Vào mùa giải năm sau, các tay đua Honda Việt Nam liệu có kịp thi đấu trên “xe ruồi” MSX 125 thế hệ mới?

Tiếp nối phiên bản dân dụng, Honda MSX 125 bản đua thế hệ mới cũng vừa được ra mắt, phục vụ cho các giải đua do chính Honda tổ chức lẫn khách hàng.

Trong khi mẫu xe “đồ chơi” MSX 125 (hay Grom 125) thế hệ mới vừa được ra mắt tại Thái Lan vào ngày 21/10 chưa hết “hot”, thì Honda lại tiếp tục thu hút sự chú ý của mọi người bằng việc công bố phiên bản trường đua HRC của nó. Phiên bản xe đua được nâng cấp từ chiếc MSX nguyên bản tương đối phổ biến trong các trường đua trên Thế giới. Và ngay tại Việt Nam các giải đua Honda Racing do hãng xe Nhật Bản tổ chức cũng có một hạng mục dành riêng cho Honda MSX 125.

Vào mùa giải năm sau, các tay đua Honda Việt Nam liệu có kịp thi đấu trên “xe ruồi” MSX 125 thế hệ mới? ảnh 1
  Lý do MSX 125 được ưu tiên lựa chọn vì ngoại hình nhỏ gọn phù hợp với mọi tay đua, động cơ 125 dễ điều khiển và chi phí bảo dưỡng thấp. Honda MSX 125 hiện tại trên nhiều thị trường dường như bán khá chạy, chính vì vậy bên cạnh mẫu xe thế hệ mới thì phiên bản trường đua cũng sẽ rất được nhiều người mong đợi. Tuy nhiên trên phiên bản trường đua cũng có nhiều sự khác biệt so với bản thương mại.  Những bộ phận như đèn pha, xi-nhan, đèn hậu, biển số xe, gác chân sau là những thứ không cần thiết nên sẽ được loại bỏ.
Vào mùa giải năm sau, các tay đua Honda Việt Nam liệu có kịp thi đấu trên “xe ruồi” MSX 125 thế hệ mới? ảnh 2
 Và tất nhiên sau khi loại bỏ những thứ đó chiếc xe đua sẽ không được lưu thông trên đường công cộng và cũng không đủ điều kiện để đăng ký và lấy biển số sau khi mua. Ngoài các bộ phận được loại bỏ nêu trên, MSX phiên bản HRC mới cũng giữ lại nhiều trang bị như hệ thống treo, hệ thống phanh của xe thương mại. Trong khi đó dàn vỏ, hệ thống dây điện, ECU, động cơ, gác chân, lốp, ống xả,… nằm trong gói độ HRC KIT của Honda kết hợp cùng một số thương hiệu phụ tùng độ có tiếng. Tất nhiên về sức mạnh của phiên bản Racing sẽ được tăng lên đáng kể nhờ những trang bị tập trung vào hiệu suất.
Vào mùa giải năm sau, các tay đua Honda Việt Nam liệu có kịp thi đấu trên “xe ruồi” MSX 125 thế hệ mới? ảnh 3
 Phiên bản HRC này sẽ được Honda sử dụng trong nhiều giải đua minibike trong thời gian tới và nó cũng là chiếc xe khởi đầu phù hợp để tập luyện đối với những người ”nhập môn”. Dự kiến mẫu xe này sẽ được bán ra vào tháng 3 năm 2021.
Vào mùa giải năm sau, các tay đua Honda Việt Nam liệu có kịp thi đấu trên “xe ruồi” MSX 125 thế hệ mới? ảnh 4
 
Vào mùa giải năm sau, các tay đua Honda Việt Nam liệu có kịp thi đấu trên “xe ruồi” MSX 125 thế hệ mới? ảnh 5
 
Vào mùa giải năm sau, các tay đua Honda Việt Nam liệu có kịp thi đấu trên “xe ruồi” MSX 125 thế hệ mới? ảnh 6
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác