Cách đây gần 20 năm Ford đã từng định hồi sinh Bronco bằng bán tải Ranger, và đây là chiếc xe đó!

Có tên mã U260, một trong những dự án hồi sinh Ford Bronco đã được triển khai từ đầu thập niên 2000, dựa trên cơ sở nền tảng của Ford Ranger.

Sau gần 25 năm, phải tới tháng 7 vừa qua dòng SUV nổi tiếng Ford Bronco mới chính thức trở lại thị trường. Tuy nhiên những người yêu xe đều biết rằng đây không phải là lần đầu tiên Ford từng có ý định hồi sinh mẫu xe địa hình này. Vào năm 2004, hãng cũng đã từng tung ra một chiếc Bronco ý tưởng nhưng cuối cùng đã không đưa được nó lên dây chuyền. Và đây cũng không phải là mẫu xe duy nhất được tạo ra nhằm đem Bronco trở lại. Mới đây, bộ ảnh về quá trình thiết kế một chiếc Bronco khác có tên mã U260 cũng đã được Ford lần đầu công bố.

Cách đây gần 20 năm Ford đã từng định hồi sinh Bronco bằng bán tải Ranger, và đây là chiếc xe đó! ảnh 1
U260 là một dự án được tạo ra bởi một hội đồng có tên là "Bronco ngầm" - Bronco Underground, bao gồm các kỹ sư đam mê dòng xe Bronco tới nỗi họ đã tự tìm cách hồi sinh nó mà không cần thông qua các lãnh đạo của Ford. Hướng tới những người trẻ tuổi, dự án này được dẫn dắt bởi ông Moray Callum - người hiện đang là nhà thiết kế trưởng của Ford. Bản thân tên mã U260 cũng mang ý nghĩa riêng: chữ U là viết tắt của từ Utility (tiện dụng); 2 là số cửa của xe và 60 đại diện cho nền tảng chassis T6 đang được sử dụng cho Ford Ranger vào thời đó.
Cách đây gần 20 năm Ford đã từng định hồi sinh Bronco bằng bán tải Ranger, và đây là chiếc xe đó! ảnh 2
 Cùng với nhau, các kỹ sư trong Bronco Underground đã hoàn thiện thiết kế ngoại thất của Bronco U260 và thậm chí còn tạo ra được những chiếc xe mô hình tỷ lệ 1:1 bằng đất sét. Ở bên ngoài, nó có dạng một chiếc bán tải do dựa trên nền tảng Ranger, nhưng sở hữu phần thân vuông vức mang đậm phong cách của những chiếc Bronco trước đó. Tuy nhiên nội thất trong xe lại hoàn toàn "lạc tông" với các bề mặt cong theo ngôn ngữ New Edge của Ford ở thời điểm đó.
Cách đây gần 20 năm Ford đã từng định hồi sinh Bronco bằng bán tải Ranger, và đây là chiếc xe đó! ảnh 3
 Bronco Underground đã không giữ được bí mật về U260 được lâu, khi dự án này sau đó đã tới tai ban lãnh đạo của Ford, Nhưng rất may mắn, họ cũng thích thú về ý tưởng này và suýt nữa đã phê duyệt để đưa U260 vào sản xuất thương mại. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn không được thấy U260 tại các showroom do bất ngờ vào thời điểm đó, Ford bị vướng vào scandal dòng Explorer dễ bị lật và đồng thời loại bỏ Ranger ra khỏi dòng sản phẩm tại Mỹ.
Cách đây gần 20 năm Ford đã từng định hồi sinh Bronco bằng bán tải Ranger, và đây là chiếc xe đó! ảnh 4
Cuối cùng sau gần 20 năm, chúng ta mới được chứng kiến sự trở lại của Bronco. Tuy nhiên có thể nói rằng khoảng thời gian chờ đợi đó là xứng đáng khi nếu so sánh với U260, Bronco thế hệ mới là một chiếc xe hoàn hảo và tiện dụng hơn về mọi mặt.
Cách đây gần 20 năm Ford đã từng định hồi sinh Bronco bằng bán tải Ranger, và đây là chiếc xe đó! ảnh 5
 
Cách đây gần 20 năm Ford đã từng định hồi sinh Bronco bằng bán tải Ranger, và đây là chiếc xe đó! ảnh 6
 
Cách đây gần 20 năm Ford đã từng định hồi sinh Bronco bằng bán tải Ranger, và đây là chiếc xe đó! ảnh 7
 
Cách đây gần 20 năm Ford đã từng định hồi sinh Bronco bằng bán tải Ranger, và đây là chiếc xe đó! ảnh 8
 
Cách đây gần 20 năm Ford đã từng định hồi sinh Bronco bằng bán tải Ranger, và đây là chiếc xe đó! ảnh 9
 
Cách đây gần 20 năm Ford đã từng định hồi sinh Bronco bằng bán tải Ranger, và đây là chiếc xe đó! ảnh 10
 
Cách đây gần 20 năm Ford đã từng định hồi sinh Bronco bằng bán tải Ranger, và đây là chiếc xe đó! ảnh 11
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác