30 cầu thủ nhí tập huấn “Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota 2017“

 
30 cầu thủ nhí xuất sắc nhất đã tham gia Khóa tập huấn của Chương trình "Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota 2017", diễn ra ở trường đại học Tôn Đức Thắng, TP.HCM.
30 cầu thủ nhí tập huấn “Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota 2017“ ảnh 1
 Khóa tập huấn kéo dài trong vòng 1 tuần từ ngày 31/7 đến ngày 6/8/2017 tại Sân bóng Trường đại học Tôn Đức Thắng, Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Tham dự khóa tập huấn này là 30 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được lựa chọn từ hơn 2.800 em nhỏ trong độ tuổi từ 9 - 12 đến từ nhiều tỉnh thành phố trên cả nước tham gia vòng sơ tuyển. 
30 cầu thủ nhí tập huấn “Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota 2017“ ảnh 2
 Huấn luyện viên trưởng năm nay tiếp tục là cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn
 Trong khóa tập huấn này, các em được hướng dẫn và huấn luyện về kỹ năng đá bóng bởi huấn luyện viên – cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cùng một số huấn luyện viên chuyên nghiệp – những người phụ trách chuyên môn trong công tác tuyển chọn và huấn luyện. Đặc biệt, Khóa tập huấn năm nay còn có sự tham gia của cầu thủ khách mời – cầu thủ Vũ Minh Tuấn – đội trưởng Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh.
30 cầu thủ nhí tập huấn “Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota 2017“ ảnh 3
 Trong một tuần tập huấn, 30 thí sinh cùng nhau trải qua những bài học về lý thuyết cũng như thực hành và tập luyện trên sân cỏ, nhằm giúp các em phát triển các kỹ thuật thi đấu cá nhân như: kỹ năng cá nhân, sự linh hoạt, cảm giác bóng tốt, kỹ năng quan sát tốt, giữ thăng bằng tốt, và tự tin... cũng như nâng cao chiến thuật thi đấu cùng đồng đội và tinh thần thể thao.

Bên cạnh việc được huấn luyện về kỹ năng thi đấu, các cầu thủ nhí còn có trận đá giao hữu với Câu lạc bộ năng khiếu Quận 6 và Đội bóng Câu lạc bộ năng khiếu Quận Phú Nhuận để qua đó các huấn luyện viên đánh giá khả năng phối hợp đồng đội trong tấn công, cũng như sự quyết liệt trong việc cản phá các đường bóng của đối phương.

Ngoài những buổi tập luyện, các em được tham gia vào nhiều hoạt động giải trí, thư giãn, như cùng nhau thăm quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Dinh Độc lập... cùng làm quen với những người bạn mới đến từ nhiều vùng miền với những đặc điểm về tính cách và văn hóa khác nhau, có cơ hội tăng cường sự hiểu biết, nâng cao khả năng hòa nhập vào môi trường mới và ngày càng hoàn thiện bản thân.

30 cầu thủ nhí tập huấn “Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota 2017“ ảnh 4

Khóa tập huấn chọn ra 18 cầu thủ xuất sắc nhất để tham gia vào đội tuyển đại diện cho Toyota Việt Nam tham gia Du đấu tại Nhật Bản tranh Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế 2017.  

Theo đó, trong chuyến du đấu tại Nhật Bản kéo dài trong vòng 01 tuần từ 23 – 29/8 này, 18 cầu thủ xuất sắc của Việt Nam sẽ tham dự Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế cùng với các đội bóng đá thiếu niên Toyota Thái Lan và Nhật Bản bao gồm: đội U12 Nagoya Grampus, đội U12 Ventforet Kofu, đội tuyển chọn tỉnh Kariya và đội tuyển chọn Toyota City. 

Một điểm mới không thể không nhắc đến trong năm nay đó là giải thưởng đặc biệt 5 suất học bổng hỗ trợ phát triển tài năng dành cho 5 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được tuyển chọn trong thời gian Du đấu tại Nhật Bản. Theo đó, 5 cầu thủ nhí xuất sắc này sẽ được nhận suất học bổng toàn phần kéo dài trong vòng 1 năm khi tham gia khóa học ngoại khóa bổ trợ kỹ năng bóng đá, được tổ chức bởi các câu lạc bộ bóng đá tại 4 thành phố lớn trên toàn quốc. Đây là một trong những nỗ lực của BTC nhằm khuyến khích và phát triển hơn nữa đam mê và khả năng đá bóng ở các tài năng trẻ vô cùng triển vọng này.

T.M
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác