Bức xúc vì tài xế ôtô bị xe máy đi sai luật mắng chửi

Trên đường phố Sài Gòn, tài xế ôtô đi đúng luật vướng phải hàng dài xe máy cố tình đi ngược chiều và nhận lại những ánh mắt giận dữ, thậm chí cả lời mắng chửi.

Câu chuyện văn hóa giao thông ở Việt Nam có lẽ dù được ghi chép bao nhiêu cũng không sách vở nào chứa đủ bởi mỗi ngày bước ra đường, dù ở địa phương nào, hình ảnh chướng tai gai mắt luôn hiện hữu phía trước tay lái.

Trong số hình ảnh phản cảm của văn hóa giao thông thì đối tượng "xe máy" gần như "chiếm sóng" lớn trong các camera hành trình mà tài xế ôtô ghi lại được. Văn hóa "điền vào chỗ trống", tạt ngang, đi ngược chiều có thể thấy ở bất kỳ con đường nào có thể đi trên đất nước Việt Nam.

Mới đây, hai đoạn clip được tài xế ô tô di chuyển ở Tp.HCM ghi lại được trong hai hoàn cảnh thời tiết cả nắng và mưa khiến người xem phải bức xúc vì thái độ "ngang ngược" của người lái xe máy, dù biết đi ngược chiều vẫn lớn tiếng mắng chửi người đi đúng.

Clip người đàn ông khó chịu vì chiếc ô tô cản không cho mình tiếp tục ngược chiều trên đường Cộng Hòa  

Có thể thấy, ở đoạn clip trên, dòng xe máy rất đông cố tình đi ngược chiều để...tiện đỡ phải di chuyển một khoảng cách đến chỗ quay đầu. Dường như họ là những người khá vội vàng, sẵn sàng "cướp" đường, "cướp" thời gian của người khác, nhưng trong tâm thức vẫn nghĩ vì mình đi xe máy, tiện nên...có quyền!!!

Còn ở đoạn clip dưới đây, người đàn ông không đội mũ bảo hiểm đi ngược chiều ở đoạn đường có dải phân cách cứng đã thể hiện thái độ hung hăng, miệt thị và sẵn sàng gây hấn với người đi ôtô.

Những hình ảnh trên chỉ là một mảnh vỡ nhỏ trong bức tranh xấu xí về giao thông Việt Nam mà xedoisong.vn vẫn tổng hợp hàng tuần. Đối với những người xem có lương tri, dường như "sống chung với lũ" thay cho cảm giác thất vọng xem lẫn buông tay khi hàng ngày phải đối diện trên đường.

Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác