Bỏ nửa tỷ mua mô tô Harley-Davidson, đại gia Minh “Nhựa” bán xe sau 3 năm... bày nhà cho đẹp

Chiếc Harley-Davidson Iron 883 đời 2017 với điểm nhấn là gói độ Cafe Custom Kit giới hạn được đại gia Minh "nhựa" mua từ năm 2019 nhưng mới chỉ lăn bánh 2km.

Không giống như người bạn thân Nguyễn Quốc Cường (tức Cường "đô la"), dù đều là những người chơi siêu xe hơi nổi tiếng Việt Nam nhưng đại gia Phạm Trần Nhật Minh (tức Minh "nhựa") lại không mặn mà lắm với những chiếc mô tô 2 bánh phân khối lớn. Chiếc xe phân khối lớn nổi tiếng nhất gắn liền với tên tuổi anh là Harley-Davidson Iron 883, được Minh "nhựa" mua vào năm 2019.

Bỏ nửa tỷ mua mô tô Harley-Davidson, đại gia Minh “Nhựa” bán xe sau 3 năm... bày nhà cho đẹp ảnh 1
 Iron 883 là một trong những dòng Harley-Davidson phổ biến nhất tại Việt Nam, tuy nhiên chiếc xe của Minh Nhựa lại "độc nhất vô nhị". Được nhập về Việt Nam từ năm 2017, điểm đặc biệt của chiếc xe này đó là nó sở hữu bộ kit Cafe Custom giới hạn 100 bộ trên toàn Thế giới. Về cơ bản, bộ kit này biến dáng cruiser của Iron 883 thành cafe racer với ghi-đông clip-on, đuôi khí động học, yên solo, gương hậu gắn gù và để chân lùi về sau.
Bỏ nửa tỷ mua mô tô Harley-Davidson, đại gia Minh “Nhựa” bán xe sau 3 năm... bày nhà cho đẹp ảnh 2
 Tuy nhiên điểm đặc biệt của bộ kit Cafe Custom giới hạn đó là lớp sơn airbrush nghệ thuật, cầu kỳ và bắt mắt không thua kém những chiếc Harley-Davidson CVO. Chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 100 bộ, chiếc xe của Minh "nhựa" được lắp bộ thứ 81. Ngoài ra nó còn có một loạt các đồ chơi khác như chống đổ trục, đèn pha LED Daymaker, nắp xăng ẩn...
Bỏ nửa tỷ mua mô tô Harley-Davidson, đại gia Minh “Nhựa” bán xe sau 3 năm... bày nhà cho đẹp ảnh 3
Iron 883 trang bị trên mình động cơ V-Twin Evolution giải nhiệt bằng không khí, dung tích 883cc, tỉ số nén 9:1, mô-men xoắn cực đại đạt 68Nm tại 4.750v/ph. Những con số này không thật sự mạnh mẽ với giới chơi xe mô tô, nhưng chúng ta nên hiểu rằng, động cơ V-Twin nói chung và các loại động cơ 2 xi-lanh nói riêng sẽ cho khả năng “đề-pa” mạnh mẽ. Hơn nữa, các mẫu xe của H-D thiên về sự thưởng thức hơn là thoả mãn tốc độ, nên việc cỗ máy 883cc hơi yếu so với các mẫu xe 800cc khác là điều dễ hiểu.
Bỏ nửa tỷ mua mô tô Harley-Davidson, đại gia Minh “Nhựa” bán xe sau 3 năm... bày nhà cho đẹp ảnh 4
 Ở thời điểm 2017, giá chính hãng niêm yết dành cho chiếc xe của Minh "nhựa" là 469 triệu đồng. Ước tính sau khi lắp thêm đồ chơi và ra biển số, tổng số tiền mà anh phải chi cho chiếc xe là khoảng nửa tỷ đồng. Tuy nhiên kể từ đó tới nay, Minh "nhựa" lại dùng chiếc Iron 883 này chỉ để... bày nhà cho đẹp, và không đưa nó ra ngoài đường.
Bỏ nửa tỷ mua mô tô Harley-Davidson, đại gia Minh “Nhựa” bán xe sau 3 năm... bày nhà cho đẹp ảnh 5
 Trong 3 năm sở hữu, tổng cộng chiếc Iron 883 của Minh "nhựa" mới chỉ lăn bánh được đúng... 2km. Chính vì vậy gần đây, anh đã quyết định bán lại chiếc xe cho một người kinh doanh ô tô - xe máy đã qua sử dụng tại TP.HCM. Việc bán mẫu mô tô độc đáo này là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu lại bộ sưu tập của Minh "nhựa", khi thời gian qua anh cũng bán đi nhiều mẫu xe hơi cao cấp khác.
Bỏ nửa tỷ mua mô tô Harley-Davidson, đại gia Minh “Nhựa” bán xe sau 3 năm... bày nhà cho đẹp ảnh 6
 
Bỏ nửa tỷ mua mô tô Harley-Davidson, đại gia Minh “Nhựa” bán xe sau 3 năm... bày nhà cho đẹp ảnh 7
 Ảnh: Lã Quốc Cường


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác