Siêu xe Mỹ Chevrolet Corvette Z06, có bản đua nhưng còn yếu hơn cả model cho “dân thường“!

Dù yếu hơn Z06 thường, nhưng chiếc xe đua Chevrolet Corvette Z06 GT3.R lại sở hữu hiệu năng khí động học ưu việt hơn và trọng lượng nhẹ hơn.

Vừa mới chỉ cuối tháng trước, Chevrolet đã ra mắt phiên bản hiệu năng cao Z06 thế hệ mới dựa trên cơ sở thế hệ Corvette đầu tiên trong lịch sử với động cơ đặt giữa C8. Ngoài thiết kế "ngầu" hơn, điểm hấp dẫn nhất của phiên bản này là động cơ V8 5.5 lít flat-plane nạp khí tự nhiên hoàn toàn mới sản sinh công suất 670 mã lực tại 8.600rpm và mô-men xoắn 623Nm tại 6.300rpm. Nhưng không dừng lại ở đó, hãng ô tô Mỹ còn vừa tiếp tục công bố Chevrolet Corvette Z06 GT3.R - phiên bản đua lần đầu tiên trong lịch sử của dòng xe được bán ra cho đại chúng.

Siêu xe Mỹ Chevrolet Corvette Z06, có bản đua nhưng còn yếu hơn cả model cho “dân thường“! ảnh 1
 Về cơ bản là "đứa con lai" giữa chiếc Z06 vừa ra mắt với phiên bản đua C8.R hiện đang thi đấu tại nhiều giải đấu, đúng như tên gọi, Corvette Z06 GT3.R được tạo ra để tham gia vào các giải đua theo thể thức GT3 mà Liên đoàn đua ô tô Quốc tế FIA đề ra. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc xe phải tuân thủ theo luật của thể thức, hay động cơ V8 nêu trên sẽ bị giảm sức mạnh xuống chỉ còn khoảng 500 - 600 mã lực theo như Chevrolet cho biết.
Siêu xe Mỹ Chevrolet Corvette Z06, có bản đua nhưng còn yếu hơn cả model cho “dân thường“! ảnh 2
 Dù yếu hơn Z06 thường, nhưng chiếc xe đua Chevrolet Corvette Z06 GT3.R lại sở hữu hiệu năng khí động học ưu việt hơn và trọng lượng nhẹ hơn. Trong đó, điểm dễ nhận ra nhất của chiếc xe đó là bộ bodykit mới với các hốc gió rộng hơn ở phía trước và cánh khuếch tán lớn lắp dưới cản sau. Một chiếc xe đua như Corvette Z06 GT3.R cũng sẽ không thể thiếu được cánh đuôi lớn bằng sợi carbon ở phía sau, cũng như những vây nhỏ trên cản trước để tăng lực nén không khí xuống mặt đường ở tốc độ cao. 
Siêu xe Mỹ Chevrolet Corvette Z06, có bản đua nhưng còn yếu hơn cả model cho “dân thường“! ảnh 3
 2 bên thân xe cũng được tái thiết kế với các vòm bánh nới rộng để lắp vừa bộ mâm siêu nhẹ kèm lốp Michelin "đầu chùa" không vân, cùng với những hốc gió làm mát động cơ lớn hơn. Chevrolet chưa công bố hình ảnh chi tiết nội thất và thông số kỹ thuật của Corvette Z06 GT3.R, tuy nhiên theo luật của FIA, chắc chắn chiếc xe sẽ phải có khoang lái với hệ thống cứu hoả và được gia cường bởi khung thép. Giá bán của chiếc xe cũng không được công bố, nhưng chắc chắn sẽ phải nằm trong khoảng hàng trăm ngàn USD.
Siêu xe Mỹ Chevrolet Corvette Z06, có bản đua nhưng còn yếu hơn cả model cho “dân thường“! ảnh 4
 Chevrolet cho biết chiếc xe sẽ được giao tới tay khách hàng vào mùa giải đua năm 2024.
Siêu xe Mỹ Chevrolet Corvette Z06, có bản đua nhưng còn yếu hơn cả model cho “dân thường“! ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác