Cận cảnh máy xúc nghiền nát 112 chiếc Vespa PX150 nhập lậu

Có tất cả 112 chiếc Vespa PX150 đắt tiền được xếp ngay ngắn để bánh xích máy xúc nghiền nát. Cùng chung kết cục này còn có hai chiếc Triumph và một chiếc Harley-Davidson.

Cận cảnh máy xúc nghiền nát 112 chiếc Vespa PX150 nhập lậu ảnh 1
Dàn xe Vespa PX150 mới cóng bị tiêu hủy dưới bánh xích máy xúc 

Hồi cuối tháng 5/2018 vừa qua, chính phủ Philippines đã tiến hành tiêu hủy lượng lớn xe máy nhập lậu bị hải quan nước này bắt giữ. Tham dự buổi "hành hình" xe nhập lậu là Tổng thống Rodrigo Roa Duterte. Có tất cả 116 chiếc xe máy và 6 ôtô bị tiêu hủy.

Số xe nhập lậu vào Philippines trị giá khoảng 640.000 USD. Trong số xe bị tiêu hủy vẫn thiếu 24 chiếc xe hạng sang hoặc siêu xe Ferrari, Lamborghini và McLaren bị tịch thu trước đó bởi Cục Hải quan (BOC) tại cảng container quốc tế Manila vì còn vướng điều tra.

Cận cảnh máy xúc nghiền nát 112 chiếc Vespa PX150 nhập lậu ảnh 2
 Những chiếc xe máy và ôtô bẹp dúm sau buổi tiêu hủy

Vào tháng 2/2018, BOC đã phá hủy 20 chiếc xe hạng sang trị giá gần 1 triệu USD. Chúng bao gồm các nhãn hiệu như Jaguar, Mercedes Benz, Lexus và Chevrolet Corvette.

Ở sự kiện phá xe có sự tham gia giám sát của Tổng thống lần này, có 112 chiếc xe tay ga Vespa PX150 hoàn toàn mới, hai chiếc xe máy Triumph đã qua sử dụng, một chiếc xe máy Harley-Davidson đã qua sử dụng, một chiếc môtô BMW.

Clip tiêu hủy xe máy, ô tô nhập lậu ở Philippines

Trong quá khứ, BOC đã bán đấu giá những chiếc xe bị tịch thu để tạo ra thu nhập ngân sách cho chính phủ. Tuy nhiên, Tổng thống Duterte đã ra lệnh dừng việc này và chỉ đạo BOC tiêu hủy xe bị tịch thu trong nỗ lực ngăn cản những kẻ buôn lậu móc nối, làm việc với các nhân viên hải quan để đấu giá hợp thức hóa.

Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác