5 điều thú vị về chó và chiếc ôtô của bạn

Vì sao chó lại thích ngó đầu ra ngoài cửa sổ ôtô đang chạy hay chúng sẽ là bảo vệ tuyệt vời của bạn nếu mang theo trên xe?

Năm Mậu Tuất đã đến, hãy cùng xedoisong.vn lý giải một số hành vi thu vị nếu bạn đem chú chó của mình lên xe ôtô qua 5 tổng kết đáng chú ý dưới đây.

1. Chó thích thò đầu ra cửa sổ ôtô

Khi cửa sổ ôtô mở và bạn thấy rằng cún cưng của mình có vẻ phấn khích thò đầu tận hưởng cảm giác ngược gió như một đứa trẻ tinh nghịch. Sự thật của hành vi này liên quan đến đặc tính của loài vật này. Chó có khoảng 200 triệu tế bào khứu giác trong mũi và chúng dùng cách này để cảm nhận thế giới xung quang. Ở con người là khoảng 50 triệu tế bào.

5 điều thú vị về chó và chiếc ôtô của bạn ảnh 1

Khi chiếc xe di chuyển và vì thế mùi vị xung quanh cũng thay đổi, chú chó của bạn "phấn khích" bên ô cửa sổ đầy gió đơn giản là đang liên tục cập nhật thông tin về thế giới xung quanh.

2. Xe ôtô là nhà

Nếu thấy một chú chó đang tỏ ra đề phòng trong ôtô, người lạ tốt nhất là không nên tự ý lại gần hay động chạm tới chiếc xe. Đơn giản vì chó sẽ coi chiếc ôtô như một không gian mở rộng lãnh thổ của mình như ở nhà.

5 điều thú vị về chó và chiếc ôtô của bạn ảnh 2

Với đặc điểm trên, sẽ là an toàn nếu bạn để lại chú chó của mình trên ôtô khi có việc phải dừng lại đôi chút. Nhưng hãy nhớ là để cửa kính có khe hở và không nên đỗ xe ở chỗ quá nóng để không ảnh hưởng tới sức khỏe chó cưng.

3. Cảm giác phấn khích như một cuộc đi săn

5 điều thú vị về chó và chiếc ôtô của bạn ảnh 3

Một số chuyên gia về hành vi của chó cho rằng khi ở trên ôtô hoặc xe máy, loài vật này cảm thấy phấn khích. Chuyển động về phía trước của chiếc xe làm cho con chó của bạn cảm thấy như là một phần của cuộc thám hiểm săn bắn. Cảm giác này được cho là khiến con chó của bạn cảm thấy phấn khích.

4. Tinh thần phiêu lưu

Chó có khuynh hướng tò mò và đi ra tự nhiên, vì vậy chúng rất yêu thích điều gì đó mới và thú vị xảy ra. Một chuyến đi trên xe hơi là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời cho chúng, với những điểm tham quan, mùi, và âm thanh mới...

5. Như một cách điều trị tâm lý

Chú chó của bạn sẽ trở nên năng động, hoạt bát hơn nếu thường xuyên được đưa đi chơi. Thậm chí nếu tạo thành sinh hoạt có thói quen như đưa cún đi chơi dịp cuối tuần và thưởng cho một món ăn nhanh trên đường, chú chó sẽ có những hành vi khôn ngoan lạ thường. 

5 điều thú vị về chó và chiếc ôtô của bạn ảnh 4
 Cho chó vào chuồng để bảo vệ nội thất và sự an toàn 
5 điều thú vị về chó và chiếc ôtô của bạn ảnh 5
 Hoặc có bộ phụ kiện đai buộc an toàn cho chó trên ôtô

Nếu muốn đưa chó ra ngoài đường trên ôtô, chủ chó cũng đừng quên một vài nguyên tắc an toàn thông thường như vị trí an toàn nhất của chó cưng là ở phía sau của xe và có chuồng riêng nếu không muốn da bọc ghế hư hại. Thật thú vị khi con chó của bạn ngồi tự do trên ghế trước và ngó đầu ra ngoài cửa sổ, nhưng điều đó không phải là điều an toàn nhất. Và tất nhiên, không bao giờ để con chó của bạn trong một chiếc xe hơi quá nóng ngoài trời.

Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác