Travis Pastrana lại cùng Subaru WRX STI lập kỷ lục mới tại Mount Washington Hillclimb 2021

Travis Pastrana hoàn thành chặng leo đồi Mount Washington Hillclimb 2021 trong khoảng thời gian 5 phút 28,67 giây phá kỷ lục trước đó của chính mình vào năm 2017 tới gần 16 giây. 

 

Tại Mỹ, bên cạnh giải đua Pikes Peak International Hill Climb được tổ chức hằng năm thu hút được nhiều sự chú ý còn có một giải đua khác cũng không kém phần kịch tính và hấp dẫn - đó là Mount Washington Hillclimb được tổ chức ở New Hampshire. Theo truyền thống giải đua này sẽ được tổ chức 3 năm một lần, “Climb to the Clouds” là một trong những cuộc đua leo đồi lâu đời nhất ở Bắc Mỹ.  Ngoài lịch sử lâu đời, ngọn núi cao nhất ở Bờ Đông còn có thời tiết không thể đoán trước và mặt đường hỗn hợp.  

Travis Pastrana lại cùng Subaru WRX STI lập kỷ lục mới tại Mount Washington Hillclimb 2021 ảnh 1

Các tay đua phải vượt qua quãng đường dài 12,2km có độ dốc trung bình 12% và bề mặt đường không hề bằng phẳng. Điều đó chắc chắn không phải là một thử thách dễ dàng, do đó Mt. Washington đòi hỏi người lái phải có lòng can đảm, kỹ năng và một chiếc xe có đầy đủ trang bị cần thiết. Họ sẽ phải xuất phát từ độ cao 489m tại Glen House lên tới đỉnh núi cao 1.908m. 

Travis Pastrana lại cùng Subaru WRX STI lập kỷ lục mới tại Mount Washington Hillclimb 2021 ảnh 2
Tại Mount Washington Hillclimb 2021, Subaru đã phá kỷ lục của giải đua và người thiết lập không ai khác ngoài ngôi sao đua xe Travis Pastrana. Anh đã cầm lái Subaru WRX STI được sử dụng tại Gymkhana 2020 vào năm ngoái để hoàn thành chặng leo đồi trong khoảng thời gian 5 phút 28,67 giây. Không chỉ phá kỷ lục trước đó của chính mình vào năm 2017 là 5 phút 44,72 tới gần 16 giây mà anh còn nhanh hơn đối thủ gần đây nhất 45 giây. 

Travis Pastrana lại cùng Subaru WRX STI lập kỷ lục mới tại Mount Washington Hillclimb 2021 ảnh 3
Chiếc Subaru WRX STI hiện tại có trọng lượng siêu nhẹ nhờ dàn áo bằng sợi carbon cùng với đó là những trang bị mang tính khí động học để cải thiện lực ép xuống mặt đường. So với chiếc xe 600 mã lực mà Pastrana lập kỷ lục vào năm 2017 thì chiếc WRX STI năm nay mạnh hơn tới 262 mã lực, với công suất 862 mã lực và mô-men xoắn 900Nm. Không những vậy hệ thống treo của chiếc xe cũng được thiết lập riêng.

Travis Pastrana lại cùng Subaru WRX STI lập kỷ lục mới tại Mount Washington Hillclimb 2021 ảnh 4
Sau cuộc đua Travis Pastrana chia sẻ: “Chiếc xe này là một cỗ máy hoàn hảo để làm điều đó. Về đích ở vị trí thứ hai tại Goodwood khiến tôi thực sự muốn thiếp lập một kỷ lục mới ở đây. Để chứng tỏ những gì chiếc xe có thể làm được trong một môi trường thích hợp. Thật may mắn khi thực hiện thử thách chúng tôi có được thời tiết thuận lợi và tôi biết nếu thực hiện tốt tôi sẽ phá được kỷ lục 5 phút 44 giây. Rất nhiều niềm vui và tôi không thể chờ đợi để làm điều đó một lần nữa vào lần sau”. 

Travis Pastrana lại cùng Subaru WRX STI lập kỷ lục mới tại Mount Washington Hillclimb 2021 ảnh 5
Travis Pastrana lại cùng Subaru WRX STI lập kỷ lục mới tại Mount Washington Hillclimb 2021 ảnh 6
Travis Pastrana lại cùng Subaru WRX STI lập kỷ lục mới tại Mount Washington Hillclimb 2021 ảnh 7
Travis Pastrana lại cùng Subaru WRX STI lập kỷ lục mới tại Mount Washington Hillclimb 2021 ảnh 8
Travis Pastrana lại cùng Subaru WRX STI lập kỷ lục mới tại Mount Washington Hillclimb 2021 ảnh 9

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác