Biker Hà Nội tranh tài Motul Stunt Fest 2016

Vòng loại miền Bắc của Motul Stunt Fest 2016 trở thành cuộc chơi riêng của Hanoi Stunt Riders khi toàn bộ 9 thí sinh đều tới từ câu lạc bộ này.  

9 thí sinh của Motul Stunt Fest 2016 vòng loại miền Bắc

Sáng 3/1, vòng loại miền Bắc của cuộc thi Motul Stunt Fest 2016 chính thức khởi tranh tại sân vận động Quần Ngựa, Hà Nội với sự tham gia của 9 thí sinh. Phần đông là những tay lái trẻ đã từng tham gia cuộc thi từ năm trước nhưng cũng xuất hiện một vài nhân tố mới. Điểm chung là họ đều đang sinh hoạt tại câu lạc bộ Hanoi Stunt Riders nên đây được ví như một buổi tập “căng thẳng” hơn và mang tính cạnh tranh hơn so với bình thường.

Mỗi thí sinh trải qua bài trình diễn 4 phút nhằm phô diễn các kỹ năng cơ bản nhất của bộ môn stunt như bốc đầu, bốc đuôi, đốt lốp, gác chân qua tay lái, ngồi lên bình xăng, đứng lên yên xe,… Nhìn chung, kỹ năng biểu diễn của stunter Hà Nội đã nâng cao khá nhiều so với những năm trước.

“Các bạn tham gia Motul Stunt Fest năm nay có kỹ năng rất tốt và chúng tôi đều phải thể hiện hết sức mình để có thể ghi tên vào buổi chung kết tới đây”, một thí sinh miền Bắc cho biết.

Kết thúc 9 lượt thi, 6 cái tên có điểm số cao nhất được chọn lựa vào vòng chung kết sẽ diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội vào ngày 5-6/3 tới đây. Người về nhất là Nguyễn Quốc Hưng - thí sinh bị loại ngay vòng đầu tiên của năm ngoái.

Biker Hà Nội tranh tài Motul Stunt Fest 2016 ảnh 2

Biểu diễn đầu tiên là Nguyễn Xuân Cường với chiếc Honda MSX 125 đạt 31 điểm

Biker Hà Nội tranh tài Motul Stunt Fest 2016 ảnh 3

Tiếp đó là Bùi Tuấn Anh với chiếc Honda MSX 125 đạt 39,5 điểm, xếp thứ 3 chung cuộc

Biker Hà Nội tranh tài Motul Stunt Fest 2016 ảnh 4

Thứ ba là Phan Trung Dũng với chiếc Yamaha Exciter 135 đạt 28,5 điểm

Biker Hà Nội tranh tài Motul Stunt Fest 2016 ảnh 5

Tiếp đó là Trần Cao Sơn với chiếc Honda Steed 400 đạt 38,5 điểm, xếp thứ 4 chung cuộc

Biker Hà Nội tranh tài Motul Stunt Fest 2016 ảnh 6

Nguyễn Vũ Tuấn Anh với chiếc KTM Duke xuất sắc với 42 điểm, xếp vị trí á quân

Biker Hà Nội tranh tài Motul Stunt Fest 2016 ảnh 7

Đáng tiếc cho Nguyễn Đức Phong với KTM Duke 200 khi thực hiện nhiều pha biểu diễn khó nhưng vấp nhiều lỗi và ngã nên chỉ đạt 30 điểm

Biker Hà Nội tranh tài Motul Stunt Fest 2016 ảnh 8

Nguyễn Hoàng Anh với chiếc Yamaha Fz đạt 35 điểm, xếp thứ 6

Biker Hà Nội tranh tài Motul Stunt Fest 2016 ảnh 9

Nguyễn Hoàng Hải với chiếc Kawasaki KSR Pro 110 đạt 38 điểm, xếp thứ 5

Biker Hà Nội tranh tài Motul Stunt Fest 2016 ảnh 10

Thí sinh bị loại của năm ngoái trở thành nhà vô địch khu vực miền Bắc

Biker Hà Nội tranh tài Motul Stunt Fest 2016 ảnh 11

Nguyễn Quốc Hưng với Honda MSX 125 đạt 42,5 điểm, hơn đúng 0,5 điểm so với Nguyễn Vũ Tuấn Anh

“Tôi đang cảm thấy rất phấn khích để tới với vòng chung kết. Tại đó, chắc chắn tôi sẽ thực hiện cú watch tower (bốc đầu thẳng đứng trong khi stunter đứng lên). Tôi đã chăm chỉ luyện tập suốt một năm qua để có ngày hôm nay. Vất vả có, đổ máu có, khó khăn về sân bãi, về việc không có ai chỉ bảo, phải tự mày mò cũng có. Nhưng sau cùng, đó là những gì mà tôi đam mê. Chắc chắn tôi sẽ cháy hết mình tại Mỹ Đình sắp tới”, Quốc Hưng nói sau khi biết mình giành được điểm số cao nhất vòng loại khu vực phía Bắc.

6 gương mặt lọt vào vòng chung kết Motul Stunt Fest 2016

Trước đó, vòng loại miền Nam đã chọn ra 4 thí sinh xuất sắc nhất. Như vậy, sẽ có tổng cộng 10 thí sinh Việt Nam tranh tài tại Motul Stunt Fest 2016. Sự kiện sẽ có sự góp mặt của 3 stunter nổi tiếng trên thế giới là Aaron Twite, Hiroyuki Ogawa và Stunter13 - người lần đầu tới Việt Nam - với tư cách là khách mời cũng như ban giám khảo.

Qua 3 lần tổ chức, Motul Stunt Fest đang dần trở thành một hoạt động đáng chờ đợi mỗi dịp đầu năm không chỉ của những tín đồ môtô mà còn của bất kỳ ai yêu thích nghệ thuật biểu diễn mạo hiểm. Quan trọng hơn, MSF đã khơi dậy niềm đam mê stunt trong giới trẻ cả nước và tiếp lửa đam mê đúng như chủ đề mà sự kiện năm nay hướng tới.  

Đăng Việt
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác