Tin tức

Nhìn lại những nét chấm phá nổi bật của làng siêu xe, xe siêu sang Việt Nam năm Nhâm Dần 2022

Dù năm nay lượng xe có thể ít hơn 2021, nhưng ta có thể thấy được rất nhiều mẫu siêu xe đình đám được nhập và phân phối chính hãng - điều đó cho thấy thị trường xe Việt Nam đang dần được để mắt đến.

Nền kinh tế nước ta được tái khởi động vào năm 2022, đây cũng là lúc chứng kiến thị trường siêu xe, xe sang nhộn nhịp trở lại. Mời quý độc giả hãy cùng Xedoisong điểm mặt những cái tên nổi bật trong năm vừa qua.

Ferrari SF90 Spider

Không chỉ 1 mà có đến 2 chiếc SF90 Spider về nước năm nay. Một chiếc mang màu đỏ Rosso Corsa truyền thống, chiếc còn lại mang màu xanh Blu Tour de France và thuộc sở hữu của Cường Đô La. Giá chính hãng của 2 chiếc xe được tiết lộ là vào khoảng 50 tỷ đồng.

Ferrari 296 GTB

Ferrari 296 GTB lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam và được phân phối bởi Supreme Auto. Đây là mẫu xe thể thao PHEV phiên bản đường phố đầu tiên trong lịch sử của thương hiệu "Ngựa chồm" có động cơ 6 xy-lanh đặt giữa phía sau. Việc ra mắt này đánh dấu một kỷ nguyên siêu xe hybrid mới của Ferrari tại Việt Nam sắp tới.

Porsche 992 GT3 / Turbo S / 993 GT2

Tiếp nối 2021 với GT3, thì qua năm 2022 cơn sốt Porsche lại gọi tên Turbo S, khi trong khoảng chỉ trong nửa năm mà có đến 4 chiếc Turbo S đủ màu sắc được mang về nước và ra biển số. Ngoài ra cũng có thêm sự xuất hiện của một chiếc 992 GT3 mới màu xanh lá cây, và một chiếc 993 GT2. Cả 2 đều thuộc garage khủng của ông trùm cà phê Trung Nguyên.

Maserati MC20

Siêu xe thể thao Maserati MC20 - mẫu xe mở màn kỷ nguyên mới của thương hiệu Maserati đã chính thức đặt chân tới thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối chính hãng Trident Auto, với giá bán khởi điểm từ hơn 16 tỷ đồng. Hiện Việt Nam có 3 chiếc MC20 đang xuất hiện tại nước ta nhưng chỉ mới có 1 chiếc có biển số.

Lamborghini Huracan Tecnica

Được ra mắt thị trường Việt vào tháng 11/2022, Tên gọi “Tecnica” là biểu hiện cho sự phát triển tân tiến trong sức mạnh công nghệ và đổi mới ngoại thất dễ nhận diện của Huracán, ngoại hình mới mang đậm tính khí động học đem đến hiệu suất cao, ổn định và dễ dàng vận hành. Và đây cũng được xem là một trong những biến thể cuối cùng của Huracan, bên cạnh Sterrato

McLaren GT / 720S Spider

Đây là chiếc McLaren GT thứ 2 đặt chân về Việt Nam nhưng lại là chiếc đầu tiên được chính hãng McLaren Hồ Chí Minh phân phối thông qua tập đoàn S&S Group. Cùng với 720S Spider màu đen Abyss Black. Đánh dấu một chương mới cho thị trường siêu xe Việt Nam.

Aston Martin DBX 707 / Vantage F1 Edition / Vantage 007 Edition / DB11 V8

Hiện ở Việt Nam chỉ mới có 2 chiếc DBX707 và đều được nhập chính hãng bởi Aston Martin Vietnam, một chiếc thuộc ông Đặng Lê Nguyên Vũ, một chiếc thuộc một đại gia tại Hà Nội. Bên cạnh mẫu SUV đầu phân khúc, thì những dòng GT quen thuộc của hãng cũng được phân phối chính hãng với Vantage F1 Edition, Vantage 007 Edition, và DB11 V8.

Porsche 918 Spyder

Đây là chiếc Porsche 918 Spyder thứ 2 có mặt tại Việt Nam, phá vỡ thế độc tôn của chiếc màu trắng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Chiếc xe mang màu xám bạc Metallic Silver và có số thứ tự 022 trên tổng số chỉ 918 chiếc toàn thế giới. Đây có lẽ là chiếc Hypercar duy nhất về nước trong năm 2022.

Đó là tất cả những điểm nổi bật trong năm 2022. Nhân dịp Tết đến Xuân về, tập thể Xedoisong xin chúc quý độc giả một măm mới Quý Mão 2023 An khang, Thịnh vượng, Hạnh phúc và tràn ngập niềm vui.

Qris

Theo NgheNhinVietNam