Trong vài năm nữa, bạn sẽ thấy Ford Mustang thế hệ mới ở gần như mọi giải đua lớn trên Thế giới

Dựa trên Ford Mustang thế hệ thứ 7, sẽ có không ít hơn 6 mẫu xe đua sẽ được tạo ra để thi đấu tại đủ các giải đấu khác nhau.

Ngoài việc vẫn trung thành với truyền thống xe cơ bắp Mỹ, một điểm mà Ford nhấn mạnh với Mustang thế hệ thứ 7 - dù không nói trực tiếp ra - đó là trọng tâm hướng tới các bộ môn đua xe thể thao. Điều này được thể hiện qua thiết kế vòm mui dài để tay đua với mũ bảo hiểm có thể ra vào dễ dàng, cổng sạc trên trần để sạc các loại camera như GoPro quay cảnh khi đua, hay phiên bản hiệu năng cao Ford Mustang Dark Horse hướng tới đường đua được ra mắt ngay lập tức.

Trong vài năm nữa, bạn sẽ thấy Ford Mustang thế hệ mới ở gần như mọi giải đua lớn trên Thế giới ảnh 1
 Và không chỉ dừng lại ở đó, Ford cũng hé lộ rằng Mustang thế hệ thứ 7 sẽ có mặt ở gần như mọi thể thức đua nổi tiếng trên Thế giới như các giải nghiệp dư, FIA GT4, FIA GT3, đua drag, NASCAR và IMSA... Để thực hiện được tham vọng đó, sẽ có không ít hơn 6 phiên bản đua khác nhau dựa trên Mustang thế hệ thứ 7 được hãng phát triển. Hiện tại, 2 phiên bản đã được hãng hé lộ sẽ là Mustang Dark Horse S và R. Đúng như tên gọi, chúng dựa trên Mustang Dark Horse S dân dụng.
Trong vài năm nữa, bạn sẽ thấy Ford Mustang thế hệ mới ở gần như mọi giải đua lớn trên Thế giới ảnh 2
Trong đó Mustang Dark Horse S sẽ hướng tới những tay đua tham gia vào các giải đấu nghiệp dư. So với phiên bản thường, cabin của Dark Horse S đã bị loại bỏ hoàn toàn các tiện nghi không cần thiết để thay bằng lồng bảo vệ đạt chuẩn của Liên đoàn đua ô tô Quốc tế (FIA) kèm lưới an toàn, ghế đua, dây an toàn đa điểm, vô-lăng tháo rời nhanh, bảng điều khiển trung tâm chỉ gồm các nút chức năng cơ bản nhất. Hệ thống giới hạn tốc độ khi vào đường pit và theo dõi dữ liệu vận hành trên đường đua cũng được trang bị.
Trong vài năm nữa, bạn sẽ thấy Ford Mustang thế hệ mới ở gần như mọi giải đua lớn trên Thế giới ảnh 3
 Hiệu năng của xe được nâng cao nhờ cánh đuôi điều chỉnh được, hệ thống xả mới, phanh khoẻ hơn và các giảm xóc Multimatic DSSV. Trong khi đó, phiên bản Mustang Dark Horse R sẽ được cải tiến để có thể tham gia thi đấu vào các giải chuyên nghiệp hơn với khung xe được hàn gia cố ở nhiều địa điểm, bình xăng lớn hơn và mâm Ford Performance mới. Nhưng đây vẫn chỉ là 2 chiếc Mustang ở cấp thấp nhất trong số các phiên bản đua theo vòng.
Trong vài năm nữa, bạn sẽ thấy Ford Mustang thế hệ mới ở gần như mọi giải đua lớn trên Thế giới ảnh 4
Tiếp đến là Mustang GT4, hiện đang được phát triển để tham gia vào mùa 2023 ở các giải đấu có thể thức đua FIA GT4 như IMSA, SRO và FIA GT. So với chiếc Mustang GT dân dụng, phiên bản này dự kiến sẽ không có quá nhiều thay đổi. Cấp cao nhất mà Mustang thế hệ 7 đạt tới là phiên bản GT3 với động cơ 5.4l V8 nạp khí tự nhiên được chi nhánh thể thao Ford Performance và Multimatic cải tiến, cùng với gói khí động học dữ dằn để có thể bắt đầu tham gia thi đấu từ năm 2024.
Trong vài năm nữa, bạn sẽ thấy Ford Mustang thế hệ mới ở gần như mọi giải đua lớn trên Thế giới ảnh 5
 Ngoài ra để tham gia thi đấu vào giải đua lòng chảo NASCAR ở Mỹ, Ford cũng phát triển một chiếc Mustang đặc biệt nhưng bên cạnh lớp vỏ và động cơ V8, sẽ có rất ít chi tiết của phiên bản này chia sẻ chung với bản thường. Rời khỏi các giải đua theo vòng, Mustang thế hệ thứ 7 cũng sẽ có bản đua drag đường thẳng. Hình ảnh được Ford hé lộ đã cho thấy nó được trang bị dù giảm tốc ở phía sau và động cơ V8 5.0l. Tuy nhiên khả năng cao động cơ này sẽ được trang bị siêu nạp để tăng công suất.
Trong vài năm nữa, bạn sẽ thấy Ford Mustang thế hệ mới ở gần như mọi giải đua lớn trên Thế giới ảnh 6
 
Trong vài năm nữa, bạn sẽ thấy Ford Mustang thế hệ mới ở gần như mọi giải đua lớn trên Thế giới ảnh 7
 
Trong vài năm nữa, bạn sẽ thấy Ford Mustang thế hệ mới ở gần như mọi giải đua lớn trên Thế giới ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác