Tin cậy thế nào về chất lượng xe qua sử dụng?

Tổ chức Consumer Reports vừa công bố ngày hôm qua kết quả đánh giá về độ tin cậy với xe đã qua sử dụng và chọn ra những mẫu xe đáng giá nhất ở thị trường Mỹ. Kết quả cũng cho thấy một điều thú vị là không phải mọi xe Hybrid đều đáng tin cậy.

Tin cậy thế nào về chất lượng xe qua sử dụng? ảnh 1

Các mẫu xe được Consumer Reports (CR) đánh giá nằm trong diện từ năm 2003 đến 2012, gồm ba phân khúc là sedan, SUV và xe nhỏ với 4 tầm giá, từ 10.000 USD hoặc thấp hơn cho đến 25.000 USD. Mỗi chiếc xe đều được thử nghiệm khi mới và đã qua một thời gian sử dụng, dựa trên cơ sở dữ liệu nghiên cứu hàng năm của CR. Tất cả các xe cũng đều được trang bị tiêu chuẩn hệ thống ổn định điện tử (ESC).

Consumer Reports đã liệt kê ra được những mẫu xe kém tin cậy nhất, trong số các mẫu xe từ năm 2003 đến 2012, mà nhiều năm bị đánh giá độ tin cậy thấp hơn nhiều so với mức trung bình. Trong số 20 mẫu xe kém nhất thì nổi bật lên là BMW 7 Series, Ford Expoler (V6, 4WD), Kia Sorento (V6) và Mini Cooper S.

Đối với các mẫu xe hybrid khí ga hoặc điện, CR cho thấy các xe đều có độ tin cậy cao. Tuy nhiên Honda Civic Hybrid lại là một ngoại lệ khi gần như cứ một trong năm người sở hữu xe Civic Hybrid mẫu năm 2009 đều cần phải thay thế bộ pin nguồn trong chu kỳ khảo sát 12 tháng của CR.

Tin cậy thế nào về chất lượng xe qua sử dụng? ảnh 2

BMW 7 Series bị Consumer Reports chê kém tin cậy sau khi qua sử dụng

Dưới dây là danh sách các xe cũ đáng tin cậy nhất theo đánh giá của CR, trong tầm giá từ 15.000-20.000 USD:

- Phân khúc xe nhỏ: Toyota Prius 2010-11 và Hyundai Elantra 2011-12 (sedan).

- Phân khúc sedan: Toyota Camry 2011-12 (4 xi-lanh) và Infiniti M 2006-7.

- Phân khúc xe SUV: Honda Pilot 2007-08 và Mazda CX-9 2009.

Tin cậy thế nào về chất lượng xe qua sử dụng? ảnh 3

Toyota Camry 2012 được đánh giá cao ở phân khúc sedan

Tin cậy thế nào về chất lượng xe qua sử dụng? ảnh 4

Hyundai Elantra sedan 2012 được CR đánh giá cao ở phân khúc xe nhỏ

Tin cậy thế nào về chất lượng xe qua sử dụng? ảnh 5

Honda Pilot 2007 có độ tin cậy cao ở phân khúc SUV

Consumer Reports, thành lập từ năm 1936, là tổ chức độc lập thử nghiệm đánh giá lớn nhất toàn cầu, sử dụng hơn 50 phòng lab, trung tâm thử xe cũng như các trung tâm nghiên cứu dữ liệu, tham gia đánh giá không lợi nhuận hàng ngàn sản phẩm và dịch vụ hàng năm. Với một thị trường rộng lớn như Mỹ, việc người tiêu dùng chọn mua một mẫu xe cũ nào đó quả là quá nhiều sự lựa chọn, nhưng những đánh giá đáng tin cậy của một tổ chức như Consumer Reports sẽ góp phần giúp người tiêu dùng có thêm được tham khảo hữu ích.

Tại thị trường Việt Nam, điều đáng buồn là đến nay người tiêu dùng thực sự hoang mang khi chọn mua một mẫu xe cũ, bởi sự lo lắng về chất lượng sản phẩm, về tiền sử xe có bị va đụng hay không và nhiều chiêu trò mánh lới gian lận trong buôn bán khác... song họ lại không có một cơ quan hay tổ chức đáng tin cậy nào để đánh giá chất lượng. Một tổ chức kiểu như Consumer Reports của Việt Nam hẳn vẫn còn đang là một giấc mơ xa vời lắm.

Hà Linh - nguồn: Consumer Reports
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác