Xe mới

Mô tô, xe máy mới ra mắt trong tháng 1/2023: Một lần công bố sản phẩm của Harley-Davidson chiếm luôn nửa danh sách

Danh sách mô tô, xe máy mới ra mắt Thế giới tháng 1/2023 chủ yếu toàn Harley-Davidson, khi công ty Mỹ tung ra toàn bộ dòng sản phẩm cho năm nay.

Yamaha GT150 Fazer

Khi nhận thấy nhu cầu tìm kiếm một mẫu mô tô phân khối nhỏ kiểu dáng hoài cổ của khách hàng tăng cao, Yamaha đã tìm cách đáp ứng nhưng với mỗi thị trường, hãng lại có một dòng xe khác nhau. Trong khi Việt Nam và Đông Nam Á có XSR155/XS155R, châu Âu có XSR125, Ấn Độ có FZ X thì tại Trung Quốc, mới đây hãng đã tung ra mẫu xe mới Yamaha GT150 Fazer. Xem chi tiết Yamaha GT150 Fazer tại đây.

Harley-Davidson Nightster Special

Từng bị rò rỉ thông tin vào cuối năm 2022 dưới tên gọi Nightster S, cuối cùng Harley-Davidson Nightster Special đã chính thức được ra mắt. Đây là một biến thể mới của dòng Nightster 975, hướng tới các khách hàng muốn một chiếc cruiser có tư thế ngồi thoải mái hơn bản thường. Xem chi tiết Harley-Davidson Nightster Special tại đây.

Harley-Davidson Breakout

Trong dòng sản phẩm Softail của Harley-Davidson, Breakout là một mẫu xe rất được ưa chuộng bởi thiết kế "bánh béo" phía sau bản rộng 240mm cực ngầu được trang bị sẵn. Và để tăng thêm sức hút cho dòng xe, hãng mô tô Mỹ vừa tiến hành nâng cấp Harley-Davidson Breakout với nhiều điểm thay đổi lớn về thiết kế. Xem chi tiết Harley-Davidson Breakout tại đây.

Harley-Davidson Road Glide 3

Mặc dù Harley-Davidson từng tạo ra phiên bản 3 bánh cho các dòng xe như Road King (Freewheeler) hay Electra Glide Ultra Classic (Tri Glide), nhưng dòng bagger Road Glide chưa bao giờ được bổ sung thêm 1 bánh, dù chia sẻ chung nền tảng. Những khách hàng muốn một chiếc Road Glide 3 bánh sẽ buộc phải tìm tới các hãng độ thứ 3 để thoả mong ước của mình. Tuy nhiên điều đó đã thay đổi kể từ nay với sự xuất hiện của Harley-Davidson Road Glide 3. Xem chi tiết Harley-Davidson Road Glide 3 tại đây.

Harley-Davidson 120th Anniversary

Kể từ thập niên 1980 tới nay, cứ mỗi khi 5 năm trôi qua, Harley-Davidson lại tung ra một series xe kỷ niệm sinh nhật. Nếu tính từ 1903, hiện tại hãng đã tròn 120 tuổi. Chính vì vậy năm nay Harley-Davidson đã tung ra bộ sưu tập 7 mẫu xe bản kỷ niệm 120 năm gồm:

  • Ultra Limited Anniversary
  • Tri Glide Ultra Anniversary
  • Street Glide Special Anniversary (Black Trim)
  • Road Glide Special Anniversary (Black Trim)
  • Fat Boy 114 Anniversary
  • Heritage Classic 114 Anniversary (Chrome Trim)
  • CVO Road Glide Limited

Xem chi tiết Harley-Davidson 120th Anniversary tại đây.

Honda Cub e:, Dax e: và ZOOMER e:

Tại sự kiện ra mắt trực tuyến ở Thượng Hải diễn ra trong tuần thứ 2 của tháng 1/2023, Honda đã giới thiệu thương hiệu xe máy điện “Honda e:” cùng 3 mẫu xe đạp điện (Electric Bike) hoàn toàn mới hướng tới nhóm khách hàng trẻ thuộc thế hệ Gen Z tại Trung Quốc. Đây là bước đi đầu tiên của hãng xe Nhật Bản trong kế hoạch điện hóa dòng xe hai bánh được giới thiệu từ tháng 9/2022. Các sản phẩm mới trong lần ra mắt này gồm Cub e:, Dax e: và ZOOMER e:. Xem chi tiết Honda Cub e:, Dax e: và ZOOMER e: tại đây.

Verge TS Ultra

Vào năm 2020, công ty mô tô điện khởi nghiệp RMK của Thuỵ Điển đã đổi tên dòng RMK E2 của hãng thành Verge TS, với thiết kế bánh sau không moay-ơ và không phanh sau độc đáo. Và tại triển lãm công nghệ CES 2023, Verge Motorcycles giới thiệu phiên bản "Ultra" mới của TS với điểm nhấn nằm ở hiệu năng tương đương với những mẫu superbike chạy xăng truyền thống. Xem chi tiết Verge TS Ultra tại đây.

Honda Wave Alpha

Mới đây Boon Siew Honda - công ty liên doanh của Honda tại Malaysia vừa ra mắt thị trường quốc gia này phiên bản cập nhật mẫu xe số Honda Wave Alpha 2023. So với Wave Alpha đang bán tại Việt Nam, mẫu xe “Made in Malaysia” khác biệt hoàn toàn về mặt trang bị, công nghệ cho tới thiết kế tổng thể. Tuy nhiên nâng cấp quan trọng nhất trên Honda Wave Alpha 2023 nằm ở khối động cơ, cỗ máy này không chỉ khác biệt với phiên bản đang bán ở Việt Nam mà còn cả chính chiếc xe này tại Malaysia. Xem chi tiết Honda Wave Alpha tại đây.

 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam