Vinales vượt mặt Rossi giành chiến thắng đầu tiên tại MotoGP

Tay đua 21 tuổi người Tây Ban Nha - Maverick Vinales - thắng chặng lần đầu tiên đồng thời mang về chiến thắng đầu tiên của đội Suzuki sau 10 năm tại MotoGP.
Vinales vượt mặt Rossi giành chiến thắng đầu tiên tại MotoGP ảnh 1

Octa British GP kết thúc hôm qua 4/9 tại đường đua Silverstone là nỗi buồn cho các tay đua người Anh nhưng lại đánh dấu sự nổi lên của gương mặt trẻ Maverick Vinales đội Ecstar Suzuki, người mới tham dự MotoGP từ mùa giải năm ngoái. 

Những màn trình diễn gay cấn và hồi hộp ngay từ khi bắt đầu với điều kiện thời tiết ẩm ướt và mặt đường trơn trượt. Mở đầu cuộc đua ngay từ vạch xuất phát là cú va chạm nhẹ của tay đua trẻ Marquez của đội Repsol Honda với tay đua Ianone của Ducati. Ngay sau đó do điều kiện thời tiết khiến cho mặt đường trơn trượt và độ nguy hiểm tăng cao, đặc biệt là ở pha va chạm nghiêm trọng khiến 2 tay đua bị thương là Loris Baz và Pol Espagaro khúc cua thứ hai khiến ban tổ chức quyết định phất cờ đỏ tạm dừng cuộc đua.

Sau gần 30 phút, cuộc đua được bắt đầu trở lại với màn vươn lên dẫn đầu của Vinales ngay từ vạch xuất phát và sự cố xe khiến cho tay đua Stefan Bradl của đội Aprilia phải bỏ cuộc khi chưa kết thúc được một vòng ở khúc cua số 17.

Vinales vượt mặt Rossi giành chiến thắng đầu tiên tại MotoGP ảnh 2
 Tâm điểm là sự cạnh tranh gay gắt của Rossi và Marquez.

Tiếp sau đó là màn gia tăng khoảng cách đáng kinh ngạc của Vinales so với các đối thủ còn lại. Cuộc đua trở nên kịch tính và gay cấn khi các tay đua bắt đầu tran giành vị trí thứ 2 và 3. Liên tục diễn ra các cú vượt mặt giữa các tay đua Cal Cruthlow, Valentino Rossi, Marc Marquez và Andrea Ianone. 4 tay đua này khiến đường đua Silverstone nóng hơn bao giờ hết với những màn trìn diễn đẹp mắt. Từ cú va chạm giữa Rossi và Cal, rồi đến Ianone phải bỏ cuộc cay đắng khi đang tạm giữ vị trí thứ 2, sau đó là Marquez quá nôn nóng vượt Rossi và Cal dẫn đến chạy ra ngoài đường đua.

Vinales vượt mặt Rossi giành chiến thắng đầu tiên tại MotoGP ảnh 3
 Các tay đua ở top đầu bám rất sát nhau.

Cuộc đua cũng cho người hâm mộ một lần nữa được chứng kiến màn so kè đỉnh cao giữa lão làng Valentino Rossi và tay đua Marc Marquez trong những lap cuối cùng nhằm dàn lấy vị trí trên bục podium.

Kết quả chung cuộc Maverick Vinales giành chiến thắng đầy thuyết phục, Cal Cruthlow về thứ 2 và huyền thoại Valentino Rossi cán đích ở vị trí thứ 3, trong khi đó Marquez và người đồng độ Pedrosa lần lượt dàn vị trí thứ 4 và 5 chung cuộc. Có 4 tay đua phải bỏ cuộc bao gồm Ianone, Loris Baz, Stefan Bradl và Pol Espagaro.

Vinales vượt mặt Rossi giành chiến thắng đầu tiên tại MotoGP ảnh 4
 Chiến thắng thuyết phục thuộc về tay đua trẻ 21 tuổi và chứng tỏ tiềm lực sức mạnh của đội Suzuki khi trở lại đấu trường MotoGP.

Trên bảng tổng sắp chung cuộc, Rossi đã vươn lên vị trí thứ 2 và chỉ còn cách Marquez 50 điểm trong khi Maverick Vinales dành thêm 25 điểm từ chiến thắng này và vượt lên Dani Pedrosa dành vị trí thứ 4 trên bảng tổng sắp.

Vinales cũng là người giúp Suzuki lấy lại vinh quang ngay sau khi trở lại đường đua MotoGP kể từ chiến thắng của Chris Vermeulen vào năm 2007.

Vinales vượt mặt Rossi giành chiến thắng đầu tiên tại MotoGP ảnh 5
 Góc máy quay trên xe của Rossi.
 
Vinales vượt mặt Rossi giành chiến thắng đầu tiên tại MotoGP ảnh 6
 Vị trí thứ 2 thuộc về Cal Cruthlow - tay đua vừa về nhất ở chặng đua Brno với quyết định vô cùng mạo hiểm khi chọn lốp xe.
 
Vinales vượt mặt Rossi giành chiến thắng đầu tiên tại MotoGP ảnh 7
 
 
Vinales vượt mặt Rossi giành chiến thắng đầu tiên tại MotoGP ảnh 8
 3 tay đua Rossi, Marquez, Cruthlow làm cho khán giả không thể ngồi yên.
 
Vinales vượt mặt Rossi giành chiến thắng đầu tiên tại MotoGP ảnh 9
 Màn chúc mừng Cal với đội Yamaha Movistar.
 
Vinales vượt mặt Rossi giành chiến thắng đầu tiên tại MotoGP ảnh 10
 Vinales bỏ xa các đối thủ phía sau và liên tục tạo ra các lap với thời gian nhanh nhất.
 
Vinales vượt mặt Rossi giành chiến thắng đầu tiên tại MotoGP ảnh 11
 Vinales xứng đáng với chiến thắng tại Silverstone 2016.
 Bảng tổng sắp sau chặng đua:

Vinales vượt mặt Rossi giành chiến thắng đầu tiên tại MotoGP ảnh 12
 
 Bảng tổng sắp chung cuộc : 

Vinales vượt mặt Rossi giành chiến thắng đầu tiên tại MotoGP ảnh 13
 
 

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác