Tin tức

KTM sắp quay về nguồn cội làm mô tô rally raid phân khối lớn, chuẩn bị tung ra 1390 Rally?

Dựa trên cơ sở dòng 1390 Super Adventure cũng sắp được ra mắt trong tương lai, KTM 1390 Rally sẽ hướng tới địa hình nhiều hơn và gon nhẹ hơn.

Do KTM đã tung ra chiếc siêu naked bike Super Duke 1390, có thể dự đoán dòng Super Adventure cũng sẽ sớm nhận được động cơ tương tự trong thời gian tới. Tuy nhiên lần này ngoài các phiên bản như S hay R, có vẻ như hãng xe Áo sẽ tung ra riêng một phiên bản KTM 1390 Rally hoàn toàn mới. Bằng chứng cho điều này là chiếc xe hiện đã bị bắt gặp khi đang thử nghiệm tại Đức trong tình trạng gần như không được nguỵ trang.

Dù là một mẫu xe mới nhưng thực tế, 1390 Rally lại quay trở về thời kỳ đầu của dòng Super Adventure, khi chiếc xe hướng tới kiểu dáng rally raid tương tự 950 Adventure đã ra mắt từ năm 2003. Từ phiên bản thử nghiệm, có thể thấy bộ khung của 1390 Rally trông giống với khung của 1290 Super Adventure hiện tại , cũng như gắp bằng nhôm đúc và hệ thống treo WP.

Tuy nhiên so với bản Super Adventure, nó có thân xe mỏng gọn hơn nhiều và kính chắn gió dựng gần như thẳng đứng. Thân xe mới mở rộng đến các tấm quây bên được thiết kế lại, một lần nữa với vẻ ngoài ít cồng kềnh hơn so với các phiên bản 1290 Super Adventure hiện tại. Bảng điều khiển mới là một màn hình lớn được gắn theo hướng dọc phía trước người lái. Nó có hình dáng giống như một chiếc máy tính bảng độc lập chứ không phải là một bảng điều khiển tích hợp, dường như được gắn trên một giá đỡ đa năng, có thể điều chỉnh được.

Phần sau màn hình còn nhiều chỗ trống, cho phép lắp thêm các trang bị đua rally như hệ thống định vị hay giá gắn bản đồ. Bộ yên của 1390 Rally có thiết kế phẳng hơn nhiều so với chiếc Super Adventure, mặc dù nó nằm trên cùng một khung phụ của ghế. Giống như chiếc xe hiện tại, bình xăng được chia thành hai nửa, mỗi nửa nằm thấp ở hai bên đối diện của động cơ và được liên kết với một bình xăng chung ở vị trí bình thường phía trước người lái.

Động cơ 1390 của KTM (thực tế là V-Twin 1.350cc) từ Super Duke 1390 sẽ được tái sử dụng trên 1390 Rally, cũng như phần còn lại của dòng Super Adventure nhưng với các thay đổi nhỏ để tạo sức kéo lớn ở ga thấp. Cùng với 1390 Super Adventure, chiếc xe có thể sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay.

Đức Quang

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/ktm-sap-quay-ve-nguon-coi-lam-mo-to-rally-raid-phan-khoi-lon-chuan-bi-tung-ra-1390-rally