30 năm qua thương hiệu ống xả nổi tiếng Akrapovic đã phát triển ra sao

Người sáng lập ra Akrapovic - Igor Akrapovic vốn xuất thân là một tay đua và ông tạo dựng nên thương hiệu sản xuât ống xả hiệu suất cao nổi tiếng thế giới là một cơ duyên. 

Năm 2021 là cột mốc đánh dấu kỷ niệm 30 năm thành lập thương hiệu ống xả cao cấp Akrapovič. Nhà sản xuất ống xả hiệu suất cao chính thức được thành lập vào mùa xuân năm 1991 và bắt đầu đi vào hoạt động trong một phân xưởng cách trụ sở chính hiện tại chỉ hơn 1km tại thành phố Ivančna Gorica, Slovenia.

30 năm qua thương hiệu ống xả nổi tiếng Akrapovic đã phát triển ra sao ảnh 1
Người sáng lập ra thương hiệu nổi tiếng thế giới này là Igor Akrapovič. Trước đó, ông xuất thân là một tay đua và cũng thường xuyên nâng cấp công suất cho các mẫu xe trong suốt sự nghiệp đua xe của mình. Ban đầu, Igor chỉ thực hiện việc điều chỉnh trên những chiếc xe của riêng mình nhưng sau đó ông dần làm điều đó cho nhiều người khác và thậm chí cho cả những đối thủ của mình trên đường đua. 
30 năm qua thương hiệu ống xả nổi tiếng Akrapovic đã phát triển ra sao ảnh 2
Chính niềm đam mê với công nghệ và không ngừng trau giồi kỹ năng của bản thân về nâng cấp xe nên Igor Akrapovič đã quyết định khởi nghiệp và dành cả sự nghiệp của mình cho công việc phát triển hệ thống ống xả hiệu suất cao. Sản xuất hệ thống ống xả là thứ mà Igo nhận thấy ông đang có tiềm năng nhất bởi ở thời điểm đó bởi có rất ít sự cạnh tranh trên thị trường trong lĩnh vực này, nhưng thực tế vẫn còn nhiều vấn đề cần phải được cải thiện.

30 năm qua thương hiệu ống xả nổi tiếng Akrapovic đã phát triển ra sao ảnh 3
Ban đầu, Igor Akrapovič tập trung vào cung cấp hệ thống ống xả cho các mẫu xe đua hai bánh và kể từ đó tới nay hàng loạt các dòng sản phẩm giàu truyền thống đã được tạo ra. Sau đó ông đã mở rộng thị trường sang các mẫu xe máy thương mại cũng như xe hơi. 

30 năm qua thương hiệu ống xả nổi tiếng Akrapovic đã phát triển ra sao ảnh 4
Sau ba thập kỷ thành lập, hiện công ty đang có hai cơ sở sản xuất ở Slovenia với 1.300 nhân viên. Trụ sở chính tại Ivančna Gorica sở hữu nhiều trang thiết bị hiện đại như xưởng đúc titan, thiết bị đo độ bền trên xe được mô phỏng bằng robot, phòng thí nghiệm luyện kim, bộ phận R&D và đội đua riêng. Toàn bộ quá trình sản xuất từ khâu chế tạo tới lắp ráp cuối cùng được diễn ra trong một khu xưởng diện tích lớn tại Črnomelj. 

30 năm qua thương hiệu ống xả nổi tiếng Akrapovic đã phát triển ra sao ảnh 5
Trong những năm qua, Akrapovič đã tham gia vào hơn 140 giải vô địch đua xe nổi tiếng trên thế giới như MotoGP, WSBK, DTM và nhiều giải đấu khác. Để kỷ niệm sự kiện trọng đại này, nhà sản xuất Slovenia đã tung ra hai hệ thống ống xả đặc biệt Evolution Line Titanium 30 Anniversary với số lượng giới hạn vào cuối năm nay. Các sản phẩm cho ba mẫu xe Kawasaki Ninja ZX-10RR/10R và Ferrari F8 Tributo sẽ chỉ sản xuất ra 30 cái cho mỗi chiếc. 

30 năm qua thương hiệu ống xả nổi tiếng Akrapovic đã phát triển ra sao ảnh 6
 
30 năm qua thương hiệu ống xả nổi tiếng Akrapovic đã phát triển ra sao ảnh 7
 
30 năm qua thương hiệu ống xả nổi tiếng Akrapovic đã phát triển ra sao ảnh 8
 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác