Xe mới

Hyundai Stargazer thâm nhập phân khúc MPV hạng B với thiết kế tương lai, liệu có làm Mitsubishi Xpander lo lắng?

  Phân khúc MPV hạng B tại Đông Nam Á lại tiếp tục trở nên "hot" hơn khi mẫu MPV hạng B Hyundai Stargazer vừa chính thức ra mắt với nhiều điểm nhấn hiện đại.

Chi nhánh PT Hyundai Motors Indonesia (HMID) vừa chính thức ra mắt mẫu MPV hoàn toàn mới Stargazer và nhận đặt cọc cho mẫu xe ngay từ bây giờ. Tham gia vào phân khúc MPV hạng B đang rất "hot" tại khu vực, Hyundai Stargazer được cho là dựa trên nền tảng của người anh em Kia Carens nhưng lại sở hữu thiết kế tương lai lấy cảm hứng từ chiếc Hyundai Staria. Về kích thước, Stargazer có chiều (D x R x C) lần lượt là (4.460, 1.780, 1.695)mm và trục cơ sở 2.780mm.

Di chuyển vào bên trong, bảng táp-lô bị chi phối bởi một hộc lớn chứa cả hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 8 inch, cũng như cụm đồng hồ LCD 4,2 inch (hoặc 3,5 inch) được đặt khá sâu bên trong nó. Để bổ sung cho sự tinh tế về hình ảnh của ngoại thất, phần trang trí chính trên bảng điều khiển tích hợp các khe gió điều hoà được hoàn thiện bằng màu bạc sáng.


Táp-lô cũng được thiết kế như một khay lớn, cho phép đặt các vật dụng ngay phía trên bề mặt, cũng như trên khu vực điều khiển điều hoà. Cabin của Stargazer càng trở nên hiện đại hơn với đèn LED Ambient light. Cần số thông thường nằm trên bảng điều khiển trung tâm nhô cao, phía sau một phần trũng có chỗ cho bộ sạc không dây Qi, cổng USB và ổ cắm điện.

Stargazer sẽ được bán tiêu chuẩn với 7 chỗ ngồi, nhưng cũng có tùy chọn phiên bản 6 chỗ với hai ghế độc lập ở hàng thứ hai. Hơi mát điều hoà được đưa đến hành khách phía sau thông qua bốn lỗ thông hơi trên trần xe. Về hệ thống truyền động, chiếc MPV được trang bị động cơ 4 xi-lanh hút khí tự nhiên Smartstream G 1.5 lít từ Creta với công suất 115 mã lực, mô-men xoắn 144Nm kết hợp với hộp số sàn sáu cấp hoặc IVT (hộp số biến thiên thông minh) của Hyundai, với hệ dẫn động cầu trước.

Tại Indonesia, Stargazer sẽ được bán với 4 phiên bản, bắt đầu với Active có thể đi kèm hộp số sàn với giá 243,3 triệu Rupiah (380 triệu đồng) hoặc IVT với giá 255,9 triệu IDR (400 triệu đồng). Tiếp theo là Trend, cũng được cung cấp với cả hai hộp số - MT với giá 263,3 triệu IDR (411,8 triệu), IVT với giá 275,9 triệu IDR (431,5 triệu).

Sau đó là các biến thể chỉ kèm hộp số IVT, bao gồm Style với giá 296,3 triệu IDR (463,4 triệu đồng) và Prime với giá 307,1 triệu Rupiah (480 triệu đồng). Khách hàng sẽ phải trả thêm 1 triệu IDR (1,56 triệu) cho bản 6 chỗ, mặc dù cấu hình ghế này không có ở bản tiêu chuẩn. Chỉ có chiếc Staria Prime có tuỳ chọn ngoại thất hai tông màu với giá thêm 1,5 triệu IDR (2,346 triệu).

Hyundai Stargazer thâm nhập phân khúc MPV hạng B với thiết kế tương lai, liệu có làm Mitsubishi Xpander lo lắng? ảnh 1  Về trang bị, Active đi kèm đèn pha phản xạ halogen, cụm đồng hồ LCD 3,5 inch, màn hình cảm ứng thông tin giải trí 8 inch, 4 loa, ghế bọc vải, 2 túi khí và bánh xe 15 inch. Trend bổ sung dịch vụ kết nối Bluelink, cảm biến đỗ xe cũng như bánh xe 16 inch. Stargazer Style nhận được các trang bị của Trend và bổ sung thêm đèn pha phản xạ LED, giữ ga tự động, bảng đồng hồ màn lớn hơn, vô lăng "gật gù", dàn âm thanh 6 loa, ESC, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống giám sát áp suất lốp, giới hạn tốc độ bằng tay, 1 camera lùi, khoá không chìa và cảnh báo người còn ngồi phía sau. Hyundai Stargazer thâm nhập phân khúc MPV hạng B với thiết kế tương lai, liệu có làm Mitsubishi Xpander lo lắng? ảnh 2  Đương nhiên, Stargazer Prime là lựa chọn đắt tiền nhất và cao cấp nhất khi có thêm ghế bọc da, hệ thống đèn ambient light, 6 túi khí và quan trọng nhất là một bộ hệ thống an toàn chủ động. Chúng bao gồm Hỗ trợ tránh va chạm phía trước (AEB), Cảnh báo sự chú ý của người lái, Hỗ trợ giữ làn đường, Hỗ trợ theo làn, Hỗ trợ tránh va chạm điểm mù và Hỗ trợ tránh va chạm giao thông phía sau. Hyundai Stargazer thâm nhập phân khúc MPV hạng B với thiết kế tương lai, liệu có làm Mitsubishi Xpander lo lắng? ảnh 3  Hyundai Stargazer sẽ được lắp ráp ở nhà máy Cikarang tại Indonesia. Hyundai Stargazer thâm nhập phân khúc MPV hạng B với thiết kế tương lai, liệu có làm Mitsubishi Xpander lo lắng? ảnh 4   Hyundai Stargazer thâm nhập phân khúc MPV hạng B với thiết kế tương lai, liệu có làm Mitsubishi Xpander lo lắng? ảnh 5   Hyundai Stargazer thâm nhập phân khúc MPV hạng B với thiết kế tương lai, liệu có làm Mitsubishi Xpander lo lắng? ảnh 6   Hyundai Stargazer thâm nhập phân khúc MPV hạng B với thiết kế tương lai, liệu có làm Mitsubishi Xpander lo lắng? ảnh 7   Hyundai Stargazer thâm nhập phân khúc MPV hạng B với thiết kế tương lai, liệu có làm Mitsubishi Xpander lo lắng? ảnh 8   Hyundai Stargazer thâm nhập phân khúc MPV hạng B với thiết kế tương lai, liệu có làm Mitsubishi Xpander lo lắng? ảnh 9   Hyundai Stargazer thâm nhập phân khúc MPV hạng B với thiết kế tương lai, liệu có làm Mitsubishi Xpander lo lắng? ảnh 10   Hyundai Stargazer thâm nhập phân khúc MPV hạng B với thiết kế tương lai, liệu có làm Mitsubishi Xpander lo lắng? ảnh 11   Hyundai Stargazer thâm nhập phân khúc MPV hạng B với thiết kế tương lai, liệu có làm Mitsubishi Xpander lo lắng? ảnh 12   Hyundai Stargazer thâm nhập phân khúc MPV hạng B với thiết kế tương lai, liệu có làm Mitsubishi Xpander lo lắng? ảnh 13   Hyundai Stargazer thâm nhập phân khúc MPV hạng B với thiết kế tương lai, liệu có làm Mitsubishi Xpander lo lắng? ảnh 14   Hyundai Stargazer thâm nhập phân khúc MPV hạng B với thiết kế tương lai, liệu có làm Mitsubishi Xpander lo lắng? ảnh 15   Hyundai Stargazer thâm nhập phân khúc MPV hạng B với thiết kế tương lai, liệu có làm Mitsubishi Xpander lo lắng? ảnh 16  

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/hyundai-stargazer-tham-nhap-phan-khuc-mpv-hang-b-voi-thiet-ke-tuong-lai-lieu-co-lam-mitsubishi-xpander-lo-lang