Với Scrambler Desert Sled, Ducati đã vô địch giải địa hình lâu đời nhất nước Mỹ như thế nào?

Trên chiếc Ducati Scrambler Desert Sled gần như nguyên bản hoàn toàn, tay đua Jordan Graham đã vô địch The Mint 400 2020 - cuộc đua địa hình lâu đời và khắc nghiệt nhất nước Mỹ.

Vào cuối năm 2018, Ducati Scrambler đã ra mắt bộ tứ mẫu Scrambler nâng cấp mới gồm các bản: Icon, Full Throttle, Café Racer và Desert Sled. Mỗi bản sẽ được lắp sẵn một gói phụ tùng khác nhau, làm nổi lên từng tính năng và cá tính riêng cả mỗi chiếc Scrambler. Tuy nhiên trong đó, chiếc Ducati Scrambler Desert Sled có khả năng off-road vượt trội hơn cả so với những bản Scrambler khác.

Với Scrambler Desert Sled, Ducati đã vô địch giải địa hình lâu đời nhất nước Mỹ như thế nào? ảnh 1
 Và điều này một lần nữa đã được chứng minh khi tay đua Jordan Graham cùng chiếc Desert Sled đã giành chiến thắng tuyệt đối tại The Mint 400 - một trong những cuộc đua trên sa mạc khắc nghiệt nhất Thế giới. Mint 400 cũng là cuộc đua off-road lâu đời nhất của Mỹ, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1968. Cuộc đua được tổ chức tại Las Vegas với sự góp mặt của hơn 550 đội đua trên quang đường dài hơn 640km xuyển qua sa mạc Mojave. Sau đó The Mint đã bị tạm dừng trong khoảng thời gian từ năm 1995-2007 và trở lại ngày càng mạnh mẽ từ năm 2008 cho đến nay. 
Với Scrambler Desert Sled, Ducati đã vô địch giải địa hình lâu đời nhất nước Mỹ như thế nào? ảnh 2
The Mint 2020 diễn ra từ ngày 3 đến 8/3, và nhân dịp này ban tổ chức đã thêm một loạt thể thức đua mới bao gồm Hooligan Enduro và Hooligan Open. Trong đó, Hooligan Open là thể thức mở, cho phép các tay đua cùng nhà sản xuất có thể sử dụng những mẫu xe thương mại để tham gia. Đó chính là những gì Ducati và tay đua Jordan Graham đã làm với chiếc Desert Sled. 

Với Scrambler Desert Sled, Ducati đã vô địch giải địa hình lâu đời nhất nước Mỹ như thế nào? ảnh 3

Graham đã cán đích và hơn người đứng thứ 2 đến 45 phút trên một chiếc Scrambler Desert Sled gần như nguyên bản hoàn toàn, chỉ được thay cặp bánh "cào cào" cùng pô Termignoni và loại bỏ các đèn chiếu sáng/tín hiệu. Đồng đội Ricky Diaz cũng điều khiển chiếc Scrambler Desert Sled đã không thề hoàn thành trọn vẹn cuộc đưa sau khi chiếc xe đã bị gãy cần số trong đoạn đua địa hình đá. Vị trí thứ hai thuộc về đội của Alexander Smith và Michael Allen, xếp thứ 5 khi xuất phát.
Với Scrambler Desert Sled, Ducati đã vô địch giải địa hình lâu đời nhất nước Mỹ như thế nào? ảnh 4
Ông Jason Chinnock - giám đốc điều hành của Ducati Bắc Mỹ cho biết: "Chiến thắng tại giải đua lịch sử Mint 400 là một thành tích tuyệt vời. Điều này càng hấp dẫn hơn khi sự có sự ăn nhập của chiếc Scrambler với kỹ năng điêu luyện của người cầm lái trên sa mạc phía Tây Nam nước Mỹ. Câu chuyện về chiếc Scrambler và Mint 400 đã có từ những năm 1960, vì vậy thật hợp lý khi chúng tôi trở lại tại thể thức Hooligan mới đầy thú vị". 
Với Scrambler Desert Sled, Ducati đã vô địch giải địa hình lâu đời nhất nước Mỹ như thế nào? ảnh 5
Với Scrambler Desert Sled, Ducati đã vô địch giải địa hình lâu đời nhất nước Mỹ như thế nào? ảnh 6
Với Scrambler Desert Sled, Ducati đã vô địch giải địa hình lâu đời nhất nước Mỹ như thế nào? ảnh 7
Với Scrambler Desert Sled, Ducati đã vô địch giải địa hình lâu đời nhất nước Mỹ như thế nào? ảnh 8
 
Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác