Xe độ sẽ trở lại giải đua địa hình VOC 2018 diễn ra cuối tháng 9

Bên cạnh 3 hạng đua quen thuộc là Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao, tại giải đua Vietnam Offroad Cup 2018 (VOC) sẽ trở lại hạng thi đấu mở rộng, dành cho các xe độ tự do.

Xe độ sẽ trở lại giải đua địa hình VOC 2018 diễn ra cuối tháng 9  ảnh 1
VOC 2018 sẽ diễn ra vào hai ngày cuối tháng 9/2018 

Giải đấu thường niên và cũng là giải đua ô tô địa hình chính thức và có quy mô lớn nhất Việt Nam là VOC sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 29 và 30/09 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô) – Sơn Tây – Hà Nội.

So với các giải VOC được tổ chức gần đây nhất, năm 2018 sẽ trở lại hạng thi đấu dành cho các xe độ không giới hạn. Theo Ban tổ chức, VOC 2018 là một dịp đặc biệt khi kỷ niệm 10 năm tổ chức giải VOC. Vì vậy, để tri ân những người khai mở phong trào đua xe địa hình của diễn đàn Otofun, ngoài 3 hạng thi đấu truyền thống: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao, Ban tổ chức (BTC) quyết định sẽ mang hạng thi đấu Mở rộng (nguyên là hạng Chuyên nghiệp) trở lại với VOC.

Xe độ sẽ trở lại giải đua địa hình VOC 2018 diễn ra cuối tháng 9  ảnh 2
Xe độ không giới hạn sẽ trở lại giải đua VOC 2018 

VOC 2018 sẽ có tất cả 9 đường thi đấu, dành cho 4 hạng thi đấu, trong đó bài thi cuối cùng mang tính chất cộng điểm là "xuyên rừng" trong đêm dần trở thành "món" yêu thích của các vận động viên tham gia thi đấu.

Chia sẻ tại buổi họp báo trước thềm VOC 2018 vừa mới tổ chức tại Hà Nội, đại diện BTC cho biết cách thức tính điểm của VOC đã khác, thay vì trừ điểm thì đội thi sẽ bị cộng thời gian. Ngoài ra, yếu tố tính điểm tự động cũng sẽ được đưa vào giúp tính minh bạch của giải đấu thêm hấp dẫn.

Xe độ sẽ trở lại giải đua địa hình VOC 2018 diễn ra cuối tháng 9  ảnh 3
 Sơ đồ đường đua VOC 2018 tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Đặc biệt ở giải đấu VOC 2018, các đội từ Khánh Hoà trở vào được miễn phí 100% lệ phí tham dự. Các đội thi ở khu vực từ Hà Tĩnh tới Phú Yên và các đội thi khu vực phía Bắc, cách Hà Nội từ 500km trở lên đều sẽ được giảm 50% lệ phí tham dự giải. 

Trong quá trình thi đấu, các đội thi cũng sẽ được BTC cung cấp một số trang thiết bị cần thiết như găng tay bảo hộ, mũ bảo hiểm, áo mưa mỏng, áo thi đấu, túi chống nước và nhiên liệu cho xe thi đấu, giá trị tương đương 1 triệu đồng (đối với hạng Bán tải Việt Nam) và các trang thiết bị, nhiên liệu cho xe thi đấu tương đương 2 triệu đồng (với các đội thi ở hạng Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng).

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác