"Thần chết" ghé thăm, màn phô diễn Ducati Streetfighter V4 chưa ra lò thành thảm kịch!

Khi chỉ còn cách vạch đích đúng 400m, một gờ nổi trên đường đã khiến cho Carlin Dunne cùng chiếc Ducati Streetfighter V4 gặp tai nạn, kết thúc cuộc đời của tay đua xuất sắc này.

Giải đua leo đồi Pikes Peak - một trong những sự kiện mô tô lâu đời nhất và nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ đã bị lu mờ bởi thảm kịch vào cuối tuần qua. Carlin Dunne - Tay đua đã từng nhiều lần phá kỷ lục của giải đấu đã gặp trong một tai nạn với chiếc Ducati Streetfighter V4 mới tại Pikes Peak Hillclimb 2019 khi anh chỉ còn cách thành tích mới một vài giây. Do các chấn thương nghiêm trọng, anh đã tử nạn vào ngày Chủ Nhật 30/6/2019.

 tay đua Carlin Dunne
Dunne là tay đua được đánh giá cao của Ducati tại Pikes Peak 2019, thi đấu trên chiếc Streetfighter V4 bản thử nghiệm được chờ đợi từ lâu. Trước khi sự kiện chính thức, anh cũng đã có thời gian để tập dượt kỹ càng với chiếc xe. Chính vì vậy, có thể nói Dunne đã có sự chuẩn bị hoàn hảo để lập kỷ lục mới và giành được danh hiệu thứ 5 tại Pikes Peak khi anh có mặt tại vạch xuất phát trong ngày 30/6. Đáng buồn thay, anh không bao giờ vượt qua vạch đích.

 Ở các vòng chạy thử, Dunne đã có màn thể hiện xuất sắc với Streetfighter V4, khiến nhiều người tin rằng anh sẽ phá kỷ lục do chính mình lập vào năm 2012. Ở thời điểm đó, Carlin Dunne đã trở thành tay đua mô tô đầu tiên chạy từ chân lên tới đỉnh Pikes Peak trong vòng dưới 10 phút. Anh là một tay đua dày dạn kinh nghiệm và đã "giắt lưng" 4 danh hiệu tại Pikes Peak. Và trên thực tế, Dunne đã hoàn thành ba đoạn đầu tiên của giải đua trong thời gian kỷ lục và chắc chắn sẽ giành danh hiệu lần thứ 5 tại giải đấu này nếu về đích an toàn.
Dunne trước vạch xuất phát tại Pikes Peak 2019.
 Điều đáng lẽ phải là một sự kiện ấn tượng để Ducati "khoe" hiệu năng của chiếc siêu naked bike dựa trên Panigale V4 đã biến thành một thảm kịch. Đáng buồn thay, khi chỉ còn cách đích 400m, Dunne đã gặp nạn trên chiếc Ducati. Theo các nhân chứng, Dunne đã va phải một gò nổi trên đường khiến bánh trước nhấc khỏi mặt đất. Một số người tham dự sự kiện đã xác nhận con đường ở gần đỉnh thực sự ở tình trạng khá xấu ở một số nơi.
Cuộc đua đã bị gián đoạn trong hơn 1 giờ - theo những khán giả thường xuyên theo dõi Pikes Peak trong nhiều năm, đây là dấu hiệu đã có một điều gì đó tồi tệ xảy ra. Khoảng thời gian này thường là lúc máy bay trực thăng cứu hộ tới cấp cứu tay đua, và cuộc đua chỉ bắt đầu trở lại khi máy bay quay trở lại. Không một thông tin cập nhật nào về vụ tai nạn được đưa ra cho đến khi Ducati Bắc Mỹ chính thức xác nhận tay đua 36 tuổi đã gặp nạn và ra đi.
 Sau Pikes Peak 2019, tên tuổi của Carlin Dunne đã đi vào lịch sử, nhưng thật buồn khi không phải dưới danh nghĩa là người lần thứ 5 phá kỷ lục thời gian tại giải. Sự ra đi này không chỉ là mất mát to lớn với gia đình, bạn bè, người thân của Dunne mà còn là của các fan hâm mộ và giới đua mô tô chuyên nghiệp.
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác