6 chiếc xe thể thao Black Series siêu hiếm, siêu độc: Những đỉnh cao chói lọi nhất của Mercedes-AMG

2 chữ cái "Black Series" khi được xướng lên luôn "đốn tim" các fan Mercedes-AMG, khi trong suốt gần 15 năm qua chỉ có tổng cộng 6 chiếc siêu xe thể thao đỉnh cao mang tên này.

Trong lịch sử, đã từng có một khoảng thời gian mà những chiếc Mercedes-Benz gắn logo AMG chạy ngoài đường được coi là điều gì đó hiếm hoi và thu hút nhiều sự chú ý như các siêu xe. Nhưng sau khi hãng độ AMG được Mercedes chính thức mua lại, những mẫu xe đại diện cho đỉnh cao về hiệu năng mang logo sao ba cánh và 3 chữ cái uy lực A, M, G đã trở nên phổ biến trên đường phố. Tuy nhiên Mercedes-AMG Black Series lại là một chuyện khác.

6 chiếc xe thể thao Black Series siêu hiếm, siêu độc: Những đỉnh cao chói lọi nhất của Mercedes-AMG ảnh 1
 2 chữ cái "Black Series" khi được xướng lên luôn "đốn tim" các fan Mercedes-AMG, khi trong suốt gần 15 năm qua chỉ có tổng cộng 6 chiếc siêu xe thể thao mang logo này được chế tạo. "Một chiếc Black Series luôn sẽ chỉ có 2 chỗ và mui cứng" - Ông Joerg Letzel - Quản lý sản phẩm của AMG giải thích. Chúng cũng dựa trên cơ sở nhiều dòng Mercedes-AMG khác nhau. Nhưng dù có nền tảng là mẫu Mercedes nào đi nữa, mỗi chiếc Black Series vẫn luôn được coi là đỉnh cao về hiệu năng, độ đặc biệt và độ hiếm.
6 chiếc xe thể thao Black Series siêu hiếm, siêu độc: Những đỉnh cao chói lọi nhất của Mercedes-AMG ảnh 2
 Đầu tiên là SLK 55 AMG Black Series, ra mắt vào năm 2006. Chiếc roadster mạnh mẽ này khong được bán rộng rại tại Mỹ và chỉ có 120 được sản xuất. SLK 55 Black Series sử dụng đọng cơ V8 5,5 lít cho ra công suất 400 mã lực và mô-men xoắn cực đại 520 Nm và nhẹ hơn gần 45kg so với phiên bản SLK 55 thường. Đây là mẫu xe hiếm nhất trong số 6 mẫu Black Series được bán ra.
6 chiếc xe thể thao Black Series siêu hiếm, siêu độc: Những đỉnh cao chói lọi nhất của Mercedes-AMG ảnh 3
Tiếp đó là nỗi khiếp sợ mang tên CLK 63 AMG Black Series năm 2008, với chỉ 700 chiếc được sản xuất ra trên toàn thế giới. Nó là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất từng được tạo ra dưới sự chỉ đạo của Tobias Moers - Giám đốc điều hành Mercedes-AMG. Lấy cảm hứng từ xe đua DTM, chúng ta có thể nhận ra ngay lập tức nó từ xa nhờ widebody thân rộng. Với động cơ 6.2l V8 mạnh 500 mã lực/630Nm, nó có thể dễ dàng "phản chủ" nếu rơi vào tay những người lái non kinh nghiệm.
6 chiếc xe thể thao Black Series siêu hiếm, siêu độc: Những đỉnh cao chói lọi nhất của Mercedes-AMG ảnh 4
 Chỉ một năm sau SL 65 AMG Black Series đã xuất hiện với động cơ turbo kép V12 dung tích 6.0 lít đạt công suất 661 mã lực. Khác xa với những mẫu xe SL bản thường trước đây, phiên bản này có toàn bộ dàn vỏ được làm bằng sợi carbon và vòm mui cứng dạng coupe thay vì là mui xếp cứng đóng mở được.
6 chiếc xe thể thao Black Series siêu hiếm, siêu độc: Những đỉnh cao chói lọi nhất của Mercedes-AMG ảnh 5

Vào năm 2013, trong khi bản thân chiếc C63 AMG thường vốn đã gây ra nhiều khó khăn cho đối thủ BMW M3 trong cuộc cạnh tranh hiệu năng thì Mercedes đã bất ngờ tung ra C63 AMG Black Series. Ở thời điểm đó, nó được coi là chiếc C-Class thương mại mạnh mẽ nhất trong lịch sử nhờ động cơ V8 dung tích 6,3 lít công suất 510 mã lực và mô-men xoắn cực đại 620 Nm. Chiếc xe có một ngoại hình đồ sộ hơn với thân rộng và hệ thống treo thể thao với lò xo cứng hơn.

6 chiếc xe thể thao Black Series siêu hiếm, siêu độc: Những đỉnh cao chói lọi nhất của Mercedes-AMG ảnh 6
Chiếc Black Series gần nhất được ra mắt trước AMG GT Black Series là SLS AMG Black Series, xuất hiện lần đầu vào năm 2014. Nó đem tới công suất 622 mã lực và mô-men xoắn cực đại 635 Nm từ động cơ V8 6.3 lít. SLS AMG Black Series được mệnh danh là con quái vật đường phố cả về mặt ngoại hình lẫn sức mạnh. Và những yếu tố này đã được Mercedes-AMG một lần nữa tái áp dụng nhưng được nâng cấp gấp bội để tạo ra một phiên bản Black Series mới.
6 chiếc xe thể thao Black Series siêu hiếm, siêu độc: Những đỉnh cao chói lọi nhất của Mercedes-AMG ảnh 7
 Vào ngày 15/7/2020 vừa qua, Mercedes-AMG GT Black Series đã chính thức trình làng. Không chỉ trông đầy vẻ dữ dằn, Mercedes-AMG GT Black Series còn thực sự là một siêu xe thể thao với đầy đủ những "vũ khí" tiệm cận với xe đua chuyên nghiệp. Đó là động cơ V8 4.0l tăng áp kép 720 mã lực/800Nm, thân xe với "hằng hà sa số" các vây, cánh và hốc gió khác nhau và trọng lượng ướt chỉ 1.540kg. Không giống như những chiếc Black Series đầu tiên bị giới hạn về số lượng sản xuất, AMG GT Black Series sẽ bị giới hạn về thời gian sản xuất.
Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác