Xe mới

Mất hơn nửa Thế kỷ, xe thể thao "lãng tử" Ferrari Roma Spider lại đem trở lại tính năng tưởng chừng lạc hậu này

Ferrari Roma Spider là mẫu mui trần đầu tiên của hãng siêu xe "ngựa chồm" được trang bị mui xếp mềm kể từ sau chiếc 365 GTS4 đời 1969.

Tại một sự kiện dành cho khách mời đặc biệt ở Marrakesh, Ferrari đã chính thức công bố phiên bản mui trần của mẫu coupe thể thao 2 cửa Roma. Ferrari Roma Spider là mẫu mui trần đầu tiên của hãng siêu xe "ngựa chồm" được trang bị mui xếp mềm kể từ sau chiếc 365 GTS4 đời 1969.

Trong khi có phần thân tương tự bản coupe, điểm nhấn nổi bật nhất của Roma Spider đương nhiên là vòm mui. Bộ mui xếp mềm có “dải cùng màu thân xe chạy ngang đáy mui, phân chia cánh lướt gió chủ động bằng sợi carbon với nóc và tấm chắn phía sau, tạo ra một che tích hợp liền mạch. Khi hạ mui mềm xuống, cánh lướt gió chủ động kết nối trực quan với băng ghế sau và tựa đầu.”

Để giúp chủ nhân thoải mái khi hạ mui xuống, Roma Spider được trang bị một bộ hướng gió mới được tích hợp vào tựa lưng của hàng ghế sau. Ferrari cho biết nó có thể được mở lên chỉ bằng một nút bấm để đảm bảo “sự thoải mái đặc biệt cho người ngồi trong xe mà không chiếm bất kỳ không gian nào”.

Thiết kế mui mềm giúp chiếm ít không gian cốp hơn, nhưng cốp sau Roma Spider cũng chỉ chứa được 255l. Ở tốc độ từ 60km/h trở xuống, mui có thể đóng lại hoặc mở ra trong 13,5 giây. Đương nhiên khách hàng cũng có thể cá nhân hoá vòm mui với vải bằng màu sắc và chất liệu đặc biệt, cũng như chỉ khâu theo ý.

Nội thất của Roma Spider cũng giống Roma thường với hệ thống thông tin giải trí 8,4 inch tích hợp Apple Carplay/Android Auto cùng tuỳ chọn màn hình độc lập 8,8 inch cho ghế phụ. Tuy nhiên Roma Spider có vô-lăng hơi khác một chút. Nó có các nút cảm ứng lõm, dễ tìm hơn so với nút phẳng của bản coupe. Nút đề trên vô-lăng nay có màu đỏ. Người mua cũng có thể nhận được tùy chọn sưởi cổ cho ghế trước có sưởi 18 hướng.

Roma Spider tiếp tục được trang bị động cơ V8 3.9l mạnh 620PS tại 5.750–7.500rpm và mô-men xoắn cực đại 760Nm trong dải tua 3.000-5.750rpm, kết hợp hộp số ly hợp kép 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau. Xe có thể đạt 0-100km/h trong 3,4 giây và tốc độ tối đa hơn 320km/h. Nhờ khung nhôm, Roma Spider có tỷ lệ công suất/trọng lượng hàng đầu phân khúc là 2,5kg/PS.

Giá và thời điểm mở bán của Ferrari Roma Spider chưa được công bố.

 

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/mat-hon-nua-the-ky-xe-the-thao-lang-tu-ferrari-roma-spider-lai-dem-tro-lai-tinh-nang-tuong-chung-lac-hau-nay