Vừa ra mắt, siêu mô tô BMW M 1000 RR đã nhảy vào giải WSBK để “báo thù” cho S 1000 RR

Chỉ vừa ra mắt vào tháng 9, BMW M 1000 RR sẽ có phiên bản đua với hy vọng cải thiện thành tích đáng thất vọng của người tiền nhiệm S 1000 RR tại WSBK 2020.

Với những nâng cấp vượt trội, BMW S 1000 RR thế hệ mới từng được kỳ vọng sẽ đem tới những bất ngờ tại giải vô địch superbike Thế giới WSBK khi phiên bản đua của nó ra mắt vào năm 2019. Tuy nhiên cuối cùng BMW đã có một kết quả đáng thất vọng khi đứng gần chót bảng xếp hạng nhà sản xuất trong mùa WSBK 2020. Trên thực tế có thể coi BMW "đội sổ" khi Aprilia nằm bên dưới hãng chỉ tham gia đúng 3 chặng. Chính vì vậy để "phục thù", hãng đã quyết định đem ngay chiếc BMW M 1000 RR vừa ra mắt vào tháng 9 để độ thành xe đua WSBK.

Vừa ra mắt, siêu mô tô BMW M 1000 RR đã nhảy vào giải WSBK để “báo thù” cho S 1000 RR ảnh 1
 Không chỉ tham gia vào WSBK, M 1000 RR sẽ còn góp mặt tại giải vô địch siêu mô tô Anh Quốc BSB. Phiên bản đua của chiếc xe vừa được 2 đội Shaun Muir Racing và FHO Racing lần lượt góp mặt vào các giải đấu trên thử nghiệm. Cũng có bộ vỏ với thiết kế cánh gió tương tự, tuy nhiên M 1000 RR bản đua không được trang bị các đèn chiếu sáng và tín hiệu. Nhân nói về dàn vỏ, các chi tiết vỏ xe sử dụng vật liệu sợi carbon cũng được làm liền khối hơn so với bản thương mại. Về động cơ, những điểm khác biệt rõ nhất của chiếc xe đó là ốp bảo vệ lốc máy GB Racing và hệ thống xả full system của Akrapovic.
Vừa ra mắt, siêu mô tô BMW M 1000 RR đã nhảy vào giải WSBK để “báo thù” cho S 1000 RR ảnh 2
 Cùng với ECU với map đặc biệt, chiếc xe có thể đạt công suất lớn hơn con số 212 mã lực ở M 1000 RR thương mại. Đặc biệt, "dàn chân" của bản đua đã có sự thay đổi lớn với hệ thống phuộc Ohlins cao cấp và gắp nhôm ngược mới phía sau. Chưa dừng lại ở đó, những chiếc xe đua này còn được trang bị hệ thống phanh Nissin monoblock CNC nguyên khối, hãm những bánh xe sử dụng mâm OZ Gass và lốp Pirelli Superbike.
Vừa ra mắt, siêu mô tô BMW M 1000 RR đã nhảy vào giải WSBK để “báo thù” cho S 1000 RR ảnh 3
 Bên cạnh việc tung ra bản đua mới của M 1000 RR, BMW cũng công bố các tay đua sẽ "nài" cỗ máy này vào các mùa giải năm sau. Trong đó với WSBK, đảm nhiệm vai trò nêu trên sẽ là Michael van der Mark và Tom Sykes. Đối với BSB, có tổng cộng 3 đội đua là Synetiq TAS Racing team, OMG Racing & FHO Racing sẽ sử dụng M 1000 RR thi đấu. Mỗi đội sẽ tham gia vào với 2 chiếc xe.
Vừa ra mắt, siêu mô tô BMW M 1000 RR đã nhảy vào giải WSBK để “báo thù” cho S 1000 RR ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác