Vì virus Corona, chặng đua F1 Trung Quốc bị hoãn lại ngay sau khi tổ chức tại Việt Nam

Ban đầu được ấn định từ ngày 17-19/4/2020, tuy nhiên chặng đua công thức 1 tại Trung Quốc năm nay sẽ bị hoãn lại do tình hình dịch virus Corona COVID-19,

Juss Group - Tập đoàn chịu trách nhiệm quảng bá cho chặng đua công thức 1 tại Trung Quốc (Chinese Grand Prix - Chinese GP), đã chính thức yêu cầu hoãn cuộc đua lại sau một loạt các buổi thảo luận với Liên đoàn Thể thao Ô tô và Xe máy của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (CAMF) và Cơ quan Thể thao Thượng Hải. Việc hoãn chặng đua Chinese GP xảy ra do những diễn biến phức tạp của tình hình dịch virus Corona COVID-19 đang diễn ra tại đây.

Vì virus Corona, chặng đua F1 Trung Quốc bị hoãn lại ngay sau khi tổ chức tại Việt Nam ảnh 1
 Trước mối nguy hại tới sức khoẻ của bệnh dịch và việc Tổ chức y tế Thế giới WHO đã ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khoẻ toàn cầu do virus Corona; ban tổ chức giải đua xe F1 cùng với Liên đoàn đua ô tô toàn cầu (FIA) đã chính thức chấp nhận yêu cầu từ phía Trung Quốc. Việc này nhằm bảo vệ cho sức khoẻ và sự an toàn của các tay đua, đội ngũ hậu cần đi kèm và tất cả những người hâm mộ.
Vì virus Corona, chặng đua F1 Trung Quốc bị hoãn lại ngay sau khi tổ chức tại Việt Nam ảnh 2

Ban tổ chức giải công thức 1 và FIA sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đội đua, nhà quảng cáo, CAMF và chính quyền địa phương để theo dõi diễn biến tình hình. Khi dịch Corona chấm dứt, các bên liên quan sẽ dời ngày tổ chức chặng đua F1 Trung Quốc vào một thời điểm khác trong năm. Theo thông cáo chính thức, ban tổ chức F1 cho biết họ mong muốn được tổ chức giải ở Trung Quốc càng sớm càng tốt và chúc may mắn tới người dân quốc gia này trong giai đoạn khó khăn.

Vì virus Corona, chặng đua F1 Trung Quốc bị hoãn lại ngay sau khi tổ chức tại Việt Nam ảnh 3
 Nếu như không bị hoãn bởi dịch Corona, chặng đua F1 Trung Quốc sẽ được tổ chức ngay sau khi chặng đua tại Việt Nam (Vietnamese Grand Prix) diễn ra. Trong lịch thi đấu dự kiến, chặng đua chính tại Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 5/4/2020, nối tiếp là tại Trung Quốc vào ngày 19/4/2020.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác