những tên tội phạm cần phải có trình độ lái xe như Valentino Rossi hay Marc Marquez mới có thể thoát khỏi cảnh sát, kể cả khi đâm vào "đường ngang ngõ tắt". Hiện tại ở châu Âu một chiếc Ducati Panigale V4 R đang có giá niêm yết 40.000 Euro. Không rõ giá bán của dòng xe này tại Abu Dhabi là bao nhiêu nhưng nếu tạm lấy con số trên, ADPD sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới 320.000 USD cho 8 chiếc Panigale V4 R. Con số này thực sự chỉ tương đương, và thậm chí ít hơn vài phần so với những chiếc siêu xe hơi còn lại trong gara của họ!

Cảnh sát Ả Rập lại “chơi lớn”, lần này đem siêu mô tô Ducati Panigale V4 R đuổi tội phạm ảnh 4
Cảnh sát Ả Rập lại “chơi lớn”, lần này đem siêu mô tô Ducati Panigale V4 R đuổi tội phạm ảnh 5
Cảnh sát Ả Rập lại “chơi lớn”, lần này đem siêu mô tô Ducati Panigale V4 R đuổi tội phạm ảnh 6
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác