Tin tức

Không thèm "chung chạ" nền tảng Hyundai Santa Cruz, Kia sẽ tự làm bán tải thân rời cạnh tranh Ford Ranger

Khác với Hyundai Santa Cruz, mẫu bán tải của Kia sẽ có kết cấu thân trên khung truyền thống do dựa trên dòng SUV Mohave và là một sản phẩm toàn cầu.

Những tin đồn về một chiếc bán tải thân rời mang thương hiệu Kia đã có từ vài năm nay, và thậm chí trong thời gian qua bản thử nghiệm của nó đã nhiều lần bị bắt gặp gần trung tâm nghiên cứu & phát triển của Hyundai-Kia tại Hàn Quốc. Nhưng những hình ảnh và thông tin nội bộ rò rỉ mới nhất đã hé lộ nhiều hơn về chiếc xe, cũng như kế hoạch của Kia đối với nó.

Đầu tiên đúng như những dự đoán trước đó, mẫu bán tải của Kia sẽ có thiết kế thân trên khung (body on frame) đặc trưng của SUV và pickup thực thụ. Điều này khiến chiếc xe trở nên khác biệt với chiếc Santa Cruz của hãng mẹ Hyundai, vốn dựa trên nền tảng thân liền chung với mẫu crossover hạng C Tucson. Những hình ảnh rò rỉ mới nhất chụp phiên bản thử nghiệm vẫn được nguỵ trang, nhưng đã để lộ ra hình dáng lưới tản nhiệt cùng đèn pha và nửa thân trước tính từ cột C giống mẫu SUV Mohave.

Nếu như dựa trên cơ sở Mohave, chiếc bán tải sẽ được trang bị động cơ 3.0l V6 turbodiesel cho công suất 256 mã lực và mô-men xoắn 560Nm, kết hợp hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Tuy nhiên không ngoại trừ khả năng Kia sẽ sử dụng các loại động cơ khác trong danh mục hiện tại Hyundai Motor Group. Những nguồn tin nội bộ cho biết mẫu bán tải mới này sẽ là một sản phẩm toàn cầu. Với kích thước ở phân khúc hạng trung và cabin kép, có vẻ như Kia đang định cạnh tranh trực tiếp với các mẫu pickup như Ford Ranger, Isuzu D-Max, Nissan Navara, Mitsubishi Triton...

Cần nói thêm rằng hồi tháng 3/2022 tại hội nghị các nhà đầu tư, Kia đã từng tuyên bố đang phát triển không chỉ 1, mà tới 2 mẫu bán tải khác nhau. Trong đó 1 chiếc "pickup chuyên dụng" sẽ dựa trên nền tảng xe điện E-GMP và chiếc còn lại là "mẫu xe chiến lược dành cho các thị trường đang phát triển". Nhiều khả năng chiếc bán tải dựa trên Mohave sẽ là mẫu thứ 2.

Dù gì đi nữa, 2 mẫu pickup mới dự kiến sẽ được Kia ra mắt vào năm 2024.

 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/khong-them-chung-cha-nen-tang-hyundai-santa-cruz-kia-se-tu-lam-ban-tai-than-roi-canh-tranh-ford-ranger