Xe mới

Mô tô xe máy mới xuất hiện trên thị trường Việt tháng 11/2022: "đất diễn" của Honda, Triumph và Piaggio Group

Những hãng xe thuộc khối Piaggio Group, Honda và Triumph đã có tháng 11 bận rộn khi ra mắt một loạt mẫu xe 2 bánh mới tại Việt Nam.

Triumph Bonneville T100, T120 và Street Twin Chrome Collection

Mới chỉ vào đầu tháng 11, Triumph đã ra mắt bộ sưu tập Chrome Edition dành cho 8 mẫu xe thuộc series hoài cổ Modern Classics của mình cũng như dòng Rocket 3. Thông thường, một dòng Triumph mới thường có mặt tại Việt Nam sớm nhất là sau khoảng 3-4 tháng kể từ khi ra mắt Thế giới nhưng hiện tại, vài trong số các dòng xe thuộc bộ sưu tập này đã được công bố là Triumph Bonneville T100, T120, Street Twin và Bobber Chrome Edition. Xem chi tiết Triumph Bonneville T100, T120Street Twin Chrome Collection tại đây.

Moto Guzzi V7

Trên thực tế Moto Guzzi V7 đã về Việt Nam từ đầu năm khi thương hiệu mô tô Ý này cùng với Aprilia chính thức có mặt tại nước ta thông qua nhà phân phối Piaggio Việt Nam và hệ thống showroom Motoplex. Tuy nhiên phải tới tối ngày 11/11/2022 tại Hà Nội, dòng mô tô hoài cổ này mới chính thức được ra mắt và chiếc V7 Special đầu tiên cũng được bàn giao tới tay khách hàng. Xem chi tiết Moto Guzzi V7 tại đây.

Piaggio Beverly S 400

Hiện tại thị trường xe máy ở Việt Nam đang có khá nhiều mẫu xe tay ga phân khối lớn, dù phân khúc này không thực sự thu hút được lượng lớn khách hàng. Tuy nhiên đa phần các mẫu xe này đều có bánh đường kính nhỏ hoặc mang kiểu dáng maxi scooter "kén khách", với đại diện bánh lớn duy nhất là Honda SH 350i. Nhưng kể từ chiều ngày 22/11/2022, vị thế độc tôn của SH 350i đã biến mất khi Piaggio Beverly S 400 ra mắt chính thức tại Việt Nam. Xem chi tiết Piaggio Beverly S 400 tại đây.

Piaggio MP3 400

Bên cạnh người anh em Beverly S 400, MP3 400 là mẫu xe thứ 2 được Piaggio Việt Nam ra mắt tại Hà Nội vào ngày 22/11/2022. Trên thực tế trước đây dòng MP3 cũng đã từng có mặt tại Việt Nam khá sớm từ năm 2007, tuy nhiên không được Piaggio Việt Nam quảng bá và phân phối rộng rãi. Nhưng lần này, bất kỳ khách hàng nào cảm thấy ấn tượng với sự độc đáo của Piaggio MP3 400 cũng có thể dễ dàng sở hữu chiếc xe. Xem chi tiết Piaggio MP3 400 tại đây.

Suzuki Hayabusa

Sau hơn 1 năm ra mắt toàn cầu, cuối cùng “thần gió” Suzuki Hayabusa 2022 đã cập bến thị trường Việt Nam thông qua một đại lý tư nhân nhập khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó, vào năm 2018 mẫu xe này từng bị Suzuki khai tử do không đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Thế nhưng trải qua 2 năm nghỉ ngơi, “Thần gió” đã quay trở lại với thế hệ thứ 3 mang những cải tiến hiện đại và nhiều công nghệ. Xem chi tiết Suzuki Hayabusa tại đây.

Honda WINNER X

Honda WINNER X phiên bản Thể Thao mới với hình ảnh đại diện là tay đua nổi tiếng Marc Marquez từng 6 lần vô địch giải đua Moto GP danh giá, khẳng định chất riêng với sự thay đổi của dải tem màu đẹp mắt, kế thừa cảm hứng từ mẫu xe CBR1000RR-R nổi bật, mạnh mẽ và trẻ trung, hướng tới hình ảnh một mẫu siêu xe thể thao cỡ nhỏ. Xem chi tiết Honda WINNER X tại đây.

Honda Vision

Lần đầu tiên ra mắt năm 2011, VISION chính thức gia nhập dòng xe tay ga của Honda Việt Nam (HVN). Trong hơn một thập kỉ được giới thiệu tại Việt Nam, Honda VISION hiện đã trở thành mẫu xe tay ga hàng đầu trong phân khúc khi xét về lượng bán. Nhằm đáp ứng tốt hơn những thay đổi từng ngày trong phong cách thời trang của khách hàng, HVN chính thức bổ sung phiên bản thể thao mới cùng bộ sưu tập màu sắc mới thời trang cho VISION 2023. Xem chi tiết Honda Vision tại đây.

 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam