Siêu xe đua Porsche 911 GT3 R thế hệ mới lộ diện, cũng phải dựa vào “số hoá” để cải thiện thành tích

Không phải là những giải pháp khí động học đột phá hay thành tựu cơ khí, phần điện tử mới là cải tiến đáng chú ý nhất của Porsche 911 GT3 R 2023.

Porsche đã hé lộ về mẫu xe đua 911 GT3 R thế hệ 992 sẽ thi đấu vào năm 2023. Chiếc xe đua mới này sẽ thay thế mẫu xe thế hệ 991.2 đã cạnh tranh từ năm 2019. Porsche 911 GT3 R thế hệ 992 đã được thử nghiệm tại các đường đua nổi tiếng như Spa-Francorchamps, Barcelona và Monza, Ý suốt từ đầu năm 2022 tới nay.

Siêu xe đua Porsche 911 GT3 R thế hệ mới lộ diện, cũng phải dựa vào “số hoá” để cải thiện thành tích ảnh 1
 Một số cập nhật quan trọng đã được thực hiện cho chiếc xe năm 2023. Theo Giám đốc dự án Sebastian Golz cho biết, một gói các hệ thống hỗ trợ lái xe phức tạp hơn đã được phát triển cho 911 GT3 R thế hệ mới. Một gói phần mềm mới cũng đã được triển khai. “Bạn có thể thay đổi rất nhiều thứ trên xe,” Golz nói.
Siêu xe đua Porsche 911 GT3 R thế hệ mới lộ diện, cũng phải dựa vào “số hoá” để cải thiện thành tích ảnh 2
 “Chúng tôi có nhiều tiềm năng hơn và nó có thể điều chỉnh được nhiều hơn so với phiên bản năm 2019. Có những số liệu lớn mà họ (các đội đua) có thể tinh chỉnh cho từng trường đua, nhưng nó phải thực sự dễ xử lý. [Trên 911 GT3 R 2019] nếu bạn gặp sự cố, bạn cần thay đổi thứ gì đó một cách thủ công để thoát khỏi lỗi này. Trong tương lai, điều đó sẽ diễn ra tự động. Hệ thống nhận ra vấn đề ”.
Siêu xe đua Porsche 911 GT3 R thế hệ mới lộ diện, cũng phải dựa vào “số hoá” để cải thiện thành tích ảnh 3
 “Trước đây, bạn có 3 hoặc 4 phần mềm khác nhau trên máy tính xách tay của mình và bạn cần có các loại cáp khác nhau. Bây giờ bạn chỉ cần cắm một cáp và bạn có nhiều chức năng hơn với một phần mềm" - Golz nói thêm: "Điều đó giúp tiếp cận và làm việc với chiếc xe hơi dễ dàng hơn, từ góc độ các hệ thống kỹ thuật".
Siêu xe đua Porsche 911 GT3 R thế hệ mới lộ diện, cũng phải dựa vào “số hoá” để cải thiện thành tích ảnh 4
 Về thiết kế, 911 GT3 R 992 vẫn có một gói khí động học dữ dằn với các vây và cánh lớn. Nó có cản trước tương tự 911 GT3 thương mại nhưng với thân rộng hơn cùng các vây gió mới ở hai bên góc. Nắp ca-pô cũng được sửa đổi lại với một hốc thoát không khí lớn. Porsche cũng lắp các hốc gió lớn hơn hai bên thân xe, cánh đuôi khổng lồ treo ngược và cánh khuếch tán dưới gầm cũng vĩ đại không kém.
Siêu xe đua Porsche 911 GT3 R thế hệ mới lộ diện, cũng phải dựa vào “số hoá” để cải thiện thành tích ảnh 5
 Hiện chưa rõ thông số kỹ thuật chi tiết của 911 GT3 R thế hệ mới, nhưng chắc chắn chiếc xe sẽ được trang bị động cơ 6 xi-lanh nằm ngang. Tuy nhiên thay vì dung tích chỉ 4 lít như thế hệ hiện tại, lần này cỗ máy nạp khí tự nhiên sẽ được nâng số "chấm" lên một chút.
Siêu xe đua Porsche 911 GT3 R thế hệ mới lộ diện, cũng phải dựa vào “số hoá” để cải thiện thành tích ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác