Bí mật phía sau xưởng độ xe hơi “hot” nhất Thái Lan hiện tại, hiện thực hoá giấc mơ siêu xe giá “mềm“

Nằm tại một tỉnh tại Thái Lan, nhưng P.S. Modify hiện đang được cả Thế giới xe chú ý với tài năng "hô biến" ngoại hình những chiếc xe bình dân thành siêu xe đẳng cấp Thế giới.

Nếu nhìn qua PS-Modify nằm tại tỉnh Chonburi, workshop này có vẻ giống như bao xưởng độ thân xe khác rất phổ biến tại Thái Lan và nhiều nước Đông Nam Á khác. Những dịch vụ phổ biến mà họ cung cấp là phục chế, làm đồng thân xe cũng như "chế mủ" bodykit để nâng đời các dòng ô tô phổ thông quen thuộc, hay khiến chúng có ngoại hình thể thao hơn. Tuy nhiên thứ khiến PS-Modify trở nên khác biệt với các xưởng độ còn lại đó là khả năng sáng tạo để biến các dòng xe bình dân mang kiểu dáng siêu xe.

Trên thực tế khác với nhiều hãng sản xuất thủ công tái hiện lại những dòng siêu xe đẳng cấp Thế giới (replica, hay nói trắng ra là nhái kiểu dáng), những tác phẩm của PS-Modify không nhằm mục đích "copy" y hệt kiểu dáng một chiếc hypercar tới mức người bình thường khó có thể nhận biết. Thay vào đó xưởng chỉ đơn thuần độ lại kiểu dáng của các dòng xe đại trà với cảm hứng lấy từ siêu xe, nhằm thoả mãn mong ước sở hữu các siêu phẩm đẳng cấp Thế giới với chi phí nhỏ gấp nhiều lần của khách hàng.

Ngoài ra với óc sáng tạo của các người thợ lành nghề, PS-Modify còn tạo ra những mẫu xe "hàng thửa" với các chi tiết phối ghép từ nhiều chiếc hypercar khác nhau. Do đa phần các siêu xe nổi tiếng trên Thế giới đều có cách bố trí động cơ đặt giữa, dẫn động cầu sau nên nền tảng phổ biến nhất được PS-Modify sử dụng cho các bản độ này là mẫu xe thể thao Toyota MR2 từ thập niên 90. Ngoài ra, "hậu duệ" của MR2 là dòng mui trần MR-S cũng thường xuyên được xưởng lựa chọn.

Từ các dòng xe động cơ đặt giữa này của Honda, những bản độ ấn tượng nhất của PS-Modify đã được tạo ra, với ngoại hình tương tự các hypercar như Lamborghini Veneno hay Ferrari LaFerrari Aperta. Để chúng trông thuyết phục hơn nữa, xưởng còn trang bị cả các cánh gió lớn bằng sợi carbon hay cửa mở lật kiểu cánh bướm.

Tuy nhiên PS-Modify không chỉ nhận độ lại MR2 hoặc MR-S - xưởng cũng từng "hô biến" chiếc sedan Nissan Teana theo phong cách Nissan GT-R hay mẫu coupe dẫn động cầu trước "cổ lỗ" Honda Prelude với đầu Ferrari F12Berlinetta, đuôi Lykan Hypersport. Với thân vỏ về cơ bản được thiết kế lại hoàn toàn, các sản phẩm của PS-Modify đương nhiên sẽ có giá đắt hơn những chiếc xe độ body bình thường.

Bí mật phía sau xưởng độ xe hơi “hot” nhất Thái Lan hiện tại, hiện thực hoá giấc mơ siêu xe giá “mềm“ ảnh 1
 Một ví dụ đó là chiếc Toyota MR-S độ LaFerrari Aperta ở ảnh trên: nó có giá 1,7 triệu Baht (tương đương 1,21 tỷ đồng). Tuy nhiên nếu so với giá khởi điểm 2,2 triệu USD (tương đương 51 tỷ đồng) của một chiếc LaFerrari Aperta thật, có thể thấy những bản độ của PS-Modify vẫn có giá rẻ hơn rất, rất nhiều. Đó là mức chi phí mà nhiều dân chơi có thể chấp nhận bỏ ra để hiện thực hoá giấc mơ siêu xe!
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác