Valentino Rossi đổ lỗi thất bại do lốp không bám đường

Huyền thoại 38 tuổi của Movistar Yamaha cho rằng chặng đua đầy thất vọng tại Jerez cuối tuần qua có nguyên nhân do bánh sau mất độ bám ảnh hưởng đến thành tích.

Valentino Rossi đổ lỗi thất bại do lốp không bám đường ảnh 1
Theo Rossi, bánh sau không bám đường khiến anh không đạt thành tích tốt nhất. 

Lốp xe của mùa giải MotoGP 2017 là do hãng Michelin cung cấp. Đây là lần đầu tiên ở giải này lốp xe bị phàn nàn là không bám đường gây mất an toàn.

Đường đua tại Jerez, Tây Ban Nha, vốn được coi là “thánh địa” của Valentino Rossi khi anh đã nhiều lần giành chiến thắng, lần gần nhất vào mùa giải 2016. Tuy nhiên, năm nay, Rossi giành kết quả thất vọng khi chỉ xuất phát thứ 7 và cán đích thứ 10. Đây là thành tích chung cuộc thấp nhất của Rossi kể từ GP Pháp hồi năm 2013, không tính những lần phải bỏ cuộc do tai nạn.

Chia sẻ về những vấn đề của mình tại Tây Ban Nha, ngôi sao của Movistar Yamaha cho biết: “Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng đây lại là một chặng đua khó khăn như vậy. Những vấn đề đã xảy ra một cách bất ngờ. Lần này tôi đã gặp rắc rối thực sự, mà nguyên nhân thực sự chính là độ trượt của bánh xe khi tăng tốc. Đó cũng là vấn đề chính trong cả chặng đua này khiến tôi chậm lại”.

Valentino Rossi đổ lỗi thất bại do lốp không bám đường ảnh 2
Yamaha Movistar đang tích cực tìm hiểu nguyên nhân xe mất bám.

“Chúng tôi đã thay đổi thiết lập trong vòng chạy khởi động đầu tiên, rồi sau đó là cuộc đua, kết quả không tốt trong ngày đua phân hạng đã buộc chúng tôi phải thực hiện hành động này. Thực tế là chúng tôi đã không thể sử dụng lốp cứng. Chúng tôi đã thử các giải pháp để làm giảm việc bánh xe bị trượt, thậm chí sử dụng lốp mềm để tăng độ bám nhưng kết quả còn tệ hơn.

Theo Rossi, cảm giác khi đua rất tệ. Trong 6-7 vòng cuối cùng, anh thấy sự rung lắc rất mạnh ở các góc lái bên trái và dường như lốp xe mất đi độ bám cần thiết. "Tôi đã phải chạy chậm lại 3 giây trên mỗi vòng để đảm bảo an toàn, vì thế có những thời điểm, tôi là người chậm nhất trong cả đoàn đua”, The Doctor chia sẻ.“Thậm chí việc về đích và giành được 6 điểm cũng là một điều may mắn đối với tôi".

Valentino Rossi đổ lỗi thất bại do lốp không bám đường ảnh 3
 Không chỉ Rossi, đồng đội của anh là Vinales cũng lên tiếng về độ trượt bánh trước.

Không chỉ Rossi, đồng đội của anh là Vinales cũng lên tiếng xác nhận lốp xe trước của mình thi thoảng xuất hiện hiện tượng trượt nhẹ, lắc và mất bám trong cuộc đua. Hiện Yamaha Movistar đang tìm hiểu lí do và hướng khắc phục để có thể đạt được kết quả tốt nhất trong chặng đua sắp tới. 

L.A
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác