Stunt10 Nguyễn Hữu Trí chia sẻ kỹ thuật nhập môn “Cào cào chuyên nghiệp”

Bên cạnh việc tập luyện bộ môn biểu diễn mô tô Stuntriding, tài năng trẻ Nguyễn Hữu Trí còn tập cả bộ môn cào cào chuyên nghiệp, môn thể thao khá kén người chơi tại Việt Nam.

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, xe mô tô địa hình (còn gọi là xe cào cào) đã thực sự trở thành thú chơi phổ biến. Những năm gần đây, thú chơi này đang được các chàng trai thành phố đam mê. Thay vì chọn dòng xe phân khối lớn có kiểu dáng thể thao, thiết kế hầm hố, những chàng trai này lại đổ xô săn lùng những chú cào cào để thỏa thú “bay” của mình.

Stunt10 Nguyễn Hữu Trí chia sẻ kỹ thuật nhập môn “Cào cào chuyên nghiệp” ảnh 1
 Stunt10 Nguyễn Hữu Trí và chiếc cào cào của mình.
Để có thể bắt đầu thú chơi này, đòi hỏi người chơi phải có một sự kiên trì rất lớn, bắt đầu từ việc tìm hiểu xe thật kỹ càng rồi mới có thể “bay”. Mức độ đươc nâng cấp từ từ.

Trong bài này, xedoisong.vn xin giới thiệu một Stunter nhí của Việt Nam, cậu bé Nguyễn Hữu Trí (sinh năm 2008) còn được gọi với tên Stunt10 chia sẻ những kỹ thuật, cũng như những kiến thức cơ bản khi mới bắt đầu chơi bộ môn cào cào. Trước đó, Xedoisong.vn cũng đã giới thiệu quý độc giả về những kỹ thuật cơ bản của bộ môn biểu diễn mô tô (Stuntriding) cũng do chính Stunt10 hướng dẫn

Stunt10 Nguyễn Hữu Trí chia sẻ kỹ thuật nhập môn “Cào cào chuyên nghiệp” ảnh 2
Đầu tiên, Stunt10 cũng giới thiệu những trang bị cần thiết cho người lúc tập luyện hay biểu diễn những kỹ thuật nâng cao như bay dốc, hay chinh phục các địa hình khó... Cụ thể, đối với người chơi bô môn cào cào chuyên nghiệp thì các công cụ bảo vệ như nón bảo hiểm, giáp, găng tay v.v. là không thể thiếu. Điểm đặc biệt, bộ giáp của người chơi cào cào có 2 phần riêng biệt, giáp bụng và giáp cổ.

Stunt10 Nguyễn Hữu Trí chia sẻ kỹ thuật nhập môn “Cào cào chuyên nghiệp” ảnh 3
Những kỹ thuật cơ bản để kiểm soát xe cào cào lần lượt ra xe, vào cua, qua dốc, lần lượt được Stunt10 hướng dẫn một cách thuần thục. Qua tìm hiểu, Stunt10 cũng là người chơi cào cào nhỏ tuổi nhất tại Việt Nam hiện nay có thể thực hiện kỹ năng bay qua dốc cao, một kỹ thuật rất khó của bộ môn cào cào đòi hỏi kỹ năng, sự can đảm của người chơi. 

Stunt10 Nguyễn Hữu Trí chia sẻ kỹ thuật nhập môn “Cào cào chuyên nghiệp” ảnh 4
Stunt10 Nguyễn Hữu Trí chia sẻ kỹ thuật nhập môn “Cào cào chuyên nghiệp” ảnh 5
Stunt10 Nguyễn Hữu Trí chia sẻ kỹ thuật nhập môn “Cào cào chuyên nghiệp” ảnh 6
 

Nguồn Ảnh/Clip: FB Stunt10

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác