Bugatti đã làm thế nào để ghi lại kỷ lục Thế giới 0-400-0km/h với Chiron

Kỷ lục thời gian tăng/giảm tốc 0-400-0km/h được xác lập vào năm 2017 là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử của Bugatti Chiron, và nó đã được ghi lại theo những cách đặc biệt.

Vào năm 2017, Bugatti đã lập kỷ lục tăng tốc từ khi đứng yên lên 400km/h, sau đó phanh gấp về 0 trong khoảng thời gian tổng cộng chỉ 41,96 giây với chiếc hypercar Chiron. Để chứng minh kỷ lục này, hãng đã xuất bản một đoạn phim hoành tráng cho thấy toàn bộ cảnh chiếc Bugatti Chiron do tay đua F1 Juan Pablo Montoya cầm lái lập kỷ lục - đặc biệt bao gồm cả góc quay song song với chiếc xe.

 

Sau khi đoạn video lập kỷ lục được đăng tải, hãng siêu xe Pháp đã xác nhận rằng trong số các cảnh quay, góc quay đặc biệt nêu trên đã được ghi lại bởi một chiếc Chiron khác cách chiếc xe do Montoya cầm lái chỉ vài mét. Và tới nay, đạo diễn Al Clark - tới từ hãng làm phim Outrun chịu trách nhiệm sản xuất video kỷ lục của Bugatti đã hé lộ hoàn toàn chuyện hậu trường xoay quanh những thước phim lịch sử này.

 

Để có thể có được góc quay từ đầu chiếc xe lập kỷ lục, đoàn làm phim đã gắn một camera DJI X5 - loại thường được dùng trên các máy bay drone vào phần đuôi của chiếc Bugatti Chiron dẫn đầu. Họ được giao nhiệm vụ phóng chiếc xe này cùng một lúc với Montoya trên chiếc Chiron "nhân vật chính". Do DJI X5 có sẵn bộ chống rung và được gắn vào đuôi chiếc Chiron bằng giá đỡ đặc biệt, các cảnh quay thu được mượt mà đến nỗi đội biên tập phải cố tình làm rung khung hình để chúng trông sống động hơn.

Bugatti đã làm thế nào để ghi lại kỷ lục Thế giới 0-400-0km/h với Chiron ảnh 1
 Tuy nhiên trong quá trình sản xuất, đoàn làm phim cũng gặp phải không ít khó khăn. Đầu tiên, do camera được gắn phía sau một chiếc Chiron khác, hơi nóng từ động cơ W16 và khí thải của chiếc xe này đã gây ra sự giãn nở không khí xung quanh, khiến camera không thể bắt nét hoàn hảo. Tiếp theo, việc xuất phát và bắt kịp tốc độ cùng một lúc với Montoya là một việc khó khăn, đòi hỏi nhiều lần chạy thử khác nhau để có được những thước phim hoàn hảo nhất.
Bugatti đã làm thế nào để ghi lại kỷ lục Thế giới 0-400-0km/h với Chiron ảnh 2
 Để Montoya cùng đoàn làm phim có thể lập kỷ lục một cách an toàn, Volkswagen cũng đã phải lắp các cảm biến chuyển động trong khu rừng bao quanh đường chạy thử Ehra-Lessien nhằm đề phòng những con thú hoang lao ra đường đua khi chiếc xe đang phóng với tốc độ 400km/h. Nhưng vượt qua toàn bộ các thách thức nêu trên, họ đã ghi lại được những cảnh quay mang tính lịch sử, và đoạn phim thành phẩm cũng là một thành công lớn về mặt truyền thông.
Bugatti đã làm thế nào để ghi lại kỷ lục Thế giới 0-400-0km/h với Chiron ảnh 3
 Tính tổng số lượng view trên toàn bộ các nền tảng mạng xã hội, đoạn phim kỷ lục của Chiron đã có tới hơn 100 triệu lượng xem. Và con số đó mới chỉ tính riêng video đăng tải trên các kênh chính thức của Bugatti - chưa bao gồm lượng view từ vô số các kênh up lại khác!
Bugatti đã làm thế nào để ghi lại kỷ lục Thế giới 0-400-0km/h với Chiron ảnh 4
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác