Xe mới

Hết mực tự hào vì có xe đua chạy 12h không nghỉ vô địch 2 năm trước, Bentley lại "thửa" cặp đôi Continental GT đặc biệt

Những tác phẩm mới nhất của nhà Mulliner được tạo ra nhằm vinh danh chiếc xe đua Bentley Continental GT3 vô địch giải Bathurst 12h hồi năm 2020.

Mặc dù là một hãng xe siêu sang nhưng Bentley cũng rất thành công trên đường đua trong suốt chiều dài lịch sử của mình. Một ví dụ gần đây đó là vào giải Bathurst 12h năm 2020 ở Úc, một chiếc Bentley Continental GT3 đã thi đấu liên tục trong nửa ngày để giành chức vô địch. Đó là một chiến thắng xứng đáng được vinh danh, chính vì vậy chi nhánh Bentley Sydney đã đặt bộ phận cá nhân hoá Mulliner để "thửa riêng" 2 chiếc Continental GT S nhằm thực hiện điều đó.

Cả hai chiếc xe đều có số 7 của Continental GT3 từng vô địch trên lưới tản nhiệt và các điểm nhấn màu đen Beluga trên nóc xe, ốp gương, giữa đèn hậu và phần dưới cản. Chúng cũng được trang bị gói Blackline Specification để có mọi chi tiết chrome của Continental thường được đổi thành đen bóng. Bên cạnh đó là gói Styling Specification bổ sung các chi tiết sợi carbon như cánh chia gió trước, ốp hông hai bên và bộ khuếch tán phía sau.

Sự khác biệt giữa hai mẫu xe kỷ niệm chiến thắng Bathurst là màu ngoại thất – một được sơn màu Xanh Apple gợi nhớ đến chiếc xe đua năm 2020 và chiếc còn lại được sơn màu Bạc Tempest tương tự như chiếc xe ra mắt năm 2017 của Continental GT3 thế hệ thứ 2. Cả hai phiên bản đặc biệt đều được trang bị mâm 22 inch dành riêng cho Continental GT S với màu Đen bóng.

Di chuyển vào bên trong, nội thất của bản Continental GT S đặc biệt này có sự kết hợp của chất liệu bọc Da và Dinamica màu Beluga với các điểm nhấn Màu xanh lá cây của Apple (đường viền và đường chỉ). Khách hàng có thể tìm thấy logo Bathurst trên tựa đầu, trong khi những điểm nhấn đặc biệt khác bao gồm tấm ốp bậu cửa “one of two”, hình của đường đua Bathurst trên bảng điều khiển bằng sợi carbon và tên của các tay đua đã lái chiếc  Continental GT3 #7 chiến thắng được in trên bảng điều khiển trung tâm. 

Cuối cùng, mỗi người trong số hai chủ sở hữu cũng sẽ nhận được một mô hình tỷ lệ 1:18 của chiếc Continental GT3 #7 và một hiện vật đóng khung. Không có thay đổi cơ khí nào đối với Bentley Continental GT S. Động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép sản sinh công suất 542 mã lực và mô-men xoắn 770Nm để đem tới khả năng tăng tốc 0-100km/h hoàn thành trong 4 giây.

Phiên bản S cũng có Ống xả thể thao to hơn và hệ thống chống nghiêng thân xe chủ động Bentley Dynamic Ride 48V trang bị sẵn.

 

 

 

 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/het-muc-tu-hao-vi-co-xe-dua-chay-12h-khong-nghi-vo-dich-2-nam-truoc-bentley-lai-thua-cap-doi-continental-gt-dac-biet