Bắt gặp xế cổ mui trần Rolls-Royce Silver Cloud Drophead tại Việt Nam, lạc lõng giữa lòng Sài Gòn đang hiện đại hoá

Chiếc mui trần siêu sang cổ Rolls-Royce Silver Cloud Drophead đã bị bắt gặp khi dạo chơi trên những đường phố Sài Gòn trong những ngày đầu xuân Nhâm Dần.

Tại Việt Nam hiện nay vẫn còn lưu giữ được nhiều mẫu xe cổ độc đáo do những người nước ngoài đem vào từ 2 cuộc chiến chống Pháp và Mỹ. Tuy nhiên những chiếc xe Rolls-Royce cổ vẫn là hàng "kịch độc" bởi mức giá đắt đỏ của chúng khi còn mới. Chính vì vậy sự xuất hiện của mẫu mui trần siêu sang cổ Rolls-Royce Silver Cloud Drophead trên đường phố Sài Gòn đã khiến những người yêu xe chú ý. Chiếc xe này có màu bạc, đã được phục chế nhưng mới chỉ du nhập vào Việt Nam vài năm trở lại đây. Xe mang biển số Campuchia.

Bắt gặp xế cổ mui trần Rolls-Royce Silver Cloud Drophead tại Việt Nam, lạc lõng giữa lòng Sài Gòn đang hiện đại hoá ảnh 1
 Silver Cloud là dòng xe được Rolls-Royce sản xuất trong thời gian từ năm 1955 tới 1966, với tổng cộng 7.372 chiếc đã "ra lò" từ Crewe, Anh Quốc. Phiên bản cơ sở có dáng sedan siêu sang nhưng sau đó các biến thể khác nhau như trục cơ sở dài, wagon, coupe và mui trần (Drophead) cũng đã lần lượt được tạo ra bởi cả Rolls-Royce lẫn các hãng chế tác thân xe (coachbuild). Trong suốt hơn 1 thập kỷ, dòng xe này đã trải qua tới 3 đợt nâng cấp khác nhau là series I, II, và III.
Bắt gặp xế cổ mui trần Rolls-Royce Silver Cloud Drophead tại Việt Nam, lạc lõng giữa lòng Sài Gòn đang hiện đại hoá ảnh 2
 Trong đó Series III dễ nhận biết nhất bởi thiết kế đèn pha được thay đổi từ đơn sang đôi. Tuy nhiên Series I và II lại khó nhận biết hơn, và không rõ chiếc xe vừa xuất hiện tại TP.HCM thuộc đời nào. Sự khác biệt giữa 2 series này chủ yếu nằm ở động cơ. Trong đó những chiếc Silver Cloud series 1 được trang bị động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 4.9l cho công suất 155 mã lực. Phiên bản Silver Cloud II nâng cấp máy lên loại V8 6.2l mới, mạnh mẽ hơn hẳn khi đạt tới 220 mã lực.
Bắt gặp xế cổ mui trần Rolls-Royce Silver Cloud Drophead tại Việt Nam, lạc lõng giữa lòng Sài Gòn đang hiện đại hoá ảnh 3
Bên cạnh chiếc Silver Cloud Drophead vừa bị bắt gặp, một chiếc xe cùng dòng này cũng đã được ghi nhận trong bộ sưu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Tuy nhiên chiếc xe này có kiểu dáng sedan và thuộc Series III.
 Ảnh: Ludovic Duval

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác