Bé 5 tuổi tự lái ô tô đi mua Lamborghini, cái kết được “chạy ké” Lamborghini thật và câu chuyện nhân văn phía sau

Cậu bé Adrian Zamarripa đã có một trải nghiệm khó quên khi tự tìm cách lái chiếc SUV của gia đình tới California với... 3 USD trong túi để mua một chiếc Lamborghini.

Câu chuyện về cuộc phiêu lưu của Adrian Zamarripa - cậu bé với niềm đam mê Lamborghini bắt đầu vào ngày thứ Hai (4/5/2020). Trước đó, Adrian đã cố xin mẹ mua một chiếc Lamborghini nhưng đương nhiên, yêu cầu này của cậu đã bị từ chối khi ngay cả đa số người lớn cũng không đủ điều kiện kinh tế để bỏ ra hàng trăm ngàn USD để rước về garage "bò mộng". Chính vì vậy cậu đã có quyết định táo bạo: tự lấy chìa khoá chiếc ô tô của gia đình để tìm cách đi tới California mua một chiếc Lamborghini!

 Vào ngày thứ Hai, chỉ có mình Adrian và người chị của mình là Sidney Estrada ở nhà, trong khi bố mẹ cậu đang đi làm. Nhân lúc Sidney ngủ quên, Adrian đã thực hiện kế hoạch của mình. Là một cậu bé 5 tuổi, Adrian thậm chí còn phải nhoài người mới với được tới bàn đạp ga/phanh của chiếc SUV. Mặc dù vậy, cậu đã tìm được đường lên cao tốc I-15. Do đánh lái vụng về và không thể giữ thẳng tay lái trên cao tốc, Adrian đã bị cảnh sát tuần tra yêu cầu dừng lại khi mới chỉ đi được hơn 3km.

Khi bị cảnh sát dừng lại, Adrian đã thú nhận hoàn toàn kế hoạch của mình, và đồng thời cho biết chỉ cầm theo đúng 3 USD trong túi. Rất may mắn khi cậu bé hoàn toàn không gặp một tai nạn nào, và đã được các nhân viên cảnh sát đưa về nhà an toàn. Nhưng câu chuyện chưa dừng lại ở đây. Sau khi cuộc phiêu lưu của Adrian trở nên nổi tiếng khi được các kênh truyền thông nhắc tới, chỉ một ngày sau giấc mơ Lamborghini của cậu bé đã thành hiện thực.

Chính xác hơn, giấc mơ Lamborghini của Adrian đã trở thành sự thật một phần, khi cậu bé tới từ bang Utah, Mỹ đã thực sự có cơ hội được trải nghiệm một chiếc Lamborghini. Sau khi câu chuyện của cậu được các đài truyền hình đưa tin, nhiều người sở hữu Lamborghini trong khu vực đã liên hệ với gia đình Adrian để tạo cơ hội cho cậu được "ngồi ké" trải nghiệm những siêu xe của họ. Cuối cùng gia đình Zamarripa đã chấp nhận đề nghị của Jeremy Neves - chủ nhân của một chiếc Lamborghini Huracan LP610-4 màu đen nhám.

Bé 5 tuổi tự lái ô tô đi mua Lamborghini, cái kết được “chạy ké” Lamborghini thật và câu chuyện nhân văn phía sau ảnh 1
Adrian và Jeremy
 Khi câu chuyện của Adrian trở nên nổi tiếng trên khắp các trang mạng xã hội, không ít bình luận đã tỏ thái độ tiêu cực về hành vi của cậu bé và gia đình Adrian. Tuy nhiên Jeremy Neves không nghĩ như vậy. Dưới đây là toàn bộ chia sẻ của anh về sự việc trên Facebook cá nhân:
Bé 5 tuổi tự lái ô tô đi mua Lamborghini, cái kết được “chạy ké” Lamborghini thật và câu chuyện nhân văn phía sau ảnh 2
 "Giờ thì tôi đã hiểu vì sao có rất ít đứa trẻ lớn lên và vẫn theo đuổi những ước mơ của chúng!

Mọi kênh thông tin đều đăng tải câu chuyện này và có hàng ngàn bình luận về 'việc thưởng vì hành vi xấu', 'thằng nhóc này cần phải bị phạt', cùng đủ thứ tiêu cực về phụ huynh cậu bé và 'người lạ mặt với chiếc Lambo' (chính là tôi)...

Bạn có muốn biết suy nghĩ đầu tiên của tôi khi nghe được câu chuyện này?

Cậu bé này sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và thành công!

Bé 5 tuổi tự lái ô tô đi mua Lamborghini, cái kết được “chạy ké” Lamborghini thật và câu chuyện nhân văn phía sau ảnh 3
 Tại sao ư?

- Cậu ấy xác định được chính xác thứ mình muốn!
- Cậu ấy sẵn sàng làm mọi việc để có thể đạt được nó!
- Cậu ấy không để những người nói 'điều đó là bất khả thi' cản bước!
- Cậu ấy dám can đảm để đương đầu với những điều không được đoán định trước!
- Sự trung thực! Cậu bé ấy đã khai với cảnh sát đúng những gì đang làm!
Bé 5 tuổi tự lái ô tô đi mua Lamborghini, cái kết được “chạy ké” Lamborghini thật và câu chuyện nhân văn phía sau ảnh 4
 VÀ sau đó tôi nghĩ... Tôi muốn thưởng và cổ vũ cho những phẩm chất để tiến tới thành công này! Tôi muốn giúp một ĐỨA TRẺ có thể tiếp tục theo đuổi giấc mơ của cậu, dù cho lần đầu tiên hành động để hiện thực hoá giấc mơ ấy đã thật bại! Ồ, và gia đình của cậu ấy có thể sẽ biết ơn những sự hỗ trợ và tình cảm của cộng đồng sau trải nghiệm đáng sợ đó!
Bé 5 tuổi tự lái ô tô đi mua Lamborghini, cái kết được “chạy ké” Lamborghini thật và câu chuyện nhân văn phía sau ảnh 5
 Tôi cũng là một bậc phụ huynh! Tôi hiểu sự quan trọng của việc giáo dục những đứa trẻ của chúng ta... Tôi chỉ lựa chọn cả việc giáo dục và cổ vũ những phẩm chất tốt đẹp, KHÔNG CHỈ tìm cách trừng phạt chúng vì những lựa chọn sai lầm!".

Và cuộc phiêu lưu để thực hiện ước mơ Lamborghini của Adrian còn có cái kết có hậu hơn nữa sau khi được Jeremy Neves tạo điều kiện trải nghiệm chiếc Huracan. Một công ty đã đưa ra đề nghị đài thọ vé máy bay cho Adrian cùng người giám hộ tới California và để cậu bé có cơ hội được thực sự cầm lái một chiếc Lamborghini. Và lần này, đương nhiên cậu bé sẽ có người hướng dẫn và hỗ trợ để có thể lái xe an toàn!

Bé 5 tuổi tự lái ô tô đi mua Lamborghini, cái kết được “chạy ké” Lamborghini thật và câu chuyện nhân văn phía sau ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác