Biến xe Cadillac mui trần thành bể bơi di động

Vừa lái xe trong cái nóng oi ả của mùa hè lại được ngâm mình trong bể bơi. Tưởng như đó chỉ là ý tưởng điên rồ của của 2 thanh niên Mỹ với chiếc Cadillac mui trần, nhưng họ đã biến nó thành sự thật.

Biến xe Cadillac mui trần thành bể bơi di động ảnh 1
Chiếc Cadillac mui trần kiêm bể bơi giải nhiệt mùa hè
Sau 15 năm tạo mẫu và lập kế hoạch, hai cựu sinh viên kỹ thuật của đại học McMaster là Phil Weicker và Duncan Forster đã hiện thực hoá giấc mơ tưởng như điên rồ: tạo ra một chiếc xe kiêm bể bơi di động, hay nói đúng hơn là một chiếc xe tiệc tùng Carpool.

Ở sản phẩm mới nhất là trên chiếc Cadillac mui trần đời 1969, toàn bộ nội thất của xe gần như chả có gì ngoài nước và vô lăng. Chiếc “bể bơi” di động này có thể di chuyển với tốc độ tối đa 80 km/h và chở theo khối nước hơn 2.200 lít.

Điều thú vị ở chiếc xe đặc biệt này là cần số và cần kéo ga được bố trí ở bên trái tài xế giống như như cách điều khiển tàu thuỷ. Ở cốp sau xe là hệ thống bồn chứa oxi để tạo thành bể sục không khác gì bồn tắm ở nhà.

Biến xe Cadillac mui trần thành bể bơi di động ảnh 2
Chiếc xe được lột bỏ toàn bộ trang bị bên trong gồm hàng ghế, bệ điều khiển, bệ cần số để đóng mới một chiếc bồn tắm cỡ bự

Nhóm sáng tạo kể lại nguyên nhân ra đời ý tưởng là vào năm 1996 họ vô tình đối mặt với một chiếc xe Chevy Malibu đời 1982 bị bỏ rơi trong ngôi nhà thuê khi theo học kỹ thuật tại đại học McMaster. Cả hai lăn tăn khi thấy rõ là mình sẽ phải trả một khoản tiền để thuê ai đó dọn chiếc xe đó ra khỏi nhà. Cuối cùng, để tiết kiệm chi phí, chiếc xe được cắt bỏ mui, dọn bỏ nội thất để trở thành một bể bơi giải nhiệt mùa hè.

Cả hai thừa nhận rằng chiến "bồn tắm" mới này bị rò rỉ và hầu như không chạy được, nhưng nó đã trở thành một điểm thu hút phổ biến trong khuôn viên trường.
Biến xe Cadillac mui trần thành bể bơi di động ảnh 3
Chiếc bồn sau khi được trải thêm lớp nhựa sợi thuỷ tinh 

Tất cả chưa dừng lại ở đó, cả hai nhận ra rằng mình có thể làm nhiều hơn thay vì chỉ có một cái bồn tắm hình chiếc xe hơi. Đó là lý do mà vào năm 2001, ý tưởng về chiếc Carpool đã theo họ tới triển lãm Canadian International Auto Show. Những nhà sản xuất ôtô đã rất ngạc nhiên trước sản phẩm này, và có một vài đơn vị ngỏ ý giúp 2 chàng trai thực hiện giấc mơ tạo ra chiếc “bồn tắm nhanh nhất thế giới”.

Đến năm 2004, thời gian và các tác động của bồn nước đã tàn phá khung xe không thể sửa chữa.

Nhiều nỗ lực đã được thực hiện sửa chữa chiếc Carpool nhưng nó vẫn khó có thể chạy được. Năm 2005, họ đã quyết định mua một chiếc Cadillac Limo từ Ebay để thực hiện một chiếc Carpool mới.

Biến xe Cadillac mui trần thành bể bơi di động ảnh 4
Nội thất bên trong hoàn toàn trống trơn và chỉ việc bơm nước vào tận hưởng

Đến năm 2008, nhóm đã quy tụ được một số lượng lớn các kỹ sư để làm ra chiếc Carpool hoàn chỉnh. Chiếc xe được dựng lên dựa trên chiếc Cadillac Coupe DeVille Convertible đời 1969. Trong vòng 6 năm sau đó, chiếc xe được hoàn thiện hơn với hệ thống sưởi, hệ thống treo, điều khiển, ống dẫn nước. Bồn nước được chế tạo từ sợi thuỷ tinh, tăng thêm khả năng chống thấm và độ bền.

Biến xe Cadillac mui trần thành bể bơi di động ảnh 5
Một chiếc xe được tạo ra với mục đích tiệc tùng đúng nghĩa

Nhóm cũng đã tìm được sự hỗ trợ với hơn 11.000 USD để giúp hướng tới giấc mơ tham gia vào cuộc chạy đua tốc độ trên các bãi muối ở Bonneville. Đó sẽ là động lực để tạo ra một chiếc Carpool DeVille đáp ứng các yêu cầu an toàn nghiêm ngặt của cơ quan quản lý giao thông Mỹ.

Clip về chiếc xe "bồn tắm nhanh nhất thế giới"
Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác