Audi RS 6 Avant lập kỷ lục tốc độ với cây thông Noel trên nóc xe

Hãng độ Hennessey vừa có một thử nghiệm thú vị với chiếc Audi RS 6 Avant khi đạt tốc độ gần 300km/h với cây thông noel trên nóc.

Đây là một thí nghiệm tưởng chừng như điên rồ nhưng lại mang nhiều ý nghĩa về thử nghiệm tính khí động học trên xe. Mới đây, hãng độ Hennessey Performance đã có một thử nghiệm thú vị với chiếc Audi RS6 Avant khi buộc thêm cây thông trên giá nóc xe.

Audi RS 6 Avant lập kỷ lục tốc độ với cây thông Noel trên nóc xe ảnh 1

Chiếc Audi RS 6 Avant thuộc sở hữu của vợ John Hennessey - chủ hãng độ Hennessey Performance và đã được độ lại với công suất lên đến 800 mã lực. Đây là một trường hợp hiếm gặp với một mẫu xe thuộc dòng wagon dành cho gia đình, không những thế, nó lại còn là sở hữu của một người phụ nữ.

Audi RS 6 Avant lập kỷ lục tốc độ với cây thông Noel trên nóc xe ảnh 2

Trước khi thực hiện ý tưởng này trên chiếc RS 6 Avant, Hennessey Performance cũng đã thử nghiệm trên chiếc Porsche 911 Turbo của ông chủ hãng độ. Ở thử nghiệm lần này, người “cầm cương” RS 6 Avant đã vận hành chiếc xe đạt tốc độ 330km/h mà không có cây thông trên nóc. Khi có cây thông Noel trên nóc, tốc độ tối đa giảm xuống chỉ còn 294km/h.

Audi RS 6 Avant lập kỷ lục tốc độ với cây thông Noel trên nóc xe ảnh 3

Đây cũng là kỷ lục mới trong ý tưởng thử nghiệm tính khí động học thú vị này. Trước đó, chiếc SUV Jeep Grand Cherokee Trackhawk độ 1.000 mã lực đã đạt tốc độ 291km/h vào năm 2019. Chính vì vậy, với 294km/h khi chở thêm cây thông trên nóc xe, Audi RS 6 Avant 800 mã lực đang đứng vị trí đầu tiên trong thử nghiệm nghiệm này.

Audi RS 6 Avant lập kỷ lục tốc độ với cây thông Noel trên nóc xe ảnh 4
Audi RS 6 Avant lập kỷ lục tốc độ với cây thông Noel trên nóc xe ảnh 5

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác