Valentino Rossi khép lại sự nghiệp với kỷ niệm đẹp, học trò Bagnaia có chiến thắng cuối cùng tại MotoGP 2021

Tay đua huyền thoại Valentino Rossi đã khép lại sự nghiệp đua xe của mình tại Valencia MotoGP, ba tay đua của Ducati cùng góp mặt trên bục podium trong chặng đua cuối cùng mùa giải MotoGP 2021.

Sau 432 chặng đua Grand Prix kéo dài trong 26 mùa giải với 9 chức vô địch Thế giới, tay đua huyền thoại Valentino Rossi đã chính thức kết thúc sự nghiệp đua xe mô tô 2 bánh của mình tại chặng đua cuối cùng đầy cảm xúc ở Valencia với thành tích cán đích ở vị trí thứ 10. Trong vòng mở màn tay đua của Petronas SRT xếp ở vị trí thứ 9 mặc dù có lúc anh bị rơi xuống thứ 11 khi bị Enea Bastianini của Avinta Ducati vượt qua. Nhưng nhờ pha tai nạn của Takaaki Nakagami đã kéo Rossi trợ lại top 10.

Valentino Rossi khép lại sự nghiệp với kỷ niệm đẹp, học trò Bagnaia có chiến thắng cuối cùng tại MotoGP 2021 ảnh 1
Jorge Martin là người giành được pole trong chặng đua cuối cùng của MotoGP 2021, đã có pha tăng tốc tốt để giữ vững vị trí dẫn đầu của mình ở khúc cua đầu tiên và phía sau anh là Jack Miller và Joan Mir. Mặc dù Miller đã vươn lên đầu tiên ở cua số 1 khi vừa bước sang vòng thứ 2 nhưng ngay khúc cua sau đó Martin đã lấy lại vị trí của mình. Và tiếp tục tới Mir của Suzuki vượt qua tay đua người Úc ở cua số 4.

Valentino Rossi khép lại sự nghiệp với kỷ niệm đẹp, học trò Bagnaia có chiến thắng cuối cùng tại MotoGP 2021 ảnh 2
Bagnaia và Rins cũng nhanh chóng vượt qua Miller trong lúc anh đang chật vật cản bước người đồng đội ở Ducati trong những vòng đầu. Sang vòng thứ 4 một lần nữa cặp đôi Bagnaia và Rins đẩy Mir xuống vị trí 4 để áp sát Martin. Đến vòng 6, 4 tay đua dẫn đầu gồm Martin, Bagnaia, Rins và Mir nhanh chóng thiết lập khoảng cách 1 giây so với nhóm còn lại.

Valentino Rossi khép lại sự nghiệp với kỷ niệm đẹp, học trò Bagnaia có chiến thắng cuối cùng tại MotoGP 2021 ảnh 3
Đã có những thời điểm Rins và Bagnaia liên tục hoán đổi vị trí thứ 2 cho nhau trong cùng 1 vòng đua, nhưng hy vọng có được vị trí trên bục podium của Rins đã tan thành mây khói khi anh bất ngờ trượt ngã ở cua số 6 tại vòng 11. Cũng trong lúc này tốc độ của Martin và Bagnaia liên tục được đẩy lên cao khiến họ bỏ xa Mir khi đang cố gắng bám đuổi ở vị trí thứ 3 sau tai nạn của đồng đội.

Valentino Rossi khép lại sự nghiệp với kỷ niệm đẹp, học trò Bagnaia có chiến thắng cuối cùng tại MotoGP 2021 ảnh 4
Đến vòng 15, tay đua của đội đua nhà máy Ducati bắt đầu nhen nhóm vượt qua Martin ở cua số 6 nhưng đã không thành công, sau nhiều lần bỏ lỡ cơ hội cuối cùng Bagnaia cũng chiếm lấy vị trí dẫn đầu của Martin ở cua số 14. Sau đó Pecco tiếp tục có được fastest lap và tạo khoảng cách hơn 0,4 giây dù cho Martin đã có vài lần áp sát được tay đua của đội đua nhà máy.

Valentino Rossi khép lại sự nghiệp với kỷ niệm đẹp, học trò Bagnaia có chiến thắng cuối cùng tại MotoGP 2021 ảnh 5
Ở vòng 22, Bagnaia bắt đầu nới rộng khoảng cách lên 0,6 giây và cách biệt tiếp tục tăng lên 1 giây để rồi cán đích ở vị trí đầu tiên với chiến thắng thứ 4 trong mùa giải MotoGP 2021. Trong khi phong độ của Mir chạy phía sau ngày càng trở nên mờ nhạt ở những vòng đua cuối khi anh để Miller vượt qua dễ dàng ở vòng thứ 19. Và áp sát Martin ở vòng chạy cuối cùng nhưng tay đua của Pramac vẫn giữ vững vị trí thứ 2 của mình.

Valentino Rossi khép lại sự nghiệp với kỷ niệm đẹp, học trò Bagnaia có chiến thắng cuối cùng tại MotoGP 2021 ảnh 6

Thứ tự trên bảng xếp hạng vẫn giữ nguyên cho tới khi các tay đua cán đích. Chiến thắng trong chặng đua cuối cùng của mùa giải năm 2021 thuộc về Francesco Bagnaia với 4 chiến thắng tại MotoGP 2021. Lần đầu tiên trên bục podium có sự góp mặt của ba tay đua Ducati với vị trí thứ 2, 3 thuộc về Martin và Miller. Trong khi Valentino Rossi khép lại sự nghiệp đua xe mô tô 2 bánh của mình ở vị trí thứ 10.

Valentino Rossi khép lại sự nghiệp với kỷ niệm đẹp, học trò Bagnaia có chiến thắng cuối cùng tại MotoGP 2021 ảnh 7
Valentino Rossi khép lại sự nghiệp với kỷ niệm đẹp, học trò Bagnaia có chiến thắng cuối cùng tại MotoGP 2021 ảnh 8
Valentino Rossi khép lại sự nghiệp với kỷ niệm đẹp, học trò Bagnaia có chiến thắng cuối cùng tại MotoGP 2021 ảnh 9
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác